x close

ทำยังไงดี ? ถ้าป่านนี้แล้วยังโสด ไม่มีความรักกับเขาสักที

เรื่องน่าคิดผู้ชายที่ไม่มีแฟน แนวคิดและคำแนะนำดี ๆ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ป่านนี้แล้วยังโสด อยากมีความรักเหมือนคนอื่นเขาสักที แล้วหัวใจจะไม่เหงาอีกต่อไป

ความรัก ไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่าง แต่เป็นเหมือนจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายที่เข้ามาเติมเต็มให้ชีวิตสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น แต่การมีความรักไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ บางคนไม่ได้โฟกัสมากเท่าไร บางคนมีปัญหาเรื่องการจีบสาว หรือบางคนเลือกเยอะเพราะไม่อยากผิดหวัง ปล่อยไว้นานวันรู้ตัวอีกทีอายุอานามก็ไม่ใช่น้อย ๆ แล้ว หลายคนเริ่มกังกวลใจว่าจะทำยังไงดี ป่านนี้แล้วยังโสดอยู่เลย

วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำแนะนำดี ๆ เกี่ยวกับการหาคู่สำหรับคนโสด ในแต่ละช่วงวัยมาให้ลองอ่านเป็นแนวทางกัน หรือใครจะเอาไปลองปรับใช้ดูก็ได้นะครับ

ช่วงอายุ 18-25 ปี
หาแฟน

ในช่วงวัยรุ่นหัวเลี้ยวหัวต่อแบบนี้ ยังไม่จำเป็นต้องซีเรียสกับเรื่องความรักมากนัก คุณยังมีโอกาสได้เจอประสบการณ์ดี ๆ ได้เดินทางท่องเที่ยว และพบปะผู้คนอีกเยอะ แนะนำว่าใช้ชีวิตตรงนั้นให้เต็มที่ ตั้งใจเรียน วางแผนการทำงานให้ตัวเองก่อนดีกว่าครับ ในส่วนของความรักก็ปล่อยให้มันเป็นไปตามกลไกธรรมชาติ ถ้าเอาเวลามาทุ่มเทกับเรื่องหัวใจมากเกินไป บางครั้งคุณอาจจะพลาดโอกาสดี ๆ ในชีวิตไปเลยก็ได้

ช่วงอายุ 25-35 ปี
หาแฟน

น่าจะเป็นวัยที่โตพอและเหมาะที่จะศึกษาดูใจกับใครสักคนมากที่สุด เพราะคุณจะมีทั้งประสบการณ์ ความมั่นคงในหน้าที่การงาน และความพร้อมที่จะดูแลคนข้างกาย (บางคนอาจมีครบตั้งแต่อายุน้อยกว่านี้ก็ได้) สำหรับคนที่ยังโสดให้เตรียมเปิดหัวใจได้เลย เจอใครที่ต้องตาโดนใจก็ลองศึกษาดูใจกันไป

ส่วนหนุ่ม ๆ คนไหนไม่เคยมีแฟนหรือจีบสาวมาก่อน ลองเอาทริกดี ๆ เหล่านี้ไปอ่านเป็นแนวทางได้เลยครับ

10 ทริกเข้าหาสาวยังไง ให้ได้ใจตั้งแต่เจอกันครั้งแรก

ช่วงอายุ 35-45 ปี

อยู่ตัวคนเดียวมานานขนาดนี้หลายคนเริ่มชิน จนคิดว่าอยู่เป็นโสดต่อไปก็ไม่มีปัญหา ส่วนหนุ่มโสดทั้งหลายที่อยากมีแฟนก็อย่าเพิ่งหมดหวัง วัยนี้ยังมีน้ำยาอยู่ แถมเป็นสเปกของสาว ๆ บางคนอีกด้วย ซึ่งต้องเข้าใจก่อนว่าผู้ชายวัยนี้จะเข้าหาสาว ๆ ยากนิดหนึ่ง แนะนำให้เพื่อนสนิท หรือใช้โซเชียล แอปพลิเคชันหาคู่ช่วยอีกแรง แต่มีข้อได้เปรียบตรงที่สามารถจีบสาว ๆ ได้หลายช่วงวัย ที่สำคัญการงานดีมีเงินเปย์ด้วย

ช่วงอายุ 45 ปีขึ้นไป
หาแฟน

หากคิดจะมีแฟนจริง ๆ ก็ไม่ควรปล่อยให้ตัวเองโสดจนมาถึงจุดนี้ได้ แต่เข้าใจบางครั้งก็ไม่เจอคนที่ใช่จริง ๆ สักที เลยเลือกอยู่คนเดียวดีกว่า ถ้างั้นสำหรับคุณผู้ชายที่อยากสละโสดในวัยเลข 4 แนะนำให้ใช้วิธีดูแลตัวเองให้ดูดี แต่งตัวเท่ ๆ ออกกำลังกาย รักษาสุขภาพ บริหารเสน่ห์ดึงดูดสาว ๆ ให้เข้ามาหาแทน ถึงไม่ได้ผลแต่อย่างน้อยก็ยังมีประโยชน์ต่อตัวเอง

สิ่งสำคัญที่ต้องท่องจำให้ขึ้นใจเลย คือ การวางตัวให้เหมาะสมอย่างที่ควรเป็น เช่น การมอง-เข้าหาอย่างมีชั้นเชิง พูดคุยด้วยความสุภาพสร้างความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ และต้องใจเย็น ๆ อย่าจู่โจมเร็วหรือเร่งรัดความสัมพันธ์ ควรศึกษาใจกันให้นาน ๆ เพราะหาเลือกคนผิดจะกลายเป็นความทุกข์หนัก บางทีใช้ชีวิตคนเดียวแบบเดิมซะยังดีกว่า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำยังไงดี ? ถ้าป่านนี้แล้วยังโสด ไม่มีความรักกับเขาสักที อัปเดตล่าสุด 8 มิถุนายน 2563 เวลา 09:22:44 77,970 อ่าน
TOP