x close

เสน่ห์ของผู้ชาย 8 วิธีเพิ่มเสน่ห์ให้ใบหน้า จนสาว ๆ ไม่อาจต้านทานไหว

          เสน่ห์ของผู้ชายพัฒนากันได้ ด้วย 8 เคล็ดลับง่าย ๆ ช่วยให้ใบหน้าหนุ่ม ๆ มีเสน่ห์มากขึ้น ดูดีกระชากใจจนสาว ๆ แอบเหล่ตามองตลอดทั้งวัน          ถ้ามีผู้หญิงเดินมาพร้อมกัน 2 คน คนแรกหน้าตาดี อีกคนหน้าตามีเสน่ห์ เชื่อว่าหนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่จะมองไปที่คนหน้าตาดีก่อนเป็นอันดับแรก แล้วไปจบสายตาจ้องอยู่ที่สาวคนที่มีเสน่ห์ในที่สุด เพราะดูแล้วเพลิน มองเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ ซึ่งไม่ต่างจากที่ผู้ชายเจ้าเสน่ห์จะตกเป็นเป้าสายตาของสาว ๆ เหมือนกัน

          ผู้ชายทุกคนมีเสน่ห์ในตัวที่แตกต่างกัน บางคนมีเสน่ห์ที่คำพูด บางคนแต่งตัวเก่งน่ามอง บางคนบุคลิกภาพดีมีแรงดึงดูด ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถหาซื้อได้ แต่พัฒนาในส่วนที่ขาดไปได้ วันนี้เราจะพาหนุ่ม ๆ ไปเติมเสน่ห์ให้ใบหน้าตัวเองกัน เอาให้โดดเด่นสาว ๆ ชายตามองมาแต่ไกลเลย

          และนี่คือ 8 เคล็ดลับเติมเสน่ห์ให้ใบหน้า ผู้ชาย ดูดีกระชากใจ จนสาว ๆ ต้องแอบเหล่ตามองตลอดทั้งวัน

เสน่ห์ของผู้ชาย

1. ไว้เคราเท่ ๆ

          เมื่อลองเปรียบเทียบการไว้หนวดแบบเต็มใบหน้า โกนหมดจนหน้าใสกิ๊ง กับเลือกไว้เฉพาะบางจุด ปรากฏว่าการไว้เคราช่วยเพิ่มมิติให้หน้าผู้ชายได้มากที่สุด เพราะความเข้มของเคราจะทำให้เห็นโครงหน้าชัดเจน ผลักให้จมูก ตา คิ้ว ดูโดดเด่นขึ้น ทั้งนี้การไว้เคราก็ต้องหมั่นดูแลเป็นอย่างดี อย่าปล่อยให้ยาวจนเกินไป แบบนั้นจะทำให้หน้าดูรกแทนได้ ส่วนใครที่อาภัพเคราให้ข้ามข้อนี้ไป ไม่ต้องเสียดายยังมีวิธีอื่นให้เลือกอีกเยอะ

2. เลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้า

          หนุ่ม ๆ แต่ละคนจะมีลักษณะใบหน้าที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งหลายคนไม่ทราบว่าตัวเองมีรูปทรงหน้าแบบไหน ทำให้ตัดผมกี่ทรงต่อกี่ทรงก็ไม่เป็นดั่งใจหวัง แนะนำให้ลองสังเกตุรูปหน้าของตัวเองก่อน จากนั้นลองหาทรงผมเท่ ๆ ที่ช่วยเปิดจุดเด่น ปิดจุดด้อยให้ใบหน้า เช่น คนหน้ากลมให้ไว้ผมยาว อำพรางแก้มให้ดูเล็กลง หรือ คนหน้าเรียวยาว ให้เลือกทรงผมสั้นปรับให้ทุกอย่างดูสมดุล เป็นต้น หากไม่แน่ใจว่าทรงผมไหนเหมาะกับตัวเองมากที่สุด แนะนำให้ปรึกษาช่างตัดผมเกี่ยวกับวิธีเซตที่ถูกต้อง

เสน่ห์ของผู้ชาย

3. รู้จักดูแลผิวหน้า

          อย่าเอาแต่ปฏิเสธ ! หมดยุคผู้ชายหน้าโทรม สิวเกรอะกรังแล้ว ใคร ๆ เขาก็หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพผิวหน้ากันทั้งนั้น อาจไม่ถึงขั้นต้องโบ๊ะครีมเช้า กลางวัน เย็น ซื้อคอร์สบำรุงผิวแพง ๆ เหมือนผู้หญิง แค่ดูแลง่าย ๆ อย่างเช่น การดื่มน้ำเยอะ ๆ หลีกเลี่ยงการเผชิญแดดจ้า ล้างหน้าให้สะอาด และกินอาหารที่มีประโยชน์ เท่านี้หน้าก็กระจ่างใสดูดี สาว ๆ เหล่มองกันเป็นแถวแล้ว ส่วนใครที่ผิวเสียหนักมาก แนะนำให้ลงทุนฟื้นฟูสักหน่อย เชื่อเถอะดีกว่าปล่อยไปจนกู่ไม่กลับ

4. ลองใส่แว่นตา

          เวลาเผชิญกับแสงแดด ทุกคนจะหรี่ตา หน้าย่น คิ้วชนกันโดยอัตโนมัติ ทำให้ดูเป็นคนหน้าเครียดตลอดเวลา ซึ่งแว่นกันแดดจะช่วยหนุ่ม ๆ สามารถลืมตาสู้แดดได้อย่างเต็มที่ เพิ่มความมั่นใจ ได้ลุคที่ดูสมาร์ตมากขึ้น อีกทั้งยังปกป้องดวงตาจากอันตรายที่มากับแสงแดดได้ด้วย

          ไม่เพียงเท่านั้นการใส่ แว่นตาใส ในที่ร่มหรือที่ทำงาน ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่า มีส่วนช่วยปรับลุคหนุ่ม ๆ ให้ดูมีเสน่ห์และฉลาดขึ้นได้ แม้ว่าสายตาของคุณจะปกติดีแค่ไหนก็ตาม

เสน่ห์ของผู้ชาย

5. สื่อสารผ่านใบหน้า

          ไม่ใช่แค่ปากเพียงอย่างเดียว การแสดงออกบนใบหน้า สีหน้า ก็ใช้สื่อสารกับผู้อื่นได้เช่นกัน แนะนำ 3 วิธีที่ทำให้หน้าหนุ่ม ๆ ดูมีเสน่ห์มากขึ้น ดังนี้

          การพูดคุย : พยายามเคลื่อนไหวใบหน้าด้วยการพูดคุยกับคนรอบข้าง เพราะจะช่วยให้คุณดูเฟรนด์ลี่ น่ามอง มากกว่าอยู่เฉย ๆ แล้วปล่อยหน้านิ่งเหมือนคนไม่มีชีวิตชีวา

          กล้าสบสายตา : การทำสายตาเลิ่กลั่ก บ่งบอกว่าคุณเป็นคนไม่มีความมั่นใจ ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ สำหรับผู้ชาย ฉะนั้นกล้าสบตา ทำสายตาให้เข้มแข็งเข้าไว้ คุณจะดูสมาร์ตขึ้นหลายเท่าตัว

          ยิ้ม : ได้รับการยอมรับในระดับสากลว่าเป็นการแสดงออกที่น่ามองมากที่สุด หัดทำให้เป็นนิสัยได้เลย มันจะช่วยให้คนรอบข้างอยากเข้าหาคุณมากขึ้น

6. ฟอกฟันขาว

          หากกำลังมองหาวิธีเสริมความมั่นใจ สร้างจุดเด่นบนใบหน้า การฟอกสีฟันเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและง่ายที่สุด มันจะช่วยให้คุณกล้ายิ้มได้อย่างเต็มปาก ดึงดูดความสนใจ และสร้างความประทับใจแรกให้คนที่พบเห็นได้อีกต่างหาก ไม่เชื่อลองใช้ชุดฟอกสีฟันหรือเข้าคลินิกฟอกฟันขาวสัก 2-3 ครั้งดู แล้วสังเกตว่าหลังทำเสร็จมีคนชมว่าคุณดูดีขึ้นกี่คน

เสน่ห์ของผู้ชาย

7. พักผ่อนให้เพียงพอ

          เคยมีคนทักว่า "หน้าคุณดูเหนื่อย" ทั้ง ๆ ที่คุณปกติไหม ? นั่นเป็นผลพวงจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้หน้าดูอ่อนล้า ไร้ความสดใส หมองคล้ำจากภายในจนสังเกตได้จากภายนอก ทางที่ดีควรหาเวลานอนหลับเต็มอิ่ม ปล่อยผิวได้ฟื้นฟูตัวเองให้กลับมากระจ่างใสบ้าง ก่อนหน้าจะโทรมเป็นหมีแพนด้าและพาลเสียสุขภาพไปด้วย

8. ออกกำลังกาย

          การออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone) ขับของเสียออกมาพร้อมเหงื่อ และลดไขมันบนหน้า ส่งผลให้ผิวหน้ากระชับเรียบเนียน ลดการเกิดสิว หน้าเด็กลง ดูสดใสจากภายในสู่ภายนอก เติมความมั่นใจให้หนุ่ม ๆ มีเสน่ห์ดึงดูดทุกองศา และยังได้หุ่นเฟิร์ม สุขภาพดีเป็นของแถมมาด้วย มีแต่ได้กับได้แบบนี้ ไม่ต้องมารอให้เสียเวลาแล้ว มาเริ่มออกกำลังกายกันเลยดีกว่า

          ง่ายแค่นี้เอง ! สำหรับการเติมให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์ดึงดูดมากขึ้น แล้วจะรู้ว่ามีเสน่ห์เป็นต่อ รูปรองเป็นรองก็ใช้ได้ผลเหมือนกัน ยังไงก็อย่าลืมนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปปรับใช้ด้วยนะครับ คอนเฟิร์มว่าคนรอบข้างต้องทักว่าคุณดูดีขึ้นแน่นอน

ข้อมูลจาก : mantelligence.com, askmen.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสน่ห์ของผู้ชาย 8 วิธีเพิ่มเสน่ห์ให้ใบหน้า จนสาว ๆ ไม่อาจต้านทานไหว อัปเดตล่าสุด 13 กรกฎาคม 2563 เวลา 09:54:34 50,789 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP