x close

แชตจีบสาว ยังไงไม่ให้โดนเท ทีเด็ดเคล็ดลับสำหรับ จีบสาว หาเพื่อนคุย

          แชตจีบสาว เคล็ดลับสำหรับคุยออนไลน์ ไว้แอ๊วสาว หาเพื่อนคุย แชตยังไง หาเรื่องอะไรมาคุยถึงจะดี เพื่อไม่ให้น่าเบื่อและสามารถพิชิตใจสาวได้ในที่สุด มาดู...

แชทจีบสาว

          ในยุคนี้การที่ผู้ชายจะทำความรู้จักหรือเริ่มสานสัมพันธ์กับหญิงสาวสักคน การแชต คุยกันทางออนไลน์ น่าจะเป็นช่องทางที่ถูกใช้กันมากที่สุด ไม่เหมือนสมัยก่อนที่ต้องส่งจดหมายนั่งรอไปรษณีย์มาส่งทุกวัน แลกเหรียญเป็นกำมือวิ่งไปต่อคิวจองตู้โทรศัพท์สาธารณะเพื่อให้ได้คุยกันสัก 5 นาทีก็ยังดี เรียกได้ว่าไม่ว่าจะ แชตจีบสาว หรือหาเพื่อนคุย ก็สามารถพิมพ์หากันเมื่อไหร่ก็ได้ทั้งวันทั้งคืน

          อย่างไรก็ตาม การจีบกันผ่านแชต กับการจีบกันซึ่ง ๆ หน้า ก็ย่อมมีความแตกต่างกัน เนื่องจากการคุยกันผ่านตัวหนังสือ อาจจะไม่สามารถสื่อสารอารมณ์ได้เต็มที่ และยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย หากเกิดการสื่อสารผิด หรือมีข้อความที่ทำให้เกิดไม่เข้าใจกัน ก็อาจโดนเท กลายเป็นถือแห้วได้ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำ วิธีจีบสาว ผ่านแชต มาให้หนุ่ม ๆ ทุกคนได้ลองอ่านกันครับ

8 วิธีแชตจีบสาว แชตหาเพื่อนคุย ให้สมหวัง ไม่โดนเท

1. อย่าทำตัวน่าเบื่อ คาดเดาง่าย


          การส่งข้อความซ้ำ ๆ ในเวลาเดิม ๆ เหมือนถูกตั้งค่าไว้ อย่าง ตื่นเช้ามาก็พิมพ์หา "สวัสดีตอนเช้า…กินอะไรหรือยัง" พอเที่ยง ๆ ก็ "ทำอะไรอยู่...กินข้าวกับใคร" ช่วงหัวค่ำส่งไปว่า "ถึงบ้านยัง...กินอะไรเอ่ย" เป็นพฤติกรรมที่น่าเบื่อมาก ๆ สำหรับผู้หญิง มันคาดเดาง่าย จนพวกเธอรู้ว่าคุณเป็นคนทักมาและไม่จำเป็นต้องอ่านก็ได้

          แนะนำให้เปลี่ยนมาส่งประโยคว้าว ๆ ดึงดูดความสนใจให้เธออ่าน เช่น "เห็นว่าเธอชอบดูหนัง...เคยดูเรื่องนี้ไหมเราชอบมาก" หรือชวนไปดูหนังเลยก็ได้ แม้อาจจะถูกปฏิเสธกลับมา แต่อย่างน้อยก็ทำให้อีกฝ่ายกดเข้ามาอ่านและรู้สึกว่าคุณใส่ใจในสิ่งที่เธอชอบเหมือนกัน แบบนี้จะมีโอกาสคว้าหัวใจได้มากกว่า

2. เรียกเธอด้วย ชื่อเล่น

          การพูดคุยกันผ่านแชต จะสัมผัสความรู้สึกได้ไม่ชัดเจน ทำให้ฝ่ายหญิงคิดว่าคุณไม่มีตัวตนตลอดเวลาและไม่กล้าสานสัมพันธ์ต่อ ดังนั้นพยายามสร้างตัวตนขึ้นมาให้ได้ แนะนำให้เรียกฝ่ายหญิงด้วยชื่อเล่น แทนคำว่า “คุณ” หรือ "เธอ" ซึ่งการเรียกชื่อจะทำให้สองฝ่ายรู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้น หรือคุณสามารถใช้ชื่อพิเศษที่ตั้งใหม่ให้เธอโดยเฉพาะก็ได้ มันเหมือนทั้งสองคนกำลังทำอะไรสนุก ๆ ร่วมกันอยู่ และความสัมพันธ์จะขยับไปในทางที่ดี

แชทจีบสาว

3. ใช้คำชมให้เป็น

          คำชมเชย นี่แหละอาวุธลับที่ผู้หญิงได้ยินเมื่อไหร่เป็นต้องปลื้มจนยิ้มแก้มปริ แต่ทว่าการชมผ่านตัวอักษรมันไม่สามารถเล่นน้ำเสียง หรือท่าทางที่แสดงถึงความจริงใจได้ ฉะนั้นคุณต้องใช้คำชมที่สื่อออกมาแบบตรง ๆ ไม่อ้อมค้อม ไม่เว่อร์วังอลังการจนเกินไป อะไรดีก็ว่าดี อะไรไม่ดีก็ข้าม และที่สำคัญที่สุด อย่าชมบ่อย เพราะมันทำให้กลายเป็นข้อความลอย ๆ ที่ไม่มีความจริงใจ


4. ตอบคำถามให้ตัวเองดูน่าสนใจ

          พยายามกั๊ก เก็บเรื่องราวของตัวเองไว้บ้าง อย่ารีบเล่าหมดจบแบบรวดเร็ว ไม่อย่างงั้นบทสนทนาหลังจากนี้จะดูน่าเบื่อขึ้นทันที ค่อย ๆ ปลุกให้เธอมีความสนใจในตัวคุณมากขึ้น ตอบคำถามให้เป็น ตัวอย่างเช่น เธอถามมาว่า “วันนี้เป็นยังไงบ้าง” แทนที่จะเล่าไปหมดทุกเรื่องในข้อความเดียว ให้ตอบแบบเกริ่น ๆ ก่อนว่า “วันนี้มีแต่เรื่องประหลาด ๆ” พออีกฝ่ายได้ยินจะเกิดความสนใจและถามคำถามต่อ ซึ่งคุณก็ค่อย ๆ เล่าไป ยิ่งคุยกันบ่อยยิ่งทำให้สนิทกันไวขึ้น

แชทจีบสาว
 
5. แซวบ้าง ยิงมุกจีบสาวบ้าง

          มุกจีบสาวยังคงได้ผลอยู่เสมอ ! อย่างน้อยไม่ได้ใจ ก็ยังได้รอยยิ้มเป็นของแถม การปล่อยมุกเสี่ยว แซวกันขำ ๆ จะทำให้ทั้งสองฝ่ายรู้สึกดีต่อกันในใจ แต่ต้องระวังประโยคที่ดูล้ำเส้นจนเกินไปหรือเรื่องที่ไม่ควรมาหยอกล้อ เช่น น้ำหนัก ทรวดทรงองค์เอว ปมด้อยชีวิต ซึ่งอาจทำให้ฝ่ายหญิงเสียความรู้สึกแทนได้

6. ควบคุมปริมาณข้อความ

          อย่างแรกเลยอย่าพิมพ์ข้อความที่มันยาวยืดจนเกินไป เอาแบบสั้น ๆ กระชับได้ใจความพอ ไม่งั้นจะดูเป็นผู้ชายเวิ่นเว้อ เจ้าชู้ คุยเก่ง แต่ก็ไม่ควรตัดคำสั้น ๆ แล้วส่งให้เธอถี่ ๆ ด้วยเช่นกัน ลองคิดดูเวลามีแจ้งเตือนข้อความเข้ามารัว ๆ คุณรู้สึกยังไง แน่นอนฝ่ายหญิงก็คงไม่ต่าง

          ดังนั้น พยายามรักษาสมดุลในการส่งข้อความให้ดี ไม่กระหน่ำส่งเป็นสิบจนน่าตกใจ แต่ก็อย่าหายไปนาน เดี๋ยวฝ่ายหญิงคิดว่าคุณกำลังคุยกับสาวหลายคน ถ้าเป็นไปได้ให้ส่งในจำนวนเท่า ๆ กัน เช่น เธอส่งมา 4 ประโยค คุณก็ควรส่งกลับไม่เกิน 4 ประโยคเหมือนกัน แบบนี้จะแสดงให้เห็นว่าคุณอยากคุยกับเธอและไม่เป็นการเซ้าซี้จนเกินไป

แชทจีบสาว

7. สำรวจคำผิดดี ๆ

          เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด เพราะบางคำ บางประโยค สะกดผิด เว้นวรรคพลาด ทำให้ความหมายเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือได้เลย เช่น คุณเสียตังค์ไปเท่าไหร่ : คุณเสียตัวไปเท่าไหร่, ตกข่าว : ตกขาว เป็นต้น ฉะนั้นก่อนจะกดส่งข้อความแต่ละที ให้สำรวจคำผิดและเว้นวรรคให้ดีเสียก่อน แม้จะเป็นปัญหายิบย่อยแต่ก็สร้างรอยร้าวในใจมาแล้วนับไม่ถ้วน

8. อย่าจีบเก่งแค่ในแชต


          คุยในแชตอย่างเทพ พอเจอหน้ากันจริง ๆ กับนั่งเด๋อด๋าทำตัวไม่ถูก ถ้าเป็นแบบนี้เตรียมตัวกินแห้วได้เลย สาว ๆ ไม่ได้ตัดสินคุณทั้งหมดแค่ในแชต การวางตัว การปฏิบัติต้องเหมาะสมและเป็นอย่างที่พูดไว้ด้วย จำไว้ว่าการคุยผ่านแชตเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์เท่านั้น สุดท้ายทั้ง 2 ฝ่ายจะต้องเจอหน้ากัน ลองใช้ชีวิตร่วมกันอยู่ดี

          ลองนำไปใช้กันดูนะครับ สำหรับวิธีจีบสาวผ่านแชตให้ได้ผล แต่อย่างที่บอกครับว่าการคุยแชตเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น ไม่มีใครรักตัวตนของคุณในโลกออนไลน์แน่นอน สิ่งที่สำคัญคือการปฏิบัติตัวต่อหน้า ความซื่อสัตย์ จริงใจ และความสม่ำเสมอ ถ้าคุยกันถูกคอ คุณสมบัติครบ ยังไงเธอก็เซย์เยสอยู่แล้วครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikihow.com, luvze.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แชตจีบสาว ยังไงไม่ให้โดนเท ทีเด็ดเคล็ดลับสำหรับ จีบสาว หาเพื่อนคุย อัปเดตล่าสุด 8 กันยายน 2564 เวลา 14:41:57 406,376 อ่าน
TOP