x close

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว 6 ข้อ สำหรับผู้ชายที่อยากให้ผมยาวทันใจ


          วิธีทำให้ผมยาวเร็ว  6 ทริคที่จะเร่งให้ผมของคุณผู้ชายยาวไวขึ้น โดยไม่เสียสุขภาพเส้นผม
 
          ใกล้วันสำคัญแล้ว ผมยังสั้นจัดทรงไม่ได้อยู่เลย ทำยังไงดี ! เป็นปัญหาที่ผู้ชายหลายคนต้องเคยเจอ แต่ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าปกติแล้วผมของคนเราจะยาวขึ้นประมาณครึ่งนิ้วต่อเดือน ซึ่งผมของแต่ละคนจะยาวขึ้นไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่น การกิน ไลฟ์สไตล์ และการดูแลเส้นผม
 
          ต่อไปนี้ไม่ต้องกังวลแบบนั้นอีกแล้ว เพราะกระปุกดอทคอมได้รวบรวม 6 วิธีที่จะทำให้ผมของคุณผู้ชายยาวไวขึ้นทันใจมาฝาก มีวิธีใดบ้างมาดูกันได้เลยครับ

1. กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว

          สารอาหารจำพวก โปรตีนคุณภาพสูง โอเมก้า 3 ไขมันซีบัม ไบโอติน และวิตามินต่าง ๆ มีส่วนช่วยในการเร่งเส้นผมให้ยาวเร็วขึ้น รวมทั้งบำรุงให้ผมของคุณชุ่มชื้น เงางามและแข็งแรงไม่หลุดร่วง สารอาหารพวกนี้จะพบได้ใน ปลาแซลมอน อะโวคาโด ไข่ไก่ ผักใบเขียว นม ธัญพืชและถั่วต่าง ๆ เป็นต้น หาซื้อไม่ยากเลย

2. อย่าแปรงผมบ่อยหรือแปรงตอนผมเปียก

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว

          การแปรงผมจะช่วยกระตุ้นหนังศีรษะและต่อมผลิตไขมันที่จำเป็นให้ทำงานดีขึ้น ทำให้เส้นผมชุ่มชื้นแข็งแรงและยาวไว แต่ไม่ควรแปรงตอนผมเปียก เพราะจะเป็นช่วงที่เส้นผมเปราะบางมากที่สุดแล้วยิ่งถ้าแปรงบ่อย ๆ ก็จะทำให้ผมคุณร่วงอีกด้วย

3. งดใช้ความร้อนกับเส้นผม

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว

          บอกลาไดร์เป่าผมและเครื่องหนีบผมของคุณได้เลย รวมถึงเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำอุ่นด้วย เพราะความร้อนจะทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแห้งเสีย ยาวช้า ทางที่ดีควรปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติหรือใช้ผ้าขนหนูค่อย ๆ เช็ดเบา ๆ
 
4. เล็มปลายผมที่เสียออกเป็นประจำ

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว

          หลายคนที่อยากให้ผมยาวเร็ว จึงพยายามที่จะไม่ตัดผมเลย แต่ในความเป็นจริงคุณควรเล็มปลายผมที่เสียออกประมาณ 2 มิลลิเมตร  เป็นประจำทุก 2-3 สัปดาห์ เพื่อให้สารอาหารถูกนำไปเลี้ยงเส้นผมในส่วนที่เหลือได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผมยาวเร็วและสุขภาพดีขึ้นด้วย
 
5. ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว

          เพราะน้ำเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยทำให้เส้นผมและหนังศีรษะมีความชุ่มชื้น ซึ่งจำเป็นต่อการเติบโตและแข็งแรงของเส้นผม เพราะฉะนั้นคุณควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้วเพื่อให้ร่างกายมีความชุ่มชื้นเพียงพอ

6. ใช้ปลอกหมอนผ้าซาตินหรือผ้าไหม

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว

          อาจฟังดูแปลกว่าการเปลี่ยนปลอกหมอนทำให้ผมเร็วขึ้นได้จริงหรือ คำตอบคือใช่ครับ การใช้ปลอกหมอนที่ทำจากผ้าซาตินหรือผ้าไหม จะไม่ดูดความชุ่มชื้นจากเส้นผม พร้อมลดการเกิดไฟฟ้าสถิตที่ทำให้ผมแห้งและเสียชี้ฟูอีกด้วย

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับวิธีที่ช่วยให้เส้นผมยาวเร็วขึ้น เท่านี้ก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าผมจะยาวทันวันสำคัญหรืองานสำคัญของคุณหรือไม่ แค่เพียงทำตามวิธีข้างต้นนี้ผมของคุณผู้ชายก็จะยาวไวขึ้นเองและไม่แตกปลายแห้งเสียอีกด้วย ลองเอาไปใช้กันดูนะครับ

 
ข้อมูลจาก : fashionbeans.com, wikihow.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำให้ผมยาวเร็ว 6 ข้อ สำหรับผู้ชายที่อยากให้ผมยาวทันใจ อัปเดตล่าสุด 3 มกราคม 2563 เวลา 16:39:38 181,128 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP