x close

แอปฯ ปรับรูปให้ชัด แต่งรูปเก่า ๆ ให้คมชัดได้ด้วยปลายนิ้ว

แอปฯ ปรับรูปให้ชัด ฟรีสำหรับ iOS และ Android ปรับแต่งรูปภาพเก่า ๆ ที่แตกเบลอให้คมชัดได้ไม่ยาก ด้วยแอปฯ Remini และ Snapseed

แอพปรับรูปให้ชัด

หากพูดถึงฟีเจอร์ในแอปฯ แต่งรูปที่คนส่วนใหญ่ชอบใช้กันนั้น มักจะเป็นการปรับแต่งแสงสีและหน้าตาให้ดูสวยงามมากขึ้น แต่ก็มีอีกหนึ่งสิ่งที่มีคนต้องการกันไม่น้อยก็คือ การปรับรูปความละเอียดต่ำให้ชัดมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งแอปฯ แต่งรูปทั่วไปจะไม่สามารถทำได้ แต่ปัจจุบันก็มีอยู่ 2 แอปฯ ที่มีฟีเจอร์นี้ คือ Remini และ Snapseed โดยแต่ละแอปฯ จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ตามรายละเอียดดังนี้เลย

1. Remini

แอพปรับรูปให้ชัด

แอปฯ แต่งรูปที่ใช้เทคโนโลยี AI ในการทำภาพและวิดีโอให้คมชัดขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นภาพที่ถ่ายด้วยกล้องฟิล์มยุคสมัยก่อน ภาพที่ถ่ายด้วยกล้องรุ่นเก่า ๆ ที่มีความละเอียดต่ำ หรือภาพที่มีขนาดเล็กแล้วถูกจับมาขยายจนเบลอ ซึ่งแอปฯ Remini จะสามารถทำให้ภาพที่เบลอ แตก รายละเอียดไม่ชัดเจนเหล่านี้ กลายมาเป็นภาพที่คมชัดสมบูรณ์แบบได้โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องเสียเวลารีทัชภาพด้วยตัวเอง ด้วยขั้นตอนการใช้งานที่แสนง่าย แค่เปิดแอปฯ แล้วเลือกโหมดปรับแต่งที่ต้องการ จากนั้นเลือกภาพที่อยู่ในเครื่องได้เลย หรือจะถ่ายใหม่ก็ได้เช่นกัน โดยแอปฯ Remini สามารถดาวน์โหลดมาทดลองใช้ได้ฟรี แต่จะจำกัดจำนวนภาพที่สามารถทำได้ต่อวัน ถ้าหากต้องการแปลงภาพแบบไม่จำกัดในวันเดียว รวมทั้งฟีเจอร์เสริม ต้องจ่ายเงินเพื่อสมัครสมาชิกเพิ่ม

2. Snapseed

แอพปรับรูปให้ชัด

แอปฯ แต่งรูปฟรียอดฮิตตลอดกาลจาก Google ที่สามารถปรับแต่งภาพให้สวยงามได้ง่าย ๆ มีเครื่องมือการใช้งานตั้งแต่มือใหม่จนถึงระดับมืออาชีพ เช่น การปรับแสง, ปรับสี และความสว่าง รวมไปถึงการปรับแต่งเฉพาะจุดต่าง ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังรองรับการแต่งรูปจากไฟล์ภาพ Raw ได้อีกด้วย และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือโหมด Details สำหรับปรับความคมชัดของรายละเอียดในภาพ ซึ่งสามารถเลือกปรับค่าความคมชัดของรูปภาพได้ตามที่ต้องการ แต่แนะนำว่าไม่ควรปรับมากเกินไป เพราะอาจทำให้ภาพดูไม่เป็นธรรมชาติ ถึงแม้ว่าแอปฯ นี้จะไม่ได้ใช้ AI อย่าง Remini ทำให้ต้องเสียเวลาปรับแต่งเองและไม่แนบเนียนเท่า แต่ก็มีข้อดีคือสามารถปรับแต่งรูปได้ฟรีไม่จำกัด และไม่มีโฆษณากวนใจนั่นเอง

สำหรับใครที่มีรูปภาพเก่า ๆ ความละเอียดต่ำ แล้วอยากทำให้คมชัดขึ้นกว่าเดิม ก็ลองเลือกดาวน์โหลด 1 ใน 2 แอปฯ ดังกล่าวไปใช้กันได้เลย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : App Store, Google Play

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปฯ ปรับรูปให้ชัด แต่งรูปเก่า ๆ ให้คมชัดได้ด้วยปลายนิ้ว อัปเดตล่าสุด 22 ธันวาคม 2564 เวลา 16:18:26 87,640 อ่าน
TOP