x close

ถุงยางมีกี่ขนาด วิธีวัดขนาดถุงยางอนามัยที่ชายหนุ่มควรรู้ไว้

ถุงยางมีกี่ขนาด วิธีวัดขนาดถุงยางอนามัย ความรู้เบื้องต้นเพื่อที่จะใช้ถุงยางได้อย่างถูกต้องปลอดภัย เลือกซื้อถุงยางอนามัยขนาดไหนดี ถุงยาง 52 เท่ากับกี่นิ้ว ชายหนุ่มควรรู้ไว้ก่อนลองซื้อถุงยางอนามัยมาใช้จริง

ถุงยางอนามัย นับได้ว่าเป็นสิ่งที่มีคุณประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับหลาย ๆ คนไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง สามารถช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการตั้งครรภ์โดยไม่พร้อม รวมทั้งป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ และสำหรับหนุ่ม ๆ แล้ว การจะเลือกซื้อถุงยางให้ใส่ได้พอดี ไม่คับไม่หลวมเกินไปนั้น ก็คงจะต้องศึกษาวิธีวัดและวิธีเลือกขนาดถุงยางอนามัยกันเสียหน่อย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเจอกับปัญหาซื้อมาแล้วใช้การไม่ได้ในยามฉุกเฉิน จะสดเลยก็คงจะไม่ดีแน่ เพราะฉะนั้นวันนี้เรามาทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กันก่อนดีกว่า

ขนาดถุงยางอนามัย

ถุงยางอนามัยมีขนาดเท่าไรบ้าง ?

โดยทั่วไปแล้วถุงยางอนามัยที่มีวางจำหน่ายในประเทศไทยจะมีขนาดตั้งแต่ 49 จนถึง 56 (มม.) เป็นขนาดความกว้างของถุงยางที่วัดขณะแบนราบ ซึ่งขนาดที่แพร่หลายที่สุดจะเป็น 49, 52 และ 56 แต่ก็อาจมีขนาดอื่น ๆ ย่อยออกมาอีก เช่น 50.5, 52.5, 53 และ 54

วิธีวัดขนาดถุงยางอนามัย

สำหรับวิธีวัดขนาดของน้องชายเพื่อเลือกขนาดถุงยางอนามัยที่ถูกต้องนั้น จะต้องวัดขนาดเส้นรอบวง โดยให้ใช้สายวัดแบบเดียวกับที่ช่างตัดเสื้อใช้ วัดบริเวณรอบโคนขององคชาตขณะแข็งตัวเต็มที่ เพื่อดูว่ามีขนาดเส้นรอบวงเท่าไร หรือถ้าหากไม่มีสายวัดก็อาจใช้กระดาษหรือเทปพันรอบน้องชายแล้วเอาปากกาจุดไว้ จากนั้นค่อยเอาไปวางทาบบนไม้บรรทัดเพื่อวัดอีกที

ขนาดถุงยางอนามัย

คำแนะนำในการเลือกขนาดถุงยางอนามัย

หลังจากวัดขนาดรอบวงของน้องชายเรียบร้อยแล้ว ก็ให้นำมาเทียบขนาดเพื่อเลือกขนาดถุงยางอนามัยตามด้านล่างนี้

  • ขนาดรอบวงประมาณ 11-12 ซม. (4.5 นิ้ว) ใช้ถุงยางอนามัยขนาด 49
  • ขนาดรอบวงประมาณ 12-13 ซม. (5 นิ้ว) ใช้ถุงยางอนามัยขนาด 52
  • ขนาดรอบวงประมาณ 13-14 ซม. (5.5 นิ้ว) ใช้ถุงยางอนามัยขนาด 54
  • ขนาดรอบวงประมาณ 14-15 ซม. (6 นิ้ว) ใช้ถุงยางอนามัยขนาด 56
ขนาดถุงยางอนามัย

อย่างไรก็ตาม การวัดขนาดเพื่อเลือกถุงยางอนามัยนั้นเป็นการวัดแบบประมาณเท่านั้น ซึ่งสุดท้ายแล้วการจะรู้ว่าน้องชายของตัวเองเหมาะกับถุงยางไซซ์ไหนมากที่สุดก็คงต้องซื้อมาลองจริง ๆ เสียก่อน

วัดน้องชายแล้วมีขนาดเล็กหรือใหญ่กว่าที่ระบุไว้ ทำไงดี ?

ตามมาตรฐานชายไทยแล้ว ไม่น่าจะมีใครที่ขนาดรอบวงน้องชายเล็กจนไม่สามารถใส่ถุงยางอนามัยขนาด 49 ได้ หรือใหญ่จนไม่สามารถใส่ขนาด 56 ได้ นอกเสียจากว่าคุณเป็นชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศไทยและขนาดใหญ่เกินกว่าที่จะใส่ถุงยางไซซ์ 56 ก็อาจจะต้องลำบากหน่อยเพื่อสั่งซื้อถุงยางอนามัยจากต่างประเทศมาใช้แทน

ส่วนใครที่อยากรู้ว่าถุงยางอนามัยมีกี่ประเภท และจะเลือกซื้ออย่างไรดี สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก condom-sizes.org, condomdepot.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ถุงยางมีกี่ขนาด วิธีวัดขนาดถุงยางอนามัยที่ชายหนุ่มควรรู้ไว้ อัปเดตล่าสุด 4 เมษายน 2566 เวลา 16:12:14 524,467 อ่าน
TOP