x close

ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกหล่อคม มากความสามารถ กับ 9 เรื่องราวน่ารู้จัก

          ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกที่หลายคนหลงรัก หนุ่มหล่อติดดินที่ความสามารถไม่ธรรมดา ล่าสุดขึ้นแท่นสุดยอดพระเอกมิวสิคัล ไปทำความรู้จักเขาให้มากขึ้นกัน
ณเดชน์ คูกิมิยะ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram kugimiyas

          แม้จะอยู่ในวงการและปรากฏตัวในข่าวบันเทิงมานานกว่า 15 ปี แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าพระเอกหนุ่มหล่อ ณเดชน์ คูกิมิยะ ก็ยังคงเป็นดาราเบอร์ต้นในใจใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากหน้าตาแล้ว ความสามารถของเขาทั้งฝีมือการแสดงและการร้องเพลงก็ไม่เป็นรองใคร จนล่าสุดได้ขึ้นแท่นเป็นสุดยอดพระเอกมิวสิคัลไปแล้ว แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ ณเดชน์ มีเรื่องราวที่น่ารู้จักมากมาย กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปล้วงประวัติดาราหนุ่มคนนี้ พร้อมเรื่องน่าสนใจของเขากัน

1. ณเดชน์ ประวัติและการศึกษา

          ณเดชน์ คูกิมิยะ มีชื่อเดิมว่า ชลทิศ ยอดประทุม ชื่อเล่น แบรี่ เกิดเมื่อวันอังคารที่ 17 ธันวาคม 2534  ภูมิลำเนาเป็นชาวจังหวัดขอนแก่น จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนขอนแก่นวิเทศศึกษา ระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 2 จากสาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต และระดับปริญญาโทจากวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
ณเดชน์ คูกิมิยะ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram keaw_jung

2. ณเดชน์ ไม่ใช่ลูกครึ่งญี่ปุ่น

          จริง ๆ แล้ว ณเดชน์ เป็นลูกครึ่งไทย-ออสเตรีย โดยคุณพ่อเป็นชาวออสเตรีย ส่วนคุณแม่เป็นชาวจังหวัดขอนแก่น แต่ทั้งคู่ได้แยกทางกันไปตั้งแต่ณเดชน์ยังเด็ก ๆ ภายหลัง “แม่แก้ว” ซึ่งมีศักดิ์เป็นป้า ได้อุปการะเลี้ยงดูแทน โดยแม่แก้วมีสามีเป็นชาวญี่ปุ่นชื่อ โยชิโอ คูกิมิยะ เป็นวิศวกรไฟฟ้าซึ่งทำงานในกรุงเทพมหานคร ซึ่งณเดชน์สงสัยที่มาที่ไปของตัวเองมาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นอนุบาล จนกระทั่ง ม.2 หลังโดนเพื่อนทักว่าทำไมหน้าตาไม่คล้ายคนญี่ปุ่น เขาจึงมาถามความจริงกับแม่แก้ว และยอมรับเรื่องดังกล่าวด้วยดี อีกทั้งยังรักและเคารพพ่อและแม่บุญธรรมเหมือนเดิม พร้อมกับยกย่องพ่อบุญธรรมชาวญี่ปุ่นเป็นฮีโร่ในดวงใจ และถือว่าตัวเองก็เป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น
ณเดชน์ คูกิมิยะ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram keaw_jung

3. ณเดชน์ กับเส้นทางสู่วงการบันเทิง

          เมื่อปี 2551 เอ ศุภชัย ผู้จัดการดาราชื่อดัง ได้เดินทางไปเยี่ยม เวียร์ ศุกลวัฒน์ ที่จังหวัดขอนแก่น และได้พบกับ ณเดชน์ ที่อยู่หมู่บ้านเดียวกันโดยบังเอิญ จึงขอกับแม่แก้วให้ณเดชน์ไปเป็นดาราในสังกัด แต่ตอนนั้นเขาอายุเพียง 15 ปี และกำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.4 เขาจึงใช้เวลาฝึกบุคลิกภาพ ความสามารถต่าง ๆ ด้านการแสดงเป็นเวลา 2 ปี ก่อนที่จะเข้าสู่การทำงานในวงการ โดยเริ่มงานด้านการเดินแบบเป็นครั้งแรกในงานการกุศลของศูนย์ศิลปาชีพ บางไทร จากนั้นก็เริ่มมีผลงานถ่ายแบบให้กับนิตยสารหลายฉบับ ส่วนผลงานออกสื่อโทรทัศน์ครั้งแรกคือ โฆษณาหมากฝรั่ง ไทรเด้นท์ รีแคลเดนท์ คู่กับ อั้ม พัชราภา

4. ผลงานสร้างชื่อ

          ณเดชน์ คูกิมิยะ ได้เล่นละครเป็นพระรองเรื่องแรกคือเรื่อง เงารักลวงใจ ในปี 2552 ต่อมาในปี 2553 เขาก็ได้มารับบทพระเอกในละครชุด สี่หัวใจแห่งขุนเขา ตอน ดวงใจอัคนี จากนั้นเขาก็กลายเป็นพระเอกเบอร์ต้นของช่อง 3 เรื่อยมา โดยมีผลงานดังหลายเรื่อง อาทิ เกมร้ายเกมรัก, ธรณีนี่นี้ใครครอง, รอยฝันตะวันเดือด, ลมซ่อนรัก, ตามรักคืนใจ, เล่ห์ลับสลับร่าง, ลิขิตรัก The Crown Princess, ลิขิตรักข้ามดวงดาว และลายกินรี เป็นต้น นอกจากนี้เขายังมีผลงานภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง ได้แก่ คู่กรรม, อ้าย..คนหล่อลวง, นาคี 2 และธี่หยด อีกทั้งจากความนิยมมากมายนี้ ทำให้เขามีผลงานพรีเซ็นเตอร์สินค้าต่าง ๆ เข้ามามากมาย จนได้ฉายา “เจ้าพ่อพรีเซ็นเตอร์” เลยทีเดียว
ณเดชน์ คูกิมิยะ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram keaw_jung

5. รางวัลการันตีฝีมือ

          ประสบการณ์ด้านการแสดงของ ณเดชน์ เรียกว่าไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะเขากวาดรางวัลมาแล้วมากมาย อาทิ รางวัลเมขลา สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม 2 ปีซ้อน จากละครเรื่อง เกมร้ายเกมรัก และธรณีนี่นี้ใครครอง, รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง สาขานักแสดงชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม, รางวัลโทรทัศน์ทองคำ สาขานักแสดงนำชายดีเด่น จากละครเรื่อง รอยฝันตะวันเดือด, เล่ห์ลับสลับร่าง และลิขิตรัก The Crown Princess เป็นต้น รวมแล้วนับสิบรางวัล

6. แสดงได้ ร้องเพลงก็ดี

         นอกจากฝีมือทางการแสดงที่เป็นที่ยอมรับแล้ว ณเดชน์ คูกิมิยะ ยังมีความสามารถด้านการร้องเพลงอีกด้วย โดยเขาเคยมีผลงานเพลงประกอบละครและภาพยนตร์โฆษณานับสิบเพลง รวมถึงเคยได้ขึ้นคอนเสิร์ตหลายครั้ง อีกทั้งล่าสุดในปี 2562 เขาก็มีคอนเสิร์ตเดี่ยวของตัวเองในชื่อ The Real Nadech Concert อีกด้วย

ณเดชน์ คูกิมิยะ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram keaw_jung

7. พระเอกติดดิน

          ถึงแม้จะเป็นพระเอกที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ผู้คนมักจะเห็น ณเดชน์ เดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซค์และรถไฟฟ้าอยู่เสมอ โดยเขาให้เหตุผลว่าไม่ชอบขับรถ และการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะก็สะดวกดี นอกจากนี้ในวันสบาย ๆ ก็จะเห็นเขาสวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ หรือไปทำบุญที่ต่างจังหวัดกับแม่แก้วอยู่เสมอ

8. ความรักกับ ญาญ่า อุรัสยา

          ณเดชน์และญาญ่า ได้พบกันจากละครเรื่อง ดวงใจอัคนี ซึ่งตอนนั้นทั้งคู่ต้องแสดงคู่กัน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนจนถูกคาดการณ์ความสัมพันธ์ต่าง ๆ นานา เพราะมีงานคู่ด้วยกันบ่อยมาก แต่ทั้งคู่ก็ปฏิเสธมาโดยตลอด กระทั่งในปี 2565 ขณะให้สัมภาษณ์กับรายการ ON TFAT DAY ของ THE STANDARD POP ทั้งคู่ยอมรับว่าความสัมพันธ์ถูกพัฒนามาเรื่อย ๆ และได้ตกลงคบหากันในภายหลัง ต่อมาในเดือนมิถุนายน 2566 ณเดชน์ ก็ได้คุกเข่าขอ ญาญ่า แต่งงานที่เมืองโปซีตาโน ประเทศอิตาลี แต่กำหนดการจัดงานแต่งงานยังถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากทั้งคู่งานยุ่งมาก อีกทั้งญาญ่ายังต้องถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศด้วย
ณเดชน์ คูกิมิยะ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram kugimiyas

9. ขึ้นแท่นสุดยอดพระเอกมิวสิคัล

          ล่าสุด ณเดชน์ คูกิมิยะ ได้แสดงนำในละครเวที ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล โดยรับบท ชารีฟ พระเอกของเรื่อง ซึ่งถือเป็นการแสดงละครเวทีครั้งแรกในชีวิต โดยครั้งนี้ บอย ถกลเกียรติ ได้ออกมาบอกว่า ทราบดีว่าณเดชน์สามารถร้องเพลงได้และจะพัฒนาได้ แต่ก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะมาได้ไกลจนได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากผู้ชมในโรงละครขนาดนี้ จนถึงกับต้องยกให้เป็นสุดยอดพระเอกมิวสิคัลที่เคยร่วมงานด้วยเลยทีเดียว
ณเดชน์ คูกิมิยะ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram kugimiyas

          ต้องบอกเลยว่า ณเดชน์ คูกิมิยะ เป็นพระเอกและคนบันเทิงที่มีคุณภาพอีกคนหนึ่ง ซึ่งมีความสามารถครบถ้วนระดับมืออาชีพ ไม่แปลกใจเลยที่เขาเป็นขวัญใจสาว ๆ มาจนถึงทุกวันนี้ ใครที่อยากติดตามเขาก็สามารถไปตามที่อินสตาแกรม @kugimiyas ได้เลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Instagram kugimiyas, keaw_jung

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกหล่อคม มากความสามารถ กับ 9 เรื่องราวน่ารู้จัก อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2567 เวลา 14:27:03 14,573 อ่าน
TOP