x close

แอปฯ ติดตามแฟน เช็กได้ตลอดว่าแฟนอยู่ที่ไหน

แอปฯ ติดตามแฟน สำหรับผู้ที่ต้องการเช็กว่าแฟนอยู่ไหน ไปที่ไหนมาบ้าง สามารถติดตามโทรศัพท์แฟนได้ง่าย ๆ ด้วยแอปฯ เหล่านี้เลย

แอปติดตามแฟน

สำหรับใครที่มีแฟนชอบเที่ยวหรือเดินทางไปไหนมาไหนบ่อย ๆ รู้สึกกังวลเป็นห่วงว่าแฟนจะกลับช้ากลับดึก ประสบอุบัติเหตุกลางทาง หรืออาจจะแอบไปไหนกับใคร อยากได้วิธีเช็กว่าแฟนอยู่ที่ไหน วันนี้เรามีแอปฯ ติดตามแฟนบนโทรศัพท์มือถือมาให้ลองเลือกดาวน์โหลดไปใช้กัน จะได้สบายใจเพราะแฟนไปไหนก็รู้หมด !!

แอปฯ ติดตามแฟน มีข้อดียังไง

ในการใช้แอปฯ ติดตามแฟนนั้นมีข้อดีอยู่หลายอย่าง ไม่ได้มีไว้สำหรับจับผิดแฟนที่ไปมีกิ๊กเพียงอย่างเดียว เพราะเราจะสามารถรู้ได้ว่าแฟนอยู่ที่ไหน เดินทางถึงที่หมายปลอดภัยดีหรือไม่ ช่วยลดความกังวลหรือเป็นห่วงไปได้ หรือถ้าหากมีความผิดปกติอย่างเช่นเกิดอุบัติเหตุก็สามารถรู้ตำแหน่งเพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือได้ แต่อย่างไรก็ตามก่อนจะใช้แอปฯ เหล่านี้เพื่อติดตามแฟนก็ต้องคุยกันให้เข้าใจทั้งสองฝ่ายด้วย เพื่อที่จะได้ไม่เกิดปัญหาในภายหลัง

แนะนำแอปฯ ติดตามแฟน

1. Google Maps

Google Maps จะมีฟีเจอร์สำหรับ Share Location ให้คนอื่นดูพิกัดของเราขณะนั้นแบบ real-time ได้ โดยให้เปิดแอปฯ ขึ้นมาแล้วกดที่รูปโปรไฟล์มุมขวาบน จากนั้นเลือก Location sharing แล้วกดปุ่ม New share จะสามารถเลือกได้ว่าต้องการแชร์พิกัดให้ใคร และแชร์เป็นเวลานานเท่าไร เมื่อกดแชร์แล้ว คุณและแฟนก็จะสามารถแชร์พิกัดให้อีกฝ่ายดูซึ่งกันและกันได้บน Google Maps เลยนั่นเอง

Google Maps

ภาพจาก : Google Play

2. Life360

หนึ่งในแอปฯ ติดตามที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก โดยจะต้องติดตั้งแอปฯ นี้เอาไว้ทั้งในมือถือของคุณและของแฟน ทำให้ต่างคนต่างสามารถติดตามตำแหน่งของอีกฝ่ายได้ ว่าตอนนี้อยู่ไหน รวมทั้งดูย้อนหลังได้ว่าเคยเดินทางไปที่ใดและใช้เส้นทางไหนบ้าง นอกจากนี้ถ้าหากมีการประสบอุบติเหตุก็ยังสามารถแจ้งขอความช่วยเหลือได้อีกด้วย

Life360

ภาพจาก : App Store

3. iSharing

แอปฯ สำหรับติดตามตำแหน่งเพื่อน แฟน หรือคนในครอบครัว เพียงแค่ให้สองฝ่ายติดตั้งแอปฯ และแชร์พิกัดให้กัน ก็จะสามารถเช็กได้ตลอดว่าอยู่ที่ไหน พร้อมทั้งบันทึกประวัติไว้ดูย้อนหลังได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีระบบแจ้งเตือน เช่น แจ้งเมื่ออีกฝ่ายออกไปข้างนอกหรือกลับถึงบ้านแล้ว แถมยังสามารถเช็กได้ด้วยว่าคนที่คุณรักขับรถเร็วแค่ไหน ใช้มือถือขณะขับรถหรือไม่

iSharing

ภาพจาก : Google Play

4. GeoZilla

แอปฯ ติดตามดูตำแหน่งของคนที่คุณรักว่าอยู่ที่ไหนแบบ real-time มีระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากสถานที่หนึ่งและไปถึงอีกสถานที่หนึ่งแล้ว รวมทั้งดูประวัติว่าแฟนได้เดินทางไปที่ไหนมาบ้างพร้อมสถิติด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับการขับรถยนต์ ซึ่งแน่นอนว่าจะมีการแจ้งเตือนทันทีเมื่ออีกฝ่ายเกิดอุบัติเหตุกลางทาง

GeoZilla

ภาพจาก : App Store

5. Glympse

อีกหนึ่งแอปฯ แชร์ตำแหน่งยอดนิยมที่สามารถแชร์และเช็กพิกัดแบบ real-time ให้กันและกันได้ ดูตำแหน่งได้ตลอดเวลาบนแผนที่ว่าเพื่อน แฟน คนในครอบครัว กำลังอยู่ที่ไหน สามารถเลือกแชร์แบบจำกัดเวลาได้ โดยแอปฯ จะหยุดแชร์ตำแหน่งเองอัตโนมัติเมื่อหมดเวลา เพื่อเป็นการรักษาความเป็นส่วนตัว

Glympse

ภาพจาก : Google Play

6. Phone Tracker By Number

แอปฯ สำหรับติดตามตำแหน่งด้วยเบอร์โทร. เพียงแค่แอดเบอร์ของอีกฝ่ายในแอปฯ ก็สามารถเช็กได้ทันทีว่าอยู่อีกไหน โดยจะต้องได้รับอนุญาตจากอีกฝ่ายด้วย โดยระบบจะมีการแจ้งเตือนเมื่ออีกฝ่ายมีการเดินทางจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง พร้อมทั้งบันทึกไว้เป็นประวัติให้ดูย้อนหลังได้

Phone Tracker By Number

ภาพจาก : App Store

7. Find My Phone

ฟีเจอร์ Find My Phone เป็นฟีเจอร์สำหรับเอาไว้ติดตามมือถือที่ทำหาย แต่เนื่องจากมือถือมักอยู่ติดตัวแฟนตลอดเวลา คุณจึงสามารถใช้ฟีเจอร์นี้สำหรับติดตามแฟนได้เช่นกัน โดยการเช็กพิกัดมือถือแฟนด้วยวิธีนี้คุณจะต้องรู้รหัสผ่านบัญชี Google หรือ Apple ID ของแฟนด้วย หรืออาจดูผ่านคอมพิวเตอร์ของแฟนที่มีการล็อกอินบัญชีทิ้งไว้อยู่แล้ว แต่วิธีนี้จะสามารถดูได้เฉพาะตำแหน่งปัจจุบันเท่านั้น และระบบจะมีการแจ้งเตือนไปให้แฟนคุณรู้ตัวด้วยว่ากำลังมีการตรวจสอบตำแหน่งอยู่

Find My Phone

อย่างไรก็ตาม การไว้ใจซึ่งกันและกันย่อมเป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ถ้าหากแชร์ตำแหน่งให้ต่างฝ่ายต่างสามารถเช็กได้ตลอดว่าอยู่ที่ไหนแล้วรู้สึกสบายใจก็น่าจะเป็นผลดี แถมจะได้รู้เมื่อมีเรื่องร้ายหรือแฟนเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปฯ ติดตามแฟน เช็กได้ตลอดว่าแฟนอยู่ที่ไหน อัปเดตล่าสุด 29 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 14:57:38 337,232 อ่าน
TOP