x close

เปิด 8 จุดสุดฮิต ผู้ชายศัลยกรรมอะไรดี อัปความหล่อเป๊ะขึ้นทันตา

          ผู้ชายศัลยกรรมอะไรดี สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากทำศัลยกรรม แต่ไม่รู้ว่าควรเริ่มตรงไหนก่อน เราคัดมาให้แล้วกับ 8 จุด ศัลยกรรมชายยอดนิยม ทำแล้วดูดีขึ้นทันใจ พร้อมแนะวิธีเลือกคลินิกศัลยกรรมความงาม
ศัลยกรรมชาย

          ปัจจุบันนี้การทำศัลยกรรมถือเป็นเรื่องปกติในสังคมไทย เนื่องจากผู้คนหันมาใส่ใจกับภาพลักษณ์และรู้จักดูแลตัวเองให้ดีอยู่เสมอ การศัลยกรรมจึงเป็นวิธีการหนึ่งที่จะเปลี่ยนแปลงรูปร่างหน้าตาให้ดูดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ช่วยลบจุดด้อย พร้อมเสริมความมั่นใจและบุคลิกภาพให้กับตัวเองได้ ซึ่งไม่เพียงเฉพาะผู้หญิง แต่ศัลยกรรมชายก็เป็นที่ยอมรับมากขึ้นด้วยเช่นกัน ถึงอย่างนั้นหลายคนก็ยังมีคำถามว่า ผู้ชายศัลยกรรมอะไรดี ? ถึงจะดูดีขึ้นทันตาและคุ้มค่ากับการเจ็บตัว วันนี้เราจึงชวนมาดูกันว่าผู้ชายนิยมทำศัลยกรรมส่วนไหนบ้าง เพื่อเป็นแนวทางให้หนุ่ม ๆ ที่อยากหล่อทุกคนครับ

ศัลยกรรมชายกับความนิยมที่เพิ่มขึ้น

          ยุคสมัยนี้คนทำศัลยกรรมมีจำนวนมากทั้งผู้หญิงและผู้ชาย โดยเฉพาะในกลุ่มของผู้ชาย มีการทำศัลยกรรมชายเพิ่มมากกว่าเดิมประมาณ 10% และคาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยช่วงอายุที่ผู้ชายนิยมทำศัลยกรรมคือราว ๆ 25 ปี ไปจนถึงเกือบ 40 ปี เพราะเป็นช่วงที่ผู้ชายมีความเป็นตัวของตัวเองสูง มีความสุขและสนุกกับการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ ซึ่งปัจจัยที่กระตุ้นให้ต้องการทำศัลยกรรมมาจากสังคมเป็นหลัก และด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของวงการศัลยศาสตร์จึงช่วยให้ผลลัพธ์ที่ประสบความสำเร็จมากขึ้น อ่านมาถึงตรงนี้ ถ้าอยากรู้แล้วว่าผู้ชายนิยมทำอะไรเกี่ยวกับใบหน้าและร่างกายกันบ้าง เลื่อนตามไปดูพร้อม ๆ กันเลย

8 จุดยอดนิยม ผู้ชายศัลยกรรมแล้วหล่อเป๊ะ

1. ศัลยกรรมตา

          สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ หรือ ISAPS (International Society of Aesthetic Plastic Surgery) พบว่าในปีที่ผ่านมา การผ่าตัดเสริมความงามที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชายมากเป็นอันดับต้น ๆ ยังคงเป็นศัลยกรรมเปลือกตา ซึ่งเคยถูกจัดอันดับให้ติดหนึ่งในสามของเทรนด์ศัลยกรรมมาแรงตั้งแต่ปี 2017 ถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะการทำตาสองชั้น เพราะชายหนุ่มบางคนมีปัญหาตาตี่ ตาชั้นเดียว บางคนก็ชั้นตาไม่เท่ากัน ตาห้อย หางตาตก โหงวเฮ้งไม่ดี จึงอยากทำตาสองชั้นให้ได้รูปสวยงามน่ามอง แต่การทำศัลยกรรมตาในผู้ชายนั้นจะต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ตั้งแต่ความหนาของผิว ไขมัน กล้ามเนื้อที่เปลือกตา และความสามารถในการลืมตา สำคัญที่สุดคือต้องเป็นธรรมชาติ มีแผลน้อยที่สุด จึงต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์ เพียงเท่านี้หนุ่ม ๆ ก็สามารถทำศัลยกรรมตาให้ดูแมนได้ หน้าไม่หวานเกินไปแล้วล่ะ

2. ศัลยกรรมจมูก

          ไม่ว่าจะฝ่ายชายหรือฝ่ายหญิง การเสริมจมูกก็ยังคงเป็นจุดยอดนิยมในการศัลยกรรม อาจด้วยพื้นฐานใบหน้าชาวเอเชียอย่างเรา ๆ นั้นไม่ได้มีจมูกโด่งมาก การเสริมดั้งจึงสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ใบหน้าได้มากทีเดียว และหากผู้ชายมีจมูกที่โด่งเป็นสัน ก็จะยิ่งทำให้หน้าดูคมเข้มหล่อเหลามากยิ่งขึ้น แต่ถึงอย่างนั้น การเสริมจมูกผู้ชายกับผู้หญิงก็ไม่เหมือนกันนะครับ เพราะผู้ชายจะมีลักษณะจมูกที่ใหญ่กว่า ปลายเนื้อจมูกเยอะ และมักมีฮัมพ์ (ปุ่มกระดูกที่นูนขึ้นมา) ทำให้ต้องตะไบฮัมพ์ออกก่อน ซึ่งพื้นฐานของการทำจมูกในผู้ชาย คุณหมอมักจะแนะนำว่าควรคงลักษณะเด่นของเพศชายไว้ และไม่ควรทำปลายจมูกเล็กเรียวมากเกินไป เพราะอาจทำให้หน้าโดยรวมดูแอบสาวเอาได้
ศัลยกรรมชาย

3. ศัลยกรรมเสริมคาง

          การมีคางเรียวยาว ได้รูป และรับกับใบหน้า ใช่ว่าจะมีกันทุกคน ยิ่งคนที่มีดั้งค่อนข้างแบน คางก็มักจะสั้นและเหลี่ยมไปด้วยตามที่ธรรมชาติได้สร้างสัดส่วนใบหน้ามา ดังนั้นถ้าอยากเสริมโครงหน้าให้หล่อรับกับจมูกที่โด่งเป็นสันมากขึ้นไปอีกขั้น ก็ต้องทำคางด้วย เพื่อให้เกิดความสมดุล ดูดี สมส่วน ซึ่งการทำศัลยกรรมคางนั้นสามารถเลือกได้ว่าอยากจะให้หน้าดูคมเข้มหรือน่ารักอ่อนโยนมากขึ้น เมื่อเป็นเช่นนี้การศัลยกรรมคางจึงได้รับความนิยมสูงในหมู่ผู้ชายครับ

4. ศัลยกรรมปากผู้ชาย

          ด้วยเทรนด์ปากบาง ปากกระจับ สไตล์โอปป้าเกาหลีกำลังเป็นที่นิยมในเมืองไทย ทำให้มีหนุ่ม ๆ จำนวนไม่น้อยที่สนใจการผ่าตัดทำศัลยกรรมปาก ซึ่งจะเหมาะกับคนที่ต้องการแก้ไขลดขนาดริมฝีปากที่ใหญ่หนา ไม่เข้ากับใบหน้า รวมถึงปากห้อย มุมปากตก ซึ่งทำให้ดูไม่เป็นมิตร เหมือนคนหน้าบึ้ง ดูดุ และไม่มีเสน่ห์ ให้มีริมฝีปากบางสวยได้รูป ซึ่งจะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูชวนมองมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อเลือกทรงปากให้ตรงกับความต้องการ จะได้หน้าไม่หวานจนเกินไป เพราะเมื่อทำศัลยกรรมผ่าตัดไปแล้วจะแก้ไขได้ยากในภายหลัง

5. ศัลยกรรมลดขนาดหน้าอก

          อีกหนึ่งปัญหาที่พบเห็นได้บ่อยในผู้ชาย คือการมีไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าอกมากเกินไป ก่อให้เกิดความรู้สึกอายและขาดความมั่นใจในตัวเอง การศัลยกรรมลดขนาดหน้าอกผู้ชาย จึงนับว่าได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยศัลยกรรมประเภทนี้จะใช้เทคนิคดูดไขมัน หรือการผ่าตัดกำจัดเนื้อเยื่อต่อมน้ำนมส่วนเกินออก เพื่อให้หน้าอกแบนราบ แน่น และมีรูปทรงที่ดี ทำแล้วหนุ่ม ๆ จึงสามารถสวมใส่เสื้อผ้าได้หลากหลาย รู้สึกร่างกายสมส่วน และมั่นใจกับรูปร่างใหม่มากขึ้น

6. ปลูกผม

          ปัญหาใหญ่ของผู้ชายเมื่อมีอายุมากขึ้นก็คือผมร่วง ผมบาง หรือบางคนพอเข้าสู่วัยทำงานก็เริ่มหัวล้าน เถิก จนสูญเสียความมั่นใจและดูแก่กว่าวัย ดังนั้นการทำศัลยกรรมปลูกผมถาวรจึงเป็นทางเลือกที่หลายคนให้ความสนใจ แม้แต่ในผู้ที่มีหน้าผากกว้าง ศัลยแพทย์ก็สามารถเนรมิตแนวผมให้ปกปิดจุดด้อยเหล่านี้ได้ ทำให้คุณดูดีจนนึกว่าย้อนกลับไปอยู่ในวัยเรียนเลยทีเดียว โดยการปลูกผมในปัจจุบันทำได้ไม่ยากและมีหลายเทคนิค ที่สำคัญยังสามารถออกแบบและวาดแนวผมใหม่ที่งอกขึ้นมาได้อีกด้วย

7. ดูดไขมัน สร้างซิกแพค

          หนุ่ม ๆ หลายคนอยากมีกล้ามท้องเป็นมัด ๆ แต่ไม่ว่าจะฟิตหุ่นเท่าไร ซิกแพกก็ยังไม่ขึ้น การดูดไขมัน ศัลยกรรมสร้างซิกแพก จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถนำไขมันบริเวณหน้าท้องออกมาได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาปั้นกล้าม ซึ่งบางครั้งอาจมีการผ่าตัดพร้อมกับการดูดไขมันส่วนอื่น ๆ ในร่างกายร่วมด้วย เช่น บริเวณเอว หรือบริเวณด้านหลัง อย่างไรก็ตาม การทำศัลยกรรมชนิดนี้เป็นเพียงการสร้างแนวกล้ามเนื้อให้เห็นชัดเจนขึ้นมา แต่ไม่ได้ยั่งยืน จึงแนะนำว่าควรออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย หลังจากที่รอแผลหายและร่างกายฟื้นตัวแล้วเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ใครที่กังวลเรื่องหน้าท้อง อ้วนลงพุง ไร้ซิกแพก เมื่อมาถึงมือหมอก็หุ่นดีขึ้นได้ไม่ยากครับ
ศัลยกรรมชาย

8. ศัลยกรรมดึงหน้า

          สำหรับหนุ่มใหญ่วัยกลางคนแล้ว แม้จะพยายามออกกำลังกายมากแค่ไหน แต่กล้ามเนื้อใบหน้าเป็นส่วนที่บริหารได้ยาก เมื่ออายุมากขึ้น เส้นใยอีลาสตินและคอลลาเจนใต้ผิวหนังจึงเสื่อมสภาพลง ทำให้หลาย ๆ คนเจอปัญหาริ้วรอยเต็ม ๆ ทั้งบริเวณร่องแก้ม ตีนกา มุมคิ้วตกลง แก้มหย่อนคล้อย ยิ่งมองยิ่งฟ้องอายุและส่งผลต่อความมั่นใจ ทางออกที่จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ก็คือศัลยกรรมดึงหน้านั่นเอง ซึ่งปัจจุบันสามารถเลือกดึงหน้าเฉพาะจุดหรือแค่บางส่วน เช่น ดึงบริเวณขมับและแก้มที่ห้อยให้ยกขึ้น หรือบางคนที่ผิวหย่อนคล้อยมาก ก็สามารถดึงหน้า ดึงหน้าผาก ดึงคอได้ในครั้งเดียว โดยแผลส่วนใหญ่จะถูกซ่อนเอาไว้ตามแนวเส้นผม เรียกว่าทำแล้วช่วยเปลี่ยนให้หนุ่ม ๆ กลับมาดูอ่อนเยาว์ได้อีกครั้ง โดยมองแทบไม่ออกเลยว่าทำศัลยกรรมมา

วิธีเลือกโรงพยาบาลหรือคลินิกศัลยกรรมความงาม

          เมื่อหนุ่ม ๆ ตัดสินใจที่จะทำศัลยกรรมแล้ว สิ่งต่อไปที่ควรใส่ใจก็คือการเลือกโรงพยาบาล หรือคลินิกศัลยกรรมความงาม ซึ่งถือเป็นสิ่งจำเป็นมาก โดยมีหลักการพิจารณา ดังนี้
 

  • ศึกษาหาข้อมูล รายละเอียดของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในโรงพยาบาลศัลยกรรมความงาม และคลินิกศัลยกรรมความงามที่ตนเองเลือกไปใช้บริการ โดยควรตรวจสอบแพทย์ว่ามีความเชี่ยวชาญสาขานั้น ๆ จริงหรือไม่ ผ่านเว็บไซต์ของแพทย์สภา
  • เดินทางไปโรงพยาบาลหรือคลินิกศัลยกรรมความงาม เพื่อดูความสะอาด ปลอดภัย อุปกรณ์ต่าง ๆ รวมถึงการทำงานของบุคลากรเจ้าหน้าที่
  • เช็กราคาในการใช้บริการ ควรจะสมเหตุสมผล เพราะถ้าราคาถูกแต่ไม่มีความน่าเชื่อถือในเรื่องแพทย์และผลิตภัณฑ์ ก็จะต้องเสี่ยงกับผลร้ายที่อาจเกิดขึ้นบนใบหน้าและร่างกายได้


          ไม่ว่าผู้ชายจะมีปัญหาส่วนใดบนใบหน้าก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อีกต่อไป เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ที่ผู้ชายศัลยกรรม แต่ควรทำอย่างปลอดภัย ทำด้วยความต้องการของตัวเอง อย่าตามกระแส เพราะสิ่งที่ทำจะต้องอยู่กับเราไปอีกนานครับ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : isaps.org, robbreport.com, plasticsurgery.org, apexprofoundbeauty.com, jaremclinic.com, aeysurgery.com, kamolhospital.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิด 8 จุดสุดฮิต ผู้ชายศัลยกรรมอะไรดี อัปความหล่อเป๊ะขึ้นทันตา โพสต์เมื่อ 14 มิถุนายน 2565 เวลา 16:42:39 19,147 อ่าน
TOP