x close

นาย ณภัทร ประวัติ 10 เรื่องน่ารู้จักหนุ่มหล่อหน้าใส ขวัญใจสาว ๆ

          นาย ณภัทร ประวัติพระเอกหนุ่มหล่อ มาดนิ่ง ฉายาผู้ชายในฝันของสาว ๆ กับ 10 เรื่องน่าสนใจของ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ลูกชายสุดรักสุดหวงของแม่ หมู พิมพ์ผกา ที่จะทำให้หลายคนรู้จักเขามากขึ้น

นาย ณภัทร

            เรียกได้ว่าเป็นดาราหนุ่มหล่อที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดคนหนึ่ง สำหรับ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ หรือ น้องนาย ลูกชายสุดที่รักของแม่ หมู พิมพ์ผกา ซิงเกิลมัมคนสวย ซึ่งหลายคนก็คุ้นหน้าคุ้นตา นาย ณภัทร กันมาบ้างแล้วจากผลงานต่าง ๆ ที่ทำให้สาว ๆ พากันหลงรัก แต่ล่าสุดดูเหมือนผู้หญิงเกือบค่อนประเทศจะอกหัก หลังเขาเดินหน้าบอกรักคู่จิ้น ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก กลางวงสื่อข่าวบันเทิง กระปุกดอทคอมจึงอยากพาไปรู้จักประวัติดาราหนุ่มคนนี้พร้อม ๆ กัน

1. ประวัติ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ

            ประวัติ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ เกิดเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2539 เป็นลูกชายสุดที่รักของนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ เคยศึกษาอยู่ที่โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ ปัจจุบันจบการศึกษาระดับปริญญาตรี หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์ จากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล

2. ย้อนรอย หมู พิมพ์ผกา ก่อนตั้งท้อง นาย ณภัทร

           ต้องพูดเลยว่าชีวิตของแม่หมู พิมพ์ผกา ก่อนมีน้องนายนั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เนื่องจากแม่หมูตั้งครรภ์น้องนายได้ 4 เดือน ก่อนตัดสินใจแต่งงานกับพ่อของลูก ซึ่งก็คือ นก สุรศักดิ์ แต่ทั้งคู่แต่งงานกันได้เพียง 3 เดือนเท่านั้นก็ต้องหย่าร้างกัน โดยหลังจากเลิกรากันแล้วเธอก็หนีไปคลอดลูกชายเพียงลำพังที่โรงพยาบาลแถวพัทยา

            แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้น หมู พิมพ์ผกา เผยว่า แม้เธอจะคิดว่าการแต่งงานเป็นเรื่องที่ผิดพลาด แต่สิ่งที่ดีใจที่สุดคือการที่รู้ว่าตัวเองตั้งท้องน้องนาย เพราะรู้สึกว่าชีวิตขณะนั้นต้องทำงานหนักเพียงคนเดียว ไม่รู้ว่าจะทำงานมีเงินไปเพื่อใคร ดังนั้นเมื่อรู้ว่ามีอีกชีวิตหนึ่งกำลังจะกำเนิดขึ้นมาจึงรู้สึกดีใจมาก รวมทั้งอยากทำหน้าที่แม่ให้ดีที่สุด

นาย ณภัทร

3. นาย ณภัทร ตอนเด็ก อดีตหนุ่มน้อยจ้ำม่ำ ไม่น่าเชื่อว่าโตมาจะหล่อขนาดนี้

            ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า นาย ณภัทร หนุ่มสุดหล่อมาดเท่ขวัญใจสาว ๆ คนนี้ ตอนเด็กจะเป็นแค่หนุ่มน้อยผิวคล้ำ ผมหยิก หุ่นจ้ำม่ำ ที่มองยังไงก็ไม่มีวี่แววว่าจะโตมาหล่อขนาดนี้ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าแม่หมูพาลูกชายไปทำศัลยกรรมมาหรือเปล่า ซึ่งน้องนายก็ออกมาบอกว่า เขาไม่ได้ทำอะไรกับใบหน้าเลย แต่ที่ดูดีขึ้นเพราะคุณแม่เป็นคนจัดการดูแลเรื่องผิวพรรณทั้งหมด โดยเฉพาะธุรกิจเครื่องสำอาง Born to be cosmetic ของคุณแม่ก็ทำขึ้นมาเพื่อดูแลผิวพรรณ โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนไม่ค่อยสนใจเรื่องหน้าตา รวมทั้งที่ผ่านมาเขาก็เป็นนักกีฬา ทั้งกอล์ฟ ฟุตบอล ต่อยมวย อาจทำให้โครงหน้าเปลี่ยนไปจากเดิม

นาย นภัทร เสียงสมบุญ

4. นาย ณภัทร โฆษณา แจ้งเกิด

            สำหรับผลงานที่ทำให้น้องนายเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตา ต้องยกให้การที่เขาได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายของนีเวีย โดยขณะนั้นมีคนเห็นน้องนายจากอินสตาแกรมแล้วชอบ จึงติดต่อให้มาแคสติ้งจนผ่านการคัดเลือก จึงได้เป็นคนไทยคนเดียวที่ได้เล่นโฆษณาชิ้นนี้ และด้วยความที่น้องนายมีรูปร่างหน้าตาออกไปทางโซนยุโรป ทำให้บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพระเอกโฆษณาเป็นคนไทย

            แต่ถ้าพูดถึงโฆษณาที่ทำให้น้องนายเป็นที่รู้จักเลยก็คงหนีไม่พ้นโฆษณาของ King Power ที่ทำให้สาว ๆ ค่อนประเทศที่ได้ดูโฆษณาตัวนี้ครั้งแรกถึงกับหลงรักในใบหน้าอันหล่อเหลา รวมทั้งท่าทางการเล่นกีตาร์ที่มีเสน่ห์มาก ๆ แบบนี้จะไม่ให้หลงรักยังไงไหว

นาย นภัทร เสียงสมบุญ

5. นาย ณภัทร กับเส้นทางการศึกษาที่กำหนดเอง

            หากพูดถึงชื่อ นาย ณภัทร นอกจากจะนึกถึงความหล่อเหลาของเขาแล้ว ยังมีอีกอย่างที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนเป็นแม่อย่างแม่หมู พิมพ์ผกา นั่นคือ เนื่องจากน้องนายเป็นเด็กเรียนดี ขยัน อดทน ไม่ทิ้งการเรียน และสามารถสอบเทียบวุฒิ 2 ปี เข้ามหาวิทยาลัยมหิดล สาขา Communication Design ได้เร็วกว่าเด็กทั่วไป ทั้งยังให้เหตุผลอีกว่า ต้องการประหยัดเงินค่าเทอมช่วยแม่ เพราะค่าเทอมที่โรงเรียนนานาชาติแพงมาก รวมทั้งตั้งใจว่าจะไม่ทำงานไปพร้อมกับเรียน เพราะต้องการเรียนให้จบก่อน ซึ่งในระหว่างเรียนอยู่เขายังได้รับรางวัลเยาวชนสร้างสรรค์สังคม 2560 จากมหาวิทยาลัยอีกด้วย

6. นาย ณภัทร เซ็นสัญญาเป็นดาราในสังกัดช่อง 3

            หลังชิมลางจากการถ่ายแบบและโฆษณาไปแล้ว ก็มีผู้ใหญ่ของช่อง 3 เห็นแววและเตรียมปั้นให้เขาเป็นพระเอกดาวรุ่งดวงใหม่ โดยเขาขอเวลาเคลียร์เรื่องการเรียนให้สำเร็จก่อนจึงจะหันมาเอาดีในวงการบันเทิงอย่างเต็มที่ ซึ่งที่ผ่านมา นาย ณภัทร ได้ฝากฝีมือการแสดงไว้มากมาย เริ่มจากภาพยนตร์เรื่อง พรจากฟ้า เมื่อปี 2559 จากนั้นจึงลงเล่นละคร อาทิ รักกันพัลวัน, Tee ใครทีมันส์, สร้อยสะบันงา รวมถึงอีกผลงานอย่างภาพยนตร์ Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน ที่ทำให้เขาโด่งดังมากขึ้น อีกทั้งยังมีคู่จิ้นเป็นสาวมากเสน่ห์อย่าง ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

          จากความตั้งใจพัฒนาตัวเองในเรื่องการแสดง ทำให้เขาได้รับรางวัลมาประดับฝีมือ ไม่ว่าจะเป็น รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 9 สาขานักแสดงดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม, Thailand Headlines Person Of The Year Awards 2018 สาขาวัฒนธรรมและบันเทิง และ Thailand Zocial Awards 2020 สาขานักแสดงชาย เป็นต้น

นาย ณภัทร

7. แม่หมู ฮีโร่ของ นาย ณภัทร เธอผู้เป็นทุกอย่าง

           นาย ณภัทร กับ แม่หมู ถือเป็นแม่ลูกตัวอย่างเลยก็ว่าได้ เพราะเวลาที่ทั้งสองคนอยู่ด้วยกันเหมือนมีกระแสความรักอบอวลอยู่รอบตัวตลอดเวลา ทั้งนี้ เมื่อถามน้องนายว่า นิยามคำว่าแม่ของนายคืออะไร คำตอบของน้องนายทำเอาแม่หมูน้ำตาซึมเลยทีเดียว เพราะคำว่า แม่ สำหรับนาย คือคนที่เป็นทุกอย่าง เป็นเหมือนฮีโร่ เพราะนายเห็นแม่ตั้งแต่เด็กที่ทำทุกอย่างและสู้ตายเพื่อลูก บางครั้งก็รู้ว่าแม่มีความทุกข์ แต่ก็เลือกโกหกเพื่อความสบายใจของลูก และทำทุกอย่างให้เป็น นาย ณภัทร ที่ประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้

8. ทำตามความฝัน สร้างบ้านหลังงามให้ครอบครัว

            ก่อนหน้านี้ นาย ณภัทร เคยบอกว่ามีความฝันและตั้งใจอยากจะสร้างบ้านหลังใหม่ให้คุณแม่จากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง เขาจึงทุ่มเททำงานเพื่อเก็บเงินมาโดยตลอด ซึ่งหลังทำงานในวงการได้ไม่กี่ปี พระเอกหนุ่มก็ได้ทำตามความฝันของตัวเองสำเร็จด้วยการสร้างบ้านหลังใหญ่บนที่ดิน 1 ไร่ แถวเลียบด่วนฯ ถึงแม้จะยังก่อสร้างไม่เสร็จ แต่ดูโครงของบ้านแล้วก็นับว่าอลังการไม่น้อยเลยทีเดียว

9. นาย ณภัทร กับงานอดิเรก

           นอกจากงานหลักในวงการบันเทิงแล้ว เขายังมีกีฬาสุดโปรดที่เล่นมาตั้งแต่เด็กก็คือกอล์ฟ ทั้งยังชอบปั่นจักรยาน ร้องเพลง เล่นกีตาร์ และถ่ายรูปอีกด้วย ซึ่งเห็นจากผลงานต่าง ๆ ที่โพสต์ลงในอินสตาแกรม นอกจากนี้หากมีเวลาว่าง เขาก็จะรวมตัวกับแก๊งดาราอย่าง หนุ่ม กรรชัย, โอ๊ต ปราโมทย์, ยัวร์บอย ทีเจ, วิน เมธวิน, บิวกิ้น พุฒิพงศ์ เพื่อขับรถเที่ยวด้วยกันเสมอ

นาย ณภัทร

10. นาย ณภัทร - ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก สิ้นสุดทางเพื่อน

          สำหรับความรัก ต้องพูดเลยว่าคู่ของ นาย ณภัทร กับ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ถูกจับตาในฐานะคู่จิ้นที่แฟน ๆ ลุ้นเชียร์ให้คบกันมาตลอด ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ หนุ่ม กรรชัย ทิ้งระเบิดตูมใหญ่บอกให้ทุกคนที่แอบเชียร์อยู่เตรียมเฮกันได้เลย ล่าสุด (29 พฤศจิกายน 2565) นาย ณภัทร ก็ออกมายอมรับว่าสารภาพรักกับสาวใบเฟิร์นไปแล้ว ที่ผ่านมาทั้งคู่เป็นเพื่อนกันมาโดยตลอด 4-5 ปี มีความหวังดีและจริงใจต่อกัน แต่หลังกลับจากงานแฟชั่นที่มิลาน ซึ่งทั้งคู่ได้เจอกัน นายก็เริ่มรู้สึกว่าอยากให้คนคนนี้อยู่ในชีวิตไปเรื่อย ๆ เลยขอข้ามเส้นความเป็นเพื่อน บอกชอบนางเอกสาวไปเรียบร้อย ทำเอาหัวใจของแฟนคลับพองโตไม่ไหว งานนี้คงต้องรอดูว่าสาวใบเฟิร์นจะใจอ่อนยอมเลื่อนสถานะจากคู่จิ้นเป็นคู่จริงหรือไม่
นาย ณภัทร

          บอกเลยว่าเป็นนักแสดงหนุ่มหล่อ น่ารัก กตัญญู ขยัน แถมยังมากความสามารถ ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีข่าวเสีย ๆ หาย ๆ นี่แหละผู้ชายในฝันของสาว ๆ เลย

นาย ณภัทร

นาย ณภัทร

นาย ณภัทร

นาย ณภัทร

นาย ณภัทร

นาย ณภัทร


ขอบคุณภาพจาก : Instagram naphat_nine, pimpaka

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram naphat_nine, th.wikipedia.org, ch3plus.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นาย ณภัทร ประวัติ 10 เรื่องน่ารู้จักหนุ่มหล่อหน้าใส ขวัญใจสาว ๆ อัปเดตล่าสุด 1 ธันวาคม 2565 เวลา 17:56:51 345,177 อ่าน
TOP