x close

ครีมกันแดดแบบซองสำหรับผู้ชาย ราคาประหยัด พกง่ายใช้สะดวก ยี่ห้อไหนดี

แนะนำครีมกันแดดแบบซองสำหรับผู้ชาย ครีมกันแดด ราคาประหยัดพกพาสะดวก ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดร้อนแรง เพราะแม้ว่าร่างกายจะแข็งแกร่งพร้อมลุยสักแค่ไหน แต่ผิวของผู้ชายก็ต้องการการดูแล

ปัจจุบันนี้หลายคนคงรู้สึกว่าแสงแดดบ้านเรานั้นร้อนระอุมากขึ้นเรื่อย ๆ และการที่เราจะหลบเลี่ยงจากไอแดดรวมถึงรังสียูวีก็ดูจะเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะผู้ชายอย่างเรา ๆ ที่มีกิจกรรมต้องเจอกับแสงแดดเป็นประจำ ก็อาจประสบปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวเสีย จากการโดนแดดเผาไหม้ 

ดังนั้น ผู้ชายหลายคนคงต้องหันมาให้ความสนใจในปัญหาสุขภาพผิวมากยิ่งขึ้นด้วยการหา ครีมกันแดด มาทาปกป้องผิว ซึ่งทางเลือกหนึ่งก็คือการมองหาครีมกันแดดแบบซองมาใช้กัน วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับครีมกันแดดแบบซองกันว่ามียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง

ครีมกันแดด

ครีมกันแดดแบบซองดียังไง ?

ถึงแม้ว่าครีมกันแดดแบบซองจะมีปริมาณน้อยและมีความคุ้มค่าน้อยกว่าเมื่อเทียบกับการซื้อแบบขวดหรือแบบกระปุก แต่ก็มีข้อดีหลายอย่าง โดยครีมกันแดดแบบซองมีขนาดเล็กกะทัดรัด พกสะดวกกว่า เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้เป็นครั้งคราว ไม่ได้ใช้เป็นประจำทุกวัน รวมทั้งเหมาะแก่การซื้อมาลองใช้ เพราะมีราคาถูก ไม่ต้องกลัวว่าจะใช้ไม่หมดหรือเก็บทิ้งไว้จนหมดอายุ

ทำไมผู้ชายควรใช้ครีมกันแดด ?

การทาครีมกันแดดนั้นหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องของผู้หญิง มีแต่ผู้หญิงที่ทาครีมกันแดดกัน แต่ความจริงแล้วผู้ชายก็ควรทาครีมกันแดดเช่นกัน เพราะผิวหนังของผู้ชายก็สามารถถูกทำลายจากแสงแดดได้ และผลเสียแต่ละอย่างนั้นก็ไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ ที่ควรมองข้ามเลย และนี่คือเหตุผลที่ผู้ชายควรใช้ครีมกันแดด ลองไปอ่านกันได้ในบทความตามลิงก์ด้านล่างนี้เลย

ครีมกันแดด

วิธีเลือกซื้อครีมกันแดด ง่าย ๆ ต้องดูอะไรบ้าง ?

  • สภาพผิวของตัวเอง ว่าเป็นคนผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวแพ้ง่าย โดยให้เลือกครีมกันแดดสูตรที่เหมาะกับสภาพผิว
  • ค่า SPF ยิ่งมากก็ยิ่งมีประสิทธิภาพในการกันแดดได้ดี โดยทั่วไปควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 หรือมากกว่า ขึ้นอยู่กับว่าต้องออกแดดแรงและนานแค่ไหน
  • ครีมกันแดดแบบ Physical Sunscreen มักจะอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าแบบ Chemical เนื่องจากว่าเป็นการปกป้องแสงแดดจากภายนอก โดยตัวครีมจะไม่มีการซึมลงสู่ผิว
  • วันหมดอายุ ครีมกันแดดที่หมดอายุแล้วจะไม่มีประสิทธิภาพในการกันแดด ซึ่งโดยทั่วไปแล้วไม่ควรเก็บครีมกันแดดเอาไว้เกิน 1 ปี

วิธีใช้ครีมกันแดดอย่างถูกต้อง

การทาครีมกันแดดนั้นโดยทั่วไปควรทาก่อนออกกลางแจ้งประมาณ 30 นาที เพื่อให้ครีมซึมลงสู่ผิวหนังก่อน โดยให้ทาเยอะ ๆ จนทั่วทั้งตัว และควรทาซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมง หรือถ้าหากมีเหงื่อออกมากก็อาจทาซ้ำให้บ่อยขึ้นอีก

ครีมกันแดดผู้ชายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ?

1. Nivea Men Extra White Serum SPF 30

ครีมกันแดด

ภาพจาก nivea.co.th

เซรั่มบางเบาซึมเร็ว ช่วยให้ผิวดูขาวใส ไร้จุดด่างดำ เป็นสูตรสบายผิว ด้วยพลังวิตามิน พาวเวอร์ และนวัตกรรมไวทิแนท ช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียและจุดด่างดำได้ดี พร้อม SPF30 ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดไม่ให้คล้ำเสีย

ราคา 15 บาท สำหรับขนาด 8 มล.

2. Vaseline Men Total Fairness Serum SPF 30 PA+++

ครีมกันแดด

ภาพจาก vaseline.com

เซรั่มสำหรับปกป้องผิวจากแสงแดดและความหมองคล้ำ ปกป้องและกักเก็บความชุ่มชื้นเพื่อช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้ง พร้อมสารพัดประโยชน์เพื่อผิวสุขภาพดี ช่วยให้ผิวไม่หยาบแห้งกร้าน นอกจากนี้ยังสามารถใช้เคลือบบำรุงริมฝีปากไปจนถึงทากันผื่นผ้าอ้อมสำหรับทารกอีกด้วย

ราคา 15 บาท สำหรับขนาด 7 กรัม

3. KA UV Whitening Soft Cream SPF 50+ PA++++

ครีมกันแดด

ภาพจาก kathailand.com

ครีมกันแดดบางเบา เนื้อซอฟต์ครีม สำหรับผิวหน้า สัมผัสเบา ไม่มัน สบายผิว แม้แดดแรง-แรงมากก็พร้อมปกป้องทุกอณูผิวจากแสงแดด ช่วยปกป้องผิวหน้าหมองและริ้วรอยแก่ก่อนวัย ปกป้องผิวถูกทำร้ายลึกถึงชั้น DNA ผิวคล้ำเสีย กร้านสะสม จากรังสี UVA1/UVA2/UVB รวมทั้งช่วยปลอบประโลมผิวจากการทำร้ายของแสงแดดและฝุ่นควันให้กลับมาชุ่มชื่น

ราคา 30 บาท สำหรับขนาด 10 กรัม

4. Smooto Sunflower sunscreen Cream

ครีมกันแดด

ภาพจาก smootojapan.com

ครีมกันแดดสูตรสารสกัดจากดอกทานตะวัน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด คุมมัน เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ พร้อมช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เรียบเนียน เป็นธรรมชาติ ดูผิวสุขภาพดี โดยทาให้ทั่วผิวหน้าและลำคอเป็นประจำทุกเช้า ก่อนออกแดด 15 นาที

ราคา 49 บาท สำหรับขนาด 8 กรัม

5. Etc-series Daylily Sunscreen Cushion

ครีมกันแดด

ภาพจาก etc-series.com

คุชชั่นดอกไม้ กันแดดหน้าเงา ช่วยปกปิดได้อย่างเรียบเนียน บางเบา ไม่ตกร่อง ไม่มัน ไม่เยิ้ม ไม่ดรอป เกลี่ยง่าย และไม่ทำให้ผิวหน้ามันระหว่างวัน พร้อมกันน้ำ และสามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ด้วยสารสกัดจาก ดอกเดย์ลิลลี่ ดอกสึบากิ และดอกซากุระ อีกทั้งยังมี Titanium Dioxide ซึ่งเป็นสารกันแดด แร่ธาตุจากธรรมชาติที่จะช่วยกระจายรังสียูวีออกไปไม่ให้เข้ามาทำร้ายผิว

ราคา 49 บาท สำหรับขนาด 7 กรัม

6. Banana Story Aqua Cool UV Protector SPF 50+ PA+++

ครีมกันแดด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก BananaStory.Thailand

เซรั่มกันแดดที่ช่วยให้ผิวรู้สึกเย็นสบาย ด้วยน้ำจากธารน้ำแข็งและสารสกัดจากทะเลนานาชนิด ได้แก่ สารสกัดจากมินต์ป่า มีส่วนช่วยเรื่องลดเรือนริ้วรอย ยกกระชับผิว ฆ่าเชื้อโรค แก้ผื่นคัน, ยูคาลิปตัส ช่วยรักษาผิวหนังอักเสบ, ลาเวนเดอร์ ที่มีส่วนช่วยรักษาการอักเสบของสิว รักษาอาการฟกช้ำ และเปปเปอร์มินต์ ช่วยให้ผิวเย็นสดชื่น ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ผิวแลดูสุขภาพดี

ราคา 49 บาท สำหรับขนาด 8 มล.

7. Best Korea Super Sun Protection SPF 50+ PA++

ครีมกันแดด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก BestKorea.TH

ครีมกันแดดสูตรน้ำสไตล์เกาหลี ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ทั้งรังสี UVA UVB1 และ UVB2 กันเหงื่อ คุมมัน ไม่วอก ไม่อุดตัน ป้องกันผิวคล้ำ หน้าโทรม ฝ้าแดด กระเข้ม รวมทั้งจุดด่างดำ ลดโอกาสเกิดปัญหาผิวหยาบ กร้านแดด

ราคา 49 บาท สำหรับขนาด 8 มล.

8. Misa UV Water Serum

ครีมกันแดด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก royalbeautythailand

ครีมกันแดดสูตรน้ำ SPF 50 PA+++ เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เป็นเนื้อเบส ปรับสีผิวให้สว่างขึ้น เข้ากับทุกสภาพสีผิว ด้วยเทคโนโลยีใหม่ อควาแคปซูล ไร้สารระคายเคือง โดยให้ใช้ทาก่อนออกแดด 15 นาที และควรใช้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำ

ราคา 39 บาท สำหรับขนาด 8 กรัม

เห็นได้ชัดว่าครีมกันแดดแบบซองนั้นมีราคาที่แสนประหยัด เหมาะแก่การซื้อมาพกติดตัวเอาไว้ เพราะด้วยแสงแดดบ้านเราในทุกวันนี้มันช่างร้อนแรงซะเหลือเกิน อาจทำให้เกิดปัญหาผิวเสียและหมองคล้ำได้ ซึ่งครีมกันแดดแต่ละชนิดล้วนมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ทีนี้ก็อยู่ที่การตัดสินใจของเราแล้วว่าแบบไหนเหมาะกับผิว หรือไลฟ์สไตล์ของเรามากกว่ากัน ส่วนราคาก็มีให้เลือกซื้อตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน

ขอบคุณข้อมูลจาก mensxp.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครีมกันแดดแบบซองสำหรับผู้ชาย ราคาประหยัด พกง่ายใช้สะดวก ยี่ห้อไหนดี อัปเดตล่าสุด 11 มีนาคม 2564 เวลา 15:32:23 51,138 อ่าน
TOP