x close

ผู้ชายหลั่งเร็วเกิดจากอะไร แบบไหนที่เรียกว่าหลั่งเร็ว มาทำความเข้าใจกัน ?

ผู้ชายหลั่งเร็วเกิดจากอะไร มารู้จักสาเหตุที่ทำให้หนุ่ม ๆ เสร็จกิจก่อนเวลาอันควร และเข้าใจอาการหลั่งเร็วให้ดีมากขึ้น

ผู้ชายหลั่งเร็วเกิดจากอะไร

ปัญหา หลั่งเร็ว คือเรื่องเซ็กส์ที่หนุ่ม ๆ หลายคนกังวล เพราะไม่มีใครอยากเสร็จกิจเร็วเกินไป ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ได้ และสำหรับคนที่อยากรู้ว่าอาการแบบไหนที่คนเรียกว่า หลั่งเร็ว รวมถึงสาเหตุของปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นจากอะไร มาทำความเข้าใจให้มากขึ้นกัน

หลั่งเร็วคืออะไร แบบไหนที่เรียกว่าหลั่งเร็ว ?

การหลั่งเร็ว คือ อาการที่ผู้ชายไม่สามารถควบคุมการหลั่งน้ำอสุจิให้นานตามความต้องการหรือนานพอจะทำให้ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดได้ ซึ่งเป็นความผิดปกติที่ผู้ชายทุกคนสามารถพบเจอ โดยส่วนใหญ่มักส่งผลกระทบในเรื่องเกิดอาการหลั่งตั้งแต่ก่อนการสอดใส่ หรือหลั่งในช่วงระยะเวลาแค่สั้น ๆ, ควบคุมการหลั่งไม่ได้ ไปจนถึงทำให้กังวลและไม่มีความสุขเวลามีเพศสัมพันธ์

นอกจากนี้การหลั่งเร็วยังถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ Lifelong PE หรือการหลั่งเร็วตั้งแต่มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกหรือเกิดขึ้นเกือบทุกครั้ง และ Acquired PE การหลั่งเร็วที่เกิดขึ้นหลังเคยเสร็จแบบปกติมาแล้ว และอาจเกิดขึ้นอีกในบางครั้ง โดยการหลั่งเร็วสามารถเกิดขึ้นได้จากสาเหตุไหนบ้าง มาดูกัน

สาเหตุของอาการหลั่งเร็ว

1. เพิ่งเคยมีประสบการณ์ทางเพศ

หากเป็นประสบการณ์บนเตียงครั้งแรก ๆ ผู้ชายอาจมีอาการหลั่งเร็วได้ ซึ่งเกิดขึ้นจากทั้งความตื่นเต้น ความกังวล หรือต้องการทำอย่างรวดเร็ว ในช่วงแรกหลายคนอาจไม่เพลิดเพลินกับกิจกรรมบนเตียงเท่าที่ควร และมักมีความรู้สึกไวกว่าปกติ จนไม่สามารถควบคุมการหลั่งได้

ผู้ชายหลั่งเร็วเกิดจากอะไร

2. ระดับของสารเซโรโทนิน (Serotonin)

เซโรโทนิน (Serotonin) คือ สารในร่างกายที่ส่งผลต่อระบบประสาท เช่น ความเจ็บปวด รวมถึงอารมณ์ทางเพศและการหลั่งของผู้ชาย โดยถ้ามีสารดังกล่าวในสมองมาก ผู้ชายจะเสร็จยากขึ้น แต่ถ้ามีปริมาณน้อยจะทำให้มีอาการหลั่งเร็วเกิดขึ้น

3. ความกังวลในสมรรถภาพทางเพศของตัวเอง

หากทำกิจกรรมบนเตียงแล้วรู้สึกวิตกกังวล อาการนี้เป็นอีกสาเหตุที่กระตุ้นอาการหลั่งเร็วในผู้ชายได้ ไม่ว่าจะเป็นความกังวลเรื่องสมรรถภาพทางเพศของตัวเอง รวมถึงเรื่องอื่น ๆ เช่น รูปร่าง หรือความมั่นคงของความสัมพันธ์

4. กลัวจะถูกอีกฝ่ายปฏิเสธ หรือเลิกกลางคัน

ความไม่มั่นใจที่เกิดขึ้นระหว่างมีเซ็กส์ เช่น ความรู้สึกกลัวว่าอีกฝ่ายจะหยุดหรือยกเลิกกิจกรรมกลางทาง ทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนกังวลและตื่นเต้นมากขึ้น หลายครั้งทำให้ผู้ชายเอาแต่ก้มหน้าก้มตาทำในส่วนของตัวเองจนเสร็จกิจอย่างรวดเร็ว  

5. พละกำลังหรือความฟิตที่น้อยลง

ระดับความฟิตมีส่วนทำให้เกิดการหลั่งเร็วได้ หนุ่ม ๆ คนไหนที่ร่างกายไม่แข็งแรง เรื่องบนเตียงของคุณอาจมีเวลาน้อยลงได้ เพราะอาการเหนื่อยระหว่างมีเซ็กส์ บางครั้งจะทำให้ผู้ชายไม่สามารถควบคุมกล้ามเนื้ออวัยวะเพศได้ ทำให้มีอาการหลั่งเร็วเกิดขึ้นในที่สุด

ผู้ชายหลั่งเร็วเกิดจากอะไร

6. เคยมีประสบการณ์ไม่ดีในเรื่องเซ็กส์

หนุ่ม ๆ ที่เคยมีประสบการณ์ทางเพศไม่ดี เช่น เซ็กส์ครั้งแรกที่น่าผิดหวัง หรือเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศ มีโอกาสเกิดภาวะหลั่งเร็ว เหตุผลก็เพราะร่างกายและสมองของคุณอาจต้องการผ่านกิจกรรมนี้ไปให้เร็วที่สุด ทำให้ส่งสารเคมีเพื่อกระตุ้นให้เกิดการหลั่งน้ำอสุจินั่นเอง

7. ถูกกระตุ้นความรู้สึกจากคู่นอน

ถ้าคุณไม่เคยมีปัญหาหลั่งเร็วกับคู่นอนคนก่อน แต่มีอาการหลั่งเร็วแค่กับคู่นอนคนล่าสุดเท่านั้น หนึ่งในสาเหตุอาจมีส่วนจากคนรักของคุณ ไม่ใช่ว่าเธอมีปัญหาอะไร แต่เป็นเรื่องของการขับสารเคมีในสมอง หรือการถูกอีกฝ่ายเล้าโลมและกระตุ้นมากเกินไป

8. หย่อนสมรรถภาพทางเพศ

ผู้ชายที่เริ่มรู้ว่าตัวเองมีอาการหย่อนสมรรถนะทางเพศ เช่น พบปัญหาน้องชายไม่แข็งตัวเป็นครั้งคราว ความกังวลและความกลัวจะทำให้คุณมีเซ็กส์อย่างรีบร้อน เพราะกลัวน้องชายจะหยุดแข็ง ซึ่งทำให้คุณกลายเป็นคนเสร็จง่ายโดยไม่รู้ตัว

ผู้ชายหลั่งเร็วเกิดจากอะไร

ทั้งหมดคือสาเหตุของอาการหลั่งเร็วในผู้ชาย โดยหนุ่ม ๆ คนไหนที่เสี่ยงหรือพบอาการหลั่งเร็วกับตัวเอง สามารถย้อนไปทบทวนจุดเริ่มต้นในอาการหลั่งเร็วของตัวเองได้ เพื่อทำความเข้าใจและแก้ไขอย่างถูกจุด และสำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากรู้วิธีแก้ปัญหาหลั่งเร็วเพิ่มเติม สามารถเข้าไปอ่านต่อใน วิธีแก้หลั่งเร็วของผู้ชาย ทำยังไงไม่ให้เรือล่มปากอ่าว ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : bangkokhospital.com, everydayhealth.com, urologyhealth.org, betterhealth.vic.gov.au, webmd.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้ชายหลั่งเร็วเกิดจากอะไร แบบไหนที่เรียกว่าหลั่งเร็ว มาทำความเข้าใจกัน ? อัปเดตล่าสุด 3 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:49:36 113,669 อ่าน
TOP