x close

5 วิธีหาแฟนตอนอายุ 30 เข้าทางไหนถึงง่ายและมีลุ้นที่สุด

          30 แล้วหาแฟนยังไง ? แนะนำ 5 เคล็ดลับหาแฟนสำหรับหนุ่มโสดวัยกลางคน เข้าหาทางไหนให้เจอคนที่โสดเหมือนกันและมีโอกาสสานต่อได้ง่าย ให้ข้างกายไม่ว่างอีกต่อไป

          ผู้ชายหลายคนโฟกัสกับการทำงานหรือพัฒนาตัวเองมากไป จนบางครั้งเผลอลืมปล่อยให้ตัวเองเป็นโสดอยู่นานหลายปี กว่าจะรู้สึกอยากมีความรักอายุอานามก็ทะลุเลข 3 เข้าไปแล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่หาแฟนยากมาก ๆ สำหรับผู้ชาย เพราะไม่รู้จะเข้าหาสาวโสดยังไง จะลองวิธีจีบสาวแบบพวกวัยรุ่นก็กลัวจะไม่เข้ากับช่วงวัย

          สำหรับหนุ่ม ๆ ที่เข้าสู่วัยกลางคนและอยากมีความรัก แต่ไม่รู้จะหาแฟนที่ไหนอย่างไร ลองแวะมาดู 5 วิธีหาแฟน แบบฉบับหนุ่มโสดวัย 30+ ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันได้เลยครับ รับรองว่าง่ายและคุณจะไม่เหงาอีกต่อไป

1. ให้เพื่อนสนิทช่วยแนะนำ

วิธีหาแฟน

          นอกจากครอบครัวแล้ว คนใกล้ตัวที่หวังดีและพร้อมจะช่วยคุณมากที่สุดคงหนีไม่พ้นเพื่อนสนิทแน่นอน อย่ามัวแต่เขินอาย ลองบอกให้เหล่าเพื่อนซี้ช่วยคุณดูสิ พวกเขาไม่มีทางปฏิเสธอยู่แล้ว อีกทั้งการมีเพื่อนสนิทเป็นสื่อกลางความรักก็จะช่วยให้คุณติดต่อหรือนัดเดตกันได้ง่ายขึ้นอีกด้วย บอกเลยเพื่อนดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

2. ทำความรู้จักผ่านกิจกรรมหรืองานอดิเรก

          การได้พบปะกับคนที่มีงานอดิเรกคล้าย ๆ กัน หรือคนชอบทำกิจกรรมเหมือนกัน เช่น อ่านหนังสือที่ห้องสมุด คลาสเรียนพิเศษ โรงยิม หรืองานเทศกาลดนตรีต่าง ๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะอย่างน้อยก็รู้ว่าอีกฝ่ายมีนิสัย ไลฟ์สไตล์ชีวิต หรือความชอบที่ใกล้เคียงกับตัวเรา ทำให้คุยกันได้ถูกคอและสานสัมพันธ์กันได้ง่ายขึ้น แต่ก็อย่าชะล่าใจไปเพราะบางครั้งไลฟ์สไตล์จริง ๆ ของอีกฝ่ายอาจจะไม่ตรงกับที่เห็นก็ได้

3. เปิดใจในที่ทำงาน

วิธีหาแฟน

          หลายคนเอาแต่ตั้งหน้าตั้งตาทำงานไม่สนใจคนรอบข้าง จนทำให้ตัวเองเป็นโสดอยู่แบบนั้น แนะนำให้ลองเปิดใจดูบ้าง บางทีอาจมีคนในออฟฟิศแอบชอบคุณอยู่ก็ได้ ซึ่งวิธีนี้ก็มีข้อดีอยู่เหมือนกัน เพราะคนส่วนใหญ่จะใช้เวลาอยู่ในที่ทำงานมากกว่าบ้าน ทำให้เจอหน้ากันทุกวัน สนิทสนมกันได้ไว จะนัดกินข้าวหรือไปไหนมาไหนก็ทำได้ง่าย แต่วิธีนี้ตัวคุณเองต้องมั่นใจด้วยว่า หากถูกปฏิเสธคุณจะยังทำงานที่เดิมและทนแรงกดดันต่อได้หรือเปล่า ถ้าไม่มั่นใจข้ามข้อนี้ไปแล้วลองดูข้ออื่นก่อน

4. กล้าที่จะทำความรู้จัก

          อย่าจำกัดความคิดตัวเองว่าการหาสาวโสดจะต้องไปตามสถานที่ต่าง ๆ ที่คนอื่นแนะนำเท่านั้น เพราะความจริงแล้วสาวโสดมีอยู่รอบตัวคุณทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่คุณไม่รู้จักหรือไม่เคยพูดคุยกับเธอเท่านั้นเอง โดยสิ่งที่คุณต้องทำเลยคือการเริ่มพูดคุยทำความรู้จักด้วยคำพูดทักทายง่าย ๆ ที่แสดงถึงเจตนารมณ์ที่ดี ถ้าอีกฝ่ายสัมผัสได้เขาจะตอบรับการสนทนาของคุณโดยอัตโนมัติ สิ่งที่ต้องระวังเลยอย่าผลีผลามจนน่ากลัว ถ้าแบบนั้นไม่มีใครเปิดใจคุยกับคุณแน่นอน

5. หาคู่ออนไลน์

วิธีหาแฟน

          เก็บไว้เป็นทางเลือกสุดท้ายจะดีกว่า แม้ว่ามันจะเป็นวิธีหาคู่ที่สะดวกและง่ายที่สุด เพราะมีคนประสบความสำเร็จด้านความรักมาแล้วหลายแสนคู่ แต่ก็มีความเสี่ยงที่จะผิดหวังหรือถูกหลอกมากเช่นกัน ยังไงก็พยายามเลือกเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันที่มีความน่าเชื่อถือสูง และก็ลองศึกษานิสัยใจคอกันให้นาน ๆ ใครจะไปรู้บางทีเนื้อคู่คุณอาจจะกำลังหาคุณผ่านทางนี้อยู่ก็ได้

          แม้ว่ารักแท้จะหายาก แต่ก็ใช่ว่าจะหาไม่ได้ มีคู่รักที่เริ่มต้นคบกันตอน 30+ เยอะแยะไป ยังไงหนุ่มโสดก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะครับ อย่างน้อยก็พอมีให้ลุ้นบ้าง ดีกว่าอยู่เหงา ๆ ตลอดไปแน่นอนครับ

ข้อมูลจาก : askmen.com, theartofcharm.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีหาแฟนตอนอายุ 30 เข้าทางไหนถึงง่ายและมีลุ้นที่สุด อัปเดตล่าสุด 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 15:00:13 76,555 อ่าน
TOP