x close

12 สิ่งที่ผู้ชายควรทำทุกวัน ถ้าอยากให้ตัวเองดูเป๊ะขึ้น !

วิธีดูแลตัวเองให้ดูดี

          วิธีดูแลตัวเองแบบง่าย ๆ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ใส่ใจดูแลตัวเองและอยากดูดีอยู่เสมอ

          ถ้าให้คุณผู้ชายลองย้อนกลับมาถามตัวเองดูว่า อยากเห็นตัวเองดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้าไหม เราเชื่อว่าใครก็อยากทั้งนั้นแหละ แต่หากถามต่อว่าคุณดูแลตัวเองดีแล้วหรือยัง ? คำตอบคงมีหลากหลายแน่นอน ดังนั้นถ้าอยากเป๊ะปังหล่ออลังหนุ่ม ๆ ก็ต้องดูแลตัวเองกันหน่อย โดยในวันนี้เราได้นำเอาเคล็ดลับการดูแลตัวเองที่ผู้ชายควรทำให้ได้ทุกวันมาฝากกันด้วยล่ะ ไปดูสิว่าคุณต้องทำอะไรบ้าง

          1. ดื่มน้ำตอนเช้าหลังตื่นนอน

          หลังขยี้ตาตื่นนอนพร้อมรับวันใหม่แล้ว สิ่งที่หนุ่ม ๆ ควรทำอันดับต้น ๆ เลยคือ ดื่มน้ำเปล่า สัก 1-2 แก้วทันที คิดดูว่าสิว่าร่างกายคุณขาดน้ำมากี่ชั่วโมงแล้วตั้งแต่นอนหลับไป ที่สำคัญ การดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ (ไม่จำเป็นต้องกินรวดเดียวเป็นลิตรล่ะ) ช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง อีกทั้งยังช่วยชะล้างสารพิษในกระแสเลือดได้ด้วย ผลที่ตามมาคือผิวดีขึ้นนั่นเอง

วิธีดูแลตัวเองให้ดูดี

          2. เล็มหนวดเคราหรือเส้นขนออกบ้าง

          บางคนน่าจะรู้ตัวอยู่เหมือนกันว่าเป็นพวกที่เส้นขนตามร่างกายต่าง ๆ ยาวเร็วมากกกกก ไม่รู้จะยาวเร็วไปไหน โดยเฉพาะหนวดเครานี่โกนแป๊บ ๆ มาอีกละ เรียกได้ว่าต้องโกนทุกวันเลยก็มี ไหนจะขนจมูกที่ชอบโผล่แพลมออกมาหรือขนหน้าอกยุบยับอีก ทางที่ดีควรเล็มเป็นประจำนะ

          3. แปรงฟันให้สะอาดทั้งเช้าและเย็น

          ยิ้มทั้งทีต้องยิ้มอย่างมั่นใจ ดังนั้นสุขภาพของช่องปากจึงมีความสำคัญมาก ๆ หนุ่ม ๆ ควรแปรงฟันให้สะอาดทั้งตอนเช้าและก่อนนอน หรือหลังมื้อกลางวันถ้าแปรงฟันไม่ได้ ให้ใช้ไหมขัดฟันขัดเอาเศษอาหารที่ติดอยู่ตามซอกฟันออกก่อน ดีกว่ายิ้มแล้วพริกติดฟันนะ 55

วิธีดูแลตัวเองให้ดูดี

          4. ทากันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง

          เข้าใจว่าธรรมชาติของผู้ชายอย่างเรา มักไม่ค่อยใส่ใจเรื่องการทาครีมบำรุงผิวสักเท่าไร แต่ครีมกันแดดเนี่ย ขอเถอะ ! มันจำเป็นจริง ๆ ก็ดูแดดบ้านเราสิ แรงได้แรงดีซะขนาดนี้ นอกจากจะทำให้ตัวดำแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังด้วย

          5. ฉีดน้ำหอมเพิ่มความมั่นใจซะหน่อย

          อาจไม่จำเป็นอะไรเบอร์นั้น แต่การเพิ่มความมั่นใจในกลิ่นกายก็ถือเป็นเรื่องที่ดีไม่ใช่หรือ ? ถ้างั้นเลือกน้ำหอมกลิ่นโปรดของคุณมาฉีดสักปื๊ดสองปื๊ด ให้พร้อมออกจากบ้านด้วยความมั่นใจซะหน่อยจะดีกว่า

วิธีดูแลตัวเองให้ดูดี

          6. พักผ่อนให้เพียงพอ

          ผิวคล้ำรอบดวงตาและถุงใต้ตาคือปัญหาที่คนนอนไม่พอต้องเจออยู่เป็นประจำ ซึ่งมันคงดูไม่ดีเท่าไรกับการกลายเป็นหมีแพนด้าแบบนี้ อีกทั้งยังมีผลเสียตามมาอีกมากมายจากการนอนน้อย ทางที่ดีพยายามนอนให้ได้อย่างน้อย 8 ชม.

          7. ระวังเรื่องบุคลิกภาพ

          ผู้ชายบางคนหน้าตาดี๊ดี หุ่นก็เท่ แต่ดันไม่ค่อยสนใจเรื่องบุคลิกภาพท่าทางของตัวเองเอาซะเลย เช่น ยืนหรือเดินห่อตัว, ชอบนั่งกระดิกเท้า มักเอามือจับนู่นจับนี่ตามร่างกายเวลาคุยกับคนอื่น อะไรแบบนี้มันดูไม่ดีเท่าไร

วิธีดูแลตัวเองให้ดูดี

          8. ใส่เสื้อผ้าขนาดพอดีตัว

          เข้าใจว่าบางทีเทรนด์แฟชั่นบางช่วงก็มีเน้นเสื้อผ้าไซส์ใหญ่บ้างหรือรัดติ้วบ้างตามกระแสอะนะ แต่ถ้าคุณอยากมีลุคที่ดูเป๊ะชัวร์ ๆ แล้วละก็ แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าพอดีตัวดีกว่า

          9. ยอมลงทุนซื้อเสื้อผ้าดี ๆ บ้าง

          ไม่จำเป็นว่าต้องซื้อของแพงหรือของมียี่ห้อทุกครั้ง แต่การลงทุนซื้อเสื้อผ้าดี ๆ เพื่อเอาไว้ใส่นาน ๆ ก็ถือเป็นเรื่องที่ควรทำเช่นกัน เผื่อว่ามีเหตุจำเป็นที่ต้องดูเนี้ยบ คุณจะได้หยิบมาใส่ได้ทันท่วงทียังไงล่ะ

วิธีดูแลตัวเองให้ดูดี

          10. ทรงผมก็สำคัญเช่นกัน

          นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ทรงผมก็มีผลต่อความมั่นใจของตัวเองไม่แพ้กัน ที่สำคัญทรงผมที่รับกับใบหน้าก็ทำให้ดูดีขึ้นด้วย ดังนั้นก่อนออกจากบ้าน อย่าลืมส่องกระจกเช็กความเป๊ะเสมอ

          11. อย่าปล่อยให้ปากแห้ง

          ปากแห้งในที่นี้หมายถึงริมฝีมากนะฮะ ผู้ชายอย่างเราต้องทาลิปมันกันปากแตก ปากแห้งด้วยเหมือนกัน ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้น เวลาเราคุยกับใครแล้วอีกฝ่ายเห็นว่าปากคุณดูแห้งและลอก คงไม่โอเคอะเนอะ

วิธีดูแลตัวเองให้ดูดี

          12. ผลิตภัณฑ์ที่มีมอยส์เจอไรเซอร์อย่าให้ขาด

          ทั้งผิวหน้าและผิวกายของเรานั้นต้องการการดูแลเอาใจใส่มาก โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ บางคนที่ผิวแห้ง ยิ่งต้องหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์มาบำรุงผิวอย่าให้ขาด ทาเป็นประจำหลังอาบน้ำทั้งตอนเช้าและก่อนนอนทุกวัน เชื่อเถอะผิวพรรณคุณจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

          เชื่อเถอะครับว่า การใส่ใจเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกก็สำคัญไม่แพ้การดูแลตัวเองจากภายในเช่นกัน เพราะมันมีผลต่อความมั่นใจในตัวเองของคุณด้วย ดังนั้นลองเอาคำแนะนำข้างต้นไปปรับใช้กันดูนะ ^^

ข้อมูลจาก mensxp.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 สิ่งที่ผู้ชายควรทำทุกวัน ถ้าอยากให้ตัวเองดูเป๊ะขึ้น ! อัปเดตล่าสุด 21 พฤศจิกายน 2559 เวลา 15:27:04 169,895 อ่าน
TOP