x close

Skin Fade ทรงผมผู้ชาย 10 สไตล์สุดเท่ เรียบง่าย สบายหัว

Skin Fade หรือ ทรงผมสกินเฟด อีกหนึ่งทรงผมชายยอดนิยม เพราะรองทรงเฟดแบบนี้ทั้งดูเท่และเหมาะกับอากาศบ้านเรา ลองมาดูไอเดียทรงผมสกินเฟดแบบคูล ๆ ไว้ตัดคลายร้อนกันดีกว่า

skin fade

ถ้าให้แนะนำทรงผมชายที่เหมาะกับอากาศเมืองร้อนอย่างบ้านเราแล้วละก็คงหนีไม่พ้น รองทรงเฟด ทรงผมสไตล์คลาสสิกที่ช่วยให้หนุ่ม ๆ ดูเท่ แมนเต็มขั้น พร้อมความสะอาดสะอ้าน แถมยังดูแลและจัดทรงได้ค่อนข้างง่ายอีกด้วย ทำให้กลายเป็นทรงผมยอดฮิตที่หนุ่ม ๆ ให้ความนิยมมาโดยตลอด โดยในปัจจุบันก็มีการต่อยอดไอเดียในการเฟดผมในหลากหลายสไตล์มากขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือทรงผมสกินเฟด หรือ Skin Fade นั่นเอง ใครที่กำลังเล็งทรงผมใหม่ ๆ สำหรับเปลี่ยนลุคในช่วงนี้อยู่ละก็ เรามีไอเดียทรงผมสกินเฟดแบบเท่ ๆ มาฝากแล้วครับ

ทรงผมสกินเฟด คืออะไร

สกินเฟด (Skin Fade) คือ ผมรองทรงเฟดแบบเห็นหนังศีรษะ หรือรองทรงแบบสั้น ซึ่งช่างจะใช้เทคนิคการตัดผมด้วยการไถปัตตาเลี่ยนไล่ระดับความยาวของเส้นผมจากยาวไปสั้น ทำให้ความหนาของผมค่อย ๆ เฟดลง จนกระทั่งเนียนกลืนไปกับหนังศีรษะ แต่ทรงผมสกินเฟดนี้ไม่ได้มีแค่รองทรงสั้นเกรียนเท่านั้นนะครับ แต่ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นได้หลายแบบ ตั้งแต่สไตล์วินเทจหรือคูล ๆ แบบสมัยใหม่ จะมีทรงไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1. High Skin Fade

ทรงสกินเฟดสูง ไถด้านข้างขึ้นมาค่อนข้างเยอะ เป็นทรงที่ดูคลีนและเรียบเท่เอามาก ๆ ไม่ต้องจัดทรงก็เอาอยู่

2. Medium Skin Fade

ทรงผมสกินเฟดที่ไถด้านข้างในระดับกลาง ๆ ศีรษะ เหมาะกับหนุ่มขี้ร้อน แต่ยังไม่อยากโกนทั้งหมด ขอมีผมด้านบนไว้เพิ่มความมั่นใจ

3. Low Skin Fade

ทรงผมสกินเฟดแบบต่ำ ทรงนี้เอาใจหนุ่ม ๆ ที่ชอบความเฟี้ยวฟ้าว ดูมีสไตล์ แต่ยังคงความเรียบร้อยได้ในบางโอกาส

4. Skin Fade with Hair Design

ถ้าเบื่อทรงผมสกินเฟดแบบเรียบ ๆ ก็สามารถเพิ่มมิติได้ตามความครีเอทีฟของเราเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นการไถเล่นลวดลายบนหนังศีรษะ หรือการทำสีผมให้ดูมีเอกลักษณ์มากขึ้น

5. Skin Fade with Buzz Cut

หนุ่มสายสตรีตไม่ควรพลาด กับทรงที่รวมเอาความเรียบง่ายอย่างสกินเฟดมาไว้กับทรง Buzz Cut สุดคูลที่เน้นเล่นระดับการครอปผมด้านหน้า รับรองทรงนี้แมตช์กับลุคไหนก็เท่ไม่หยอก

6. Skin Fade with Quiff

ส่วนใครที่อยากได้ความละมุน ลองใช้ทรงผมสกินเฟดสูงแล้วไว้ผมด้านบนยาวหน่อย เพื่อให้สามารถเซตผมให้ดูเป็นลอนพลิ้วไหว ดูมีวอลลุ่ม หรือถ้าเป็นหนุ่มผมหยักศกอยู่แล้วทรงนี้ยิ่งตอบโจทย์เลย

7. Skin Fade with Slick Back

ในวันที่ต้องการความเป็นทางการ ทรงผมสกินเฟดที่ปาดผมด้านบนไว้ข้างหลังให้เรียบร้อยจะเสริมให้คุณดูมีมาดคุณชายขึ้นมาทันที

8. Skin Fade with Pompadour

อีกไอเดียสำหรับทรงผมสกินเฟด คือการเพิ่มความพองของผมด้านบนให้เป็นลักษณะปอมปาดัวร์ รับรองว่าถูกใจหนุ่มสายวินเทจแน่นอน

9. Skin Fade with Man Bun

ใจหนึ่งก็อยากไว้ผมยาว แต่อีกใจหนึ่งก็รำคาญ เพราะฉะนั้นลองตัดทรงสกินเฟดแบบระดับกลาง แล้วปล่อยผมด้านบนให้ยาวตามใจชอบ ก่อนมัดรวบหรือทำเป็นมวยผม เท่และมีสไตล์มากขอบอก

10. Skin Fade with Cornrow

มาถึงหนุ่ม ๆ ที่มีใจรักความฮิป ความคูล ทรงสกินเฟดที่มาปะทะกับการถักเปียแบบคอร์นโรลติดหนังศีรษะแบบนี้ก็เข้ากันดีนะ แถมยังช่วยอัปความเท่ได้หลายเลเวล

เห็นแบบนี้แล้วหนุ่มคนไหนที่อยากตัดทรงผมสกินเฟดก็ลองเลือกสไตล์ที่เหมาะกับตัวเองกันดู แล้วจะรู้ว่าทรงผมผู้ชายที่ทุกคนคุ้นเคยก็สามารถปรับเปลี่ยนได้หลายลุคเหมือนกันนะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram mrliptrot, criztofferson, howtofadehair, doublep_barberr, thebarbercole, alienalienalien, thebarbercole, ishida_3710
ขอบคุณข้อมูลจาก : thetrendspotter.net, menshairstyletrends.com, haircutinspiration.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Skin Fade ทรงผมผู้ชาย 10 สไตล์สุดเท่ เรียบง่าย สบายหัว อัปเดตล่าสุด 30 กันยายน 2565 เวลา 23:37:39 113,221 อ่าน
TOP