x close

แอปฯ เรียนภาษาเกาหลีฟรี เรียนด้วยตัวเองได้ทุกที่ทุกเวลาบนมือถือ

แนะนำแอปฯ เรียนภาษาเกาหลีฟรี สำหรับผู้ที่อยากฝึกภาษาเกาหลีด้วยตัวเองบนโทรศัพท์มือถือ มีแอปฯ ไหนบ้าง เราคัดเลือกมาให้แล้ว

แอพเรียนภาษาเกาหลี

สำหรับใครที่อยากฝึกภาษาเกาหลีไว้เป็นภาษาที่ 3 ติดตัวเพิ่มเติมจากภาษาอังกฤษ อาจจะไว้ใช้เวลาไปท่องเที่ยวหรือใช้ในการทำงานอาชีพต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเรียนที่ไหนดี วันนี้เราก็มีแอปฯ เรียนภาษาเกาหลีฟรีบนโทรศัพท์มือถือมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลองโหลดไปเรียนกัน หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจและอยากรู้ว่ามีแอปฯ ไหนบ้างก็ตามไปดูกันเลย

แอปฯ ฝึกภาษาเกาหลีฟรี แอปฯ ไหนดี ?

1. Nemo Korean

Nemo Korean

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ สอนภาษาเกาหลีที่ใช้ภาษาไทยเป็นสื่อกลาง สามารถเรียนได้โดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในภาษาเกาหลีมาก่อน ประกอบไปด้วยคำศัพท์และวลีสำคัญ ๆ ของภาษา พร้อมทั้งมีเสียงจากเจ้าของภาษาให้ฟังประกอบทุกคำ สามารถฝึกสำเนียงกับสตูดิโอเสียงพูด ด้วยการบันทึกเสียงพูดวลีนั้น ๆ ของตัวเองแล้วฟังเปรียบเทียบกับเสียงจากเจ้าของภาษา โดยสามารถใช้งานได้แบบออฟไลน์ เลือกเรียนแบบสั้น ๆ เพียงแค่ครั้งละ 2-3 นาทีในเวลาว่างได้

2. Learn Korean Phrases

Learn Korean Phrases

ภาพจาก : Google Play

รวมคำศัพท์และวลีภาษาเกาหลีที่มีประโยชน์มากมาย พร้อมทั้งสามารถเลือกฟังเสียงจากเจ้าของภาษาได้ เลือกค้นหาคำหรือวลีที่ต้องการได้ง่าย สามารถใช้งานได้แบบออฟไลน์ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกปรับขนาดตัวหนังสือเพื่อให้อ่านสบายตาขึ้นได้

3. Duolingo

Duolingo

ภาพจาก : App Store

แอปฯ ฝึกฝนทักษะการฟัง พูด อ่าน และเขียน พร้อมกับเล่นเกมสนุก ๆ ที่จะช่วยให้เรามีทักษะด้านคำศัพท์และไวยากรณ์ที่ดีขึ้นจากการตอบคำถามและทำบทเรียนต่าง ๆ โดยเริ่มจากคำกริยา วลี ประโยคพื้นฐาน และเรียนรู้ศัพท์ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นทุกวัน เน้นการเรียนที่สนุกสนาน ช่วยฝึกให้ได้ลองสนทนาภาษาแบบในชีวิตจริง ไม่ว่าจะเป็นภาษาสเปน ฝรั่งเศส จีน อิตาลี เยอรมัน อังกฤษ รวมทั้งภาษาเกาหลีและภาษาอื่น ๆ มากกว่า 40 ภาษา และสามารถติดตามดูความคืบหน้าในการฝึกภาษาได้

4. Eggbun

Eggbun

ภาพจาก : App Store

แอปฯ เรียนภาษาเกาหลีออนไลน์กับ Chatbot ที่ชื่อว่า Lanny โดยผู้เรียนจะได้ทั้งทักษะในการอ่าน เขียน ฟัง และพูด เน้นการเรียนด้วยการคุยแชต กับบทเรียนมากกว่า 500 บท สามารถเลือกเรียนได้ทั้งระดับเริ่มต้นและแบบขั้นสูง

5. PORO Korean

PORO Korean

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ ฝึกภาษาเกาหลีที่เน้นด้านการสื่อสารด้วยการฟังและพูด เรียนได้ทั้งระบบเริ่มต้นและขั้นสูง โดยจะเป็นการเรียนเพื่อใช้สื่อสารต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นบทสนทนา ข่าว หรือเรื่องสั้น รองรับการสอบวัดผล TOPIK นอกจากนี้ยังมีเกมฝึกภาษาให้เล่น พร้อมทั้งโหมดออฟไลน์และอื่น ๆ อีกมากมาย

6. SEEMILE

SEEMILE

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ เรียนภาษาเกาหลีที่มีประโยคตัวอย่างกว่า 650 ประโยค ให้ได้อ่านพร้อมทั้งฟังแล้วฝึกพูดตาม มีการสอนแยกคำที่ประกอบกลายเป็นประโยคต่าง ๆ พร้อมทั้งบทเรียนอื่น ๆ อย่างการฝึกอ่านตัวอักษรเกาหลี ฝึกอ่านตัวเลข และฝึกเขียนตัวอักษร เป็นต้น

7. Rosetta Stone

Rosetta Stone

ภาพจาก : App Store

แอปฯ ที่สามารถเรียนภาษาเกาหลีและภาษาอื่น ๆ รวม 24 ภาษา ช่วยฝึกทักษะการออกเสียงและการพูดให้สามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจ มีบทเรียนให้เลือกได้หลายหมวดหมู่ตามลักษณะการใช้ภาษาในชีวิตประจำวัน ตั้งแต่ระดับพื้นฐานเบื้องต้นไปจนถึงขั้นสูง รวมทั้งสามารถดาวน์โหลดบทเรียนมาเก็บไว้ในเครื่องเพื่อเรียนแบบออฟไลน์ได้แม้ไม่ต่อเน็ต

8. HelloTalk

HelloTalk

ภาพจาก : App Store

แอปฯ ฝึกภาษาที่สามารถพูดคุยกับเจ้าของภาษากว่า 40 ล้านคนทั่วโลกได้ แชตแลกเปลี่ยนภาษาซึ่งกันและกัน พร้อมตัวช่วยแปลและตรวจความถูกต้องในการใช้ภาษาขณะแชต นอกจากนี้ยังมีระบบโซเชียลในตัว รองรับมากกว่า 150 ภาษา รวมทั้งภาษาเกาหลี และมีคอร์สสอนภาษาให้เลือกเรียนได้ด้วย

ทั้งหมดนี้ก็คือแอปฯ เรียนภาษาเกาหลีที่น่าสนใจ ซึ่งเราได้คัดเลือกมาแนะนำเพื่อน ๆ ให้เลือกดาวน์โหลดมาเรียนรู้กันได้แบบฟรี ๆ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่อยากฝึกภาษาเกาหลีกันนะครับ

บทความแอปฯ ฝึกภาษาอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปฯ เรียนภาษาเกาหลีฟรี เรียนด้วยตัวเองได้ทุกที่ทุกเวลาบนมือถือ อัปเดตล่าสุด 14 มีนาคม 2567 เวลา 00:50:24 4,778 อ่าน
TOP