x close

เรียนภาษาญี่ปุ่นฟรีด้วยตัวเองได้บนมือถือ แค่มี 7 แอปฯ นี้ติดเครื่องไว้ !

แนะนำแอปฯ เรียนภาษาญี่ปุ่นฟรี สำหรับผู้ที่อยากฝึกภาษาญี่ปุ่นด้วยตัวเองบนโทรศัพท์มือถือ มีแอปฯ ไหนบ้าง เราคัดเลือกมาให้แล้ว

เรียนภาษาญี่ปุ่น

สำหรับใครที่อยากเรียนเรียนภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาที่ 3 ติดตัวเพิ่มเติมจากภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเผื่อไว้ใช้เวลาไปท่องเที่ยวหรืออาจจะใช้ในการทำงานอาชีพต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเรียนที่ไหนดี วันนี้เรามีแอปฯ เรียนภาษาญี่ปุ่นฟรีบนโทรศัพท์มือถือจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลองโหลดไปเรียนกันด้วย ถ้าหากสนใจและอยากรู้ว่ามีแอปฯ ไหนบ้างก็ตามไปดูกันเลย

แอปฯ ฝึกภาษาญี่ปุ่นฟรี แอปฯ ไหนดี ?

1. Busuu

Busuu

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ ที่สามารถเรียนรู้ภาษาต่าง ๆ รวมทั้งหมด 12 ภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ สเปน ฝรั่งเศส จีน รวมทั้งภาษาญี่ปุ่น ให้ได้ฝึกพูดกับเจ้าของภาษาด้วยบทสนทนาในชีวิตจริง มีฟีเจอร์วางแผนกาเรียนให้สามารถจัดรูปแบบการเรียนที่ต้องการได้ มีสอนทั้งคำศัพท์และไวยากรณ์ พร้อมทั้งมีใบประกาศนียบัตรด้านภาษาจาก Busuu ให้ด้วย

2. Duolingo

Duolingo

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ ฝึกฝนทักษะการฟัง พูด อ่าน และเขียน พร้อมกับเล่นเกมสนุก ๆ ที่จะช่วยให้เรามีทักษะด้านคำศัพท์และไวยากรณ์ที่ดีขึ้นจากการตอบคำถามและทำบทเรียนต่าง ๆ โดยเริ่มจากคำกริยา วลี ประโยคพื้นฐาน และเรียนรู้ศัพท์ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นทุกวัน เน้นการเรียนที่สนุกสนาน ช่วยฝึกให้ได้ลองสนทนาภาษาแบบในชีวิตจริง ไม่ว่าจะเป็นภาษาสเปน ฝรั่งเศส จีน อิตาลี เยอรมัน อังกฤษ รวมทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอื่น ๆ รวมมากกว่า 40 ภาษา และสามารถติดตามดูความคืบหน้าในการฝึกภาษาได้

3. Drops

Drops

ภาพจาก : App Store

แอปฯ เรียนภาษาญี่ปุ่นและภาษาอื่น ๆ กว่า 30 ภาษา ที่เหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา เพราะใช้เวลาในการเรียนเพียงแค่วันละ 5 นาทีเท่านั้น ด้วยการฝึกเขียนตัวอักษรรวมทั้งเรียนรู้คำศัพท์ง่าย ๆ จากรูปภาพ นอกจากนี้ก็ยังมีมินิเกมฝึกภาษาให้ได้เล่นกันอีกด้วย

4. Write It! Japanese

Write It! Japanese

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ สำหรับฝึกเขียนและอ่านตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ที่จะช่วยสอนวิธีในการเขียนตัวอักษรต่าง ๆ พร้อมทั้งมีแบบทดสอบการเขียนให้ได้ทำด้วย ซึ่งถ้าหากสามารถเขียนได้รวดเร็วก็จะนิ่งได้คะแนนเป็นดาวที่มากขึ้นนั่นเอง

5. Yomiwa

Yomiwa

ภาพจาก : App Store

แอปฯ ดิกชันนารีภาษาญี่ปุ่นที่สามารถใช้งานได้แบบออฟไลน์ มาพร้อมฟังก์ชั่นการค้นหาคำศัพท์สามารถป้อนคำด้วยตัวอักษรประเภทใดก็ได้ ทั้ง Kanjis, Hiraganas, Katakanas และ Romajis โดยจะค้นหาด้วยคำหรือค้นหาทั้งประโยคก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Optical Character Recognition (OCR) ที่สามารถแปลภาษาญี่ปุ่นในรูปภาพหรือจากกล้องได้อีกด้วย

6. Rosetta Stone

Rosetta Stone

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ ที่สามารถเรียนภาษาญี่ปุ่นและภาษาอื่น ๆ รวม 24 ภาษา ช่วยฝึกทักษะการออกเสียงและการพูดให้สามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจ มีบทเรียนให้เลือกได้หลายหมวดหมู่ตามลักษณะการใช้ภาษาในชีวิตประจำวัน ตั้งแต่ระดับพื้นฐานเบื้องต้นไปจนถึงขั้นสูง รวมทั้งสามารถดาวน์โหลดบทเรียนมาเก็บไว้ในเครื่องเพื่อเรียนแบบออฟไลน์ได้แม้ไม่ต่อเน็ต

7. Ling

Ling

ภาพจาก : App Store

แอปฯ เรียนภาษาญี่ปุ่นกับน้องลิง ที่มีให้เรียนรู้คำศัพท์และวลีต่าง ๆ พร้อมทั้งแบบฝึกหัดในรูปแบบของมินิเกมแสนสนุก ที่ได้ทั้งการฝึกการฟัง พูด อ่าน และเขียน โดยสามารถฟังการออกเสียงจากเจ้าของภาษาได้ รวมทั้งเรียนการใช้ประโยคและบทสนทนาสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน

และทั้งหมดนี้ก็คือแอปฯ ฝึกภาษาญี่ปุ่นที่เราได้คัดเลือกมาแนะนำเพื่อน ๆ ให้สามารถดาวน์โหลดมาเรียนรู้กันได้แบบฟรี ๆ ซึ่งก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่อยากฝึกภาษาญี่ปุ่นกันนะครับ

บทความแอปฯ ฝึกภาษาอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรียนภาษาญี่ปุ่นฟรีด้วยตัวเองได้บนมือถือ แค่มี 7 แอปฯ นี้ติดเครื่องไว้ ! อัปเดตล่าสุด 18 ธันวาคม 2566 เวลา 16:37:13 8,039 อ่าน
TOP