x close

แอปฯ ฝึกภาษาจีนฟรี เรียนรู้ด้วยตัวเองได้บนมือถือ

แนะนำแอปฯ ฝึกภาษาจีนฟรี สำหรับผู้ที่อยากเรียนภาษาจีนด้วยตัวเองบนโทรศัพท์มือถือ มีแอปฯ ไหนบ้าง เราคัดเลือกมาให้แล้ว

แอพฝึกภาษาจีน

ในยุคปัจจุบันนี้นอกจากภาษาอังกฤษแล้ว หลาย ๆ คนก็อาจจะอยากฝึกภาษาที่ 3 ติดตัวไว้ ไม่ว่าจะสำหรับใช้เวลาไปท่องเที่ยวหรือไว้ใช้ประกอบอาชีพต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในภาษาที่มีคนนิยมเรียนกันมากที่สุดก็คงไม่พ้นภาษาจีนอย่างแน่นอน โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำแอปฯ ฝึกภาษาจีนฟรีบนโทรศัพท์มือถือให้เพื่อน ๆ ได้ลองโหลดไปเรียนรู้กัน

แอปฯ ฝึกภาษาจีนฟรี มีแอปฯ ไหนบ้าง ?

1. Duolingo

Duolingo

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ ฝึกฝนทักษะการฟัง พูด อ่าน และเขียน พร้อมกับเล่นเกมสนุก ๆ ที่จะช่วยให้เรามีทักษะด้านคำศัพท์และไวยากรณ์ที่ดีขึ้นจากการตอบคำถามและทำบทเรียนต่าง ๆ โดยเริ่มจากคำกริยา วลี ประโยคพื้นฐาน และเรียนรู้ศัพท์ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นทุกวัน เน้นการเรียนที่สนุกสนาน ช่วยฝึกให้ได้ลองสนทนาภาษาแบบในชีวิตจริง ไม่ว่าจะเป็นภาษาสเปน ฝรั่งเศส จีน อิตาลี เยอรมัน อังกฤษ และอื่น ๆ รวมมากกว่า 40 ภาษา และสามารถติดตามดูความคืบหน้าในการฝึกภาษาได้

2. HelloChinese

HelloChinese

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ เรียนภาษาจีนที่ง่าย สนุก และเพลิดเพลิน ที่ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาจีน เพื่อให้สามารถเรียนรู้และเข้าใจภาษาจีนได้ในระยะเวลาอันสั้น มีระบบการเรียนรู้ที่คล้ายกับการเล่นเกม ช่วยเพิ่มความสามารถทั้งการฟัง พูด อ่าน และเขียนภาษาจีน โดยมีเนื้อหาที่ครอบคลุมถึง HSK ระดับ 4

3. Pleco Chinese Dictionary

Pleco Chinese Dictionary

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ ดิกชันนารีภาษาจีนที่มีทั้งพจนานุกรมแปลจีน-อังกฤษ ซึ่งครอบคลุมภาษาจีนถึง 130,000 คำ และตัวอย่าง 20,000 ประโยค รวมทั้งฟีเจอร์แปลภาษาจีนบนหน้าจอหรือจากกล้องเป็นภาษาอังกฤษ ฟังการอ่านออกเสียง ภาพเคลื่อนไหวแสดงตัวอย่างการเขียนตัวอักษรจีน พร้อมระบบ Flashcard และอื่น ๆ อีกมากมาย

4. HSK Study and Exam - SuperTest

HSK Study and Exam - SuperTest

ภาพจาก : App Store

แอปฯ เรียนภาษาจีนที่เน้นการเตรียมตัวสอบวัดระดับความรู้ทางภาษาจีนอย่าง HSK โดยเฉพาะ ช่วยฝึกทักษะการฟังให้คุ้นชิน เพิ่มทักษะความเร็วในการอ่าน และให้ทีมอาจารย์ช่วยแก้ไขการเขียนบทความให้ถูกต้อง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของการสอบ HSK ในระดับ 4, 5 และ 6 มีคลังคำศัพท์ให้สามารถฝึกท่องคำศัพท์ภาษาจีนพร้อมตัวอย่างประโยคที่ต้องใช้ในการสอบ HSK และมีข้อสอบเสมือนจริงให้ได้ทดลองทำอีกด้วย

5. ChineseSkill

ChineseSkill

ภาพจาก : App Store

แอปฯ ที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเรียนภาษาจีนกลางทุกคน โดยจะประกอบไปด้วยบทเรียนย่อยที่สนุกสนานและน่าสนใจมากกว่า 500 บท ซึ่งจะสอนคุณทุกอย่างตั้งแต่พินอินไปจนถึงไวยากรณ์ภาษาจีน รวมทั้งฝึกฝนทักษะการฟัง การพูด อ่าน และเขียน เป็นหลักสูตรที่ครอบคลุม HSK ระดับ 3-4 โดยมีเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อช่วยให้เรียนรู้ได้สะดวกและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นอีกด้วย

6. Rosetta Stone

Rosetta Stone

ภาพจาก : App Store

แอปฯ เรียนภาษาจีนและภาษาอื่น ๆ รวม 24 ภาษา ช่วยฝึกทักษะการออกเสียงและการพูดให้สามารถสื่อสารด้วยภาษาจีนได้อย่างมั่นใจ มีบทเรียนให้เลือกได้หลายหมวดหมู่ตามลักษณะการใช้ภาษาในชีวิตประจำวัน ตั้งแต่ระดับพื้นฐานเบื้องต้นไปจนถึงขั้นสูง รวมทั้งสามารถดาวน์โหลดบทเรียนมาเก็บไว้ในเครื่องเพื่อเรียนแบบออฟไลน์ได้แม้ไม่ต่อเน็ต

ทั้งหมดนี้ก็คือแอปฯ ฝึกภาษาจีนต่าง ๆ ที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้เรียนกันได้ฟรี หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่อยากเรียนรู้และเข้าใจภาษาจีนกันนะครับ

บทความแอปฯ ฝึกภาษาอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปฯ ฝึกภาษาจีนฟรี เรียนรู้ด้วยตัวเองได้บนมือถือ อัปเดตล่าสุด 12 ธันวาคม 2566 เวลา 13:24:52 6,408 อ่าน
TOP