x close

แอปฯ แปลภาษา แปลสะดวก รองรับหลายภาษา

แนะนำแอปฯ แปลภาษา สำหรับผู้ที่สนใจฝึกภาษาอังกฤษและภาษาต่างประเทศ หรือต้องแปลภาษาบ่อย ๆ เลือกโหลดติดเครื่องกันไว้ได้เลย

แอพแปลภาษา

สำหรับใครกำลังฝึกภาษาต่างประเทศอยู่ หรืออาจต้องการแปลภาษาในชีวิตบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นในชีวิตประจำวัน การทำงาน หรือตอนไปท่องเที่ยว ซึ่งก็ควรมีแอปฯ แปลภาษาหรือดิกชันนารีติดเครื่องไว้ และในวันนี้เราก็ได้คัดเลือกแอปฯ ต่าง ๆ สำหรับใช้แปลภาษามาแนะนำกันแล้ว

แอปฯ แปลภาษา มีแอปฯ ไหนน่าใช้บ้าง

1. Google Translate

แอพแปลภาษา

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ แปลภาษาจาก Google ที่สามารถแปลภาษาได้ถึง 133 ภาษา แปลแบบออฟไลน์ได้ แถมยังสามารถแปลตัวหนังสือในกล้องหรือรูปภาพ รวมทั้งแปลจากการเขียนด้วยลายมือได้อีกด้วย บวกกับฟีเจอร์ Phrasebook สำหรับเซฟคำแปลที่ใช้บ่อย ๆ เอาไว้ดูทีหลังได้

2. Microsoft Translator

แอพแปลภาษา

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ แปลภาษาฟรีของ Microsoft ที่รองรับมากกว่า 100 ภาษา สามารถแปลได้ทั้งตัวอักษร แปลจากเสียง แปลบทสนทนา รวมทั้งแปลจากภาพถ่ายและ Screenshot แถมยังสามารถดาวน์โหลดภาษาที่ใช้บ่อย ๆ เพื่อเอาไว้แปลแบบออฟไลน์เมื่อไม่มีเน็ตได้อีกด้วย

3. Naver Papago

แอพแปลภาษา

ภาพจาก : App Store

แอปฯ AI แปลภาษาจาก Naver ที่มาพร้อมจุดเด่นคือ มีเจ้านก Papago ที่จะคอยแปลภาษาให้แบบเรียลไทม์ ทั้งตัวอักษรและเสียง แปลจากรูปภาพหรือภาพถ่ายก็ได้ หรือแม้แต่ลายมือกับหน้าเว็บก็ยังสามารถแปลได้ ไม่ว่าจะเป็นคำสั้น ๆ วลี หรือประโยค รองรับ 13 ภาษา รวมทั้งภาษาไทย มีดิกชันนารีในตัวและใช้งานแบบออฟไลน์ได้

4. Longdo Dict

แอพแปลภาษา

ภาพจาก : App Store

แอปฯ อย่างเป็นทางการของบริการพจนานุกรมลองดู ที่สามารถใช้สืบค้นความหมายของคำในภาษาต่าง ๆ เช่น อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น เยอรมัน ฝรั่งเศส โดยมีระบบแนะนำคำ แค่ป้อนบางส่วนของคำก็แปลได้แล้ว รวมทั้งฟีเจอร์ค้นหาคำด้วยเสียง อ่านออกเสียงคำ และใช้งานแบบออฟไลน์ได้

5. iTranslate Translator

แอพแปลภาษา

ภาพจาก : Google Play

อีกหนึ่งแอปฯ แปลภาษาและดิกชันนารีที่สามารถแปลตัวอักษรและเสียงสนทนาได้มากกว่า 100 ภาษาเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ อีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นให้แอปฯ ออกเสียงการแปล ดิกชันนารี การเซฟคำแปล ฟีเจอร์ Phrasebook ที่มีวลีสำเร็จรูปมากกว่า 250 วลี รวมทั้งสามารถแปลภาษาแบบออฟไลน์ได้

6. LINE Dictionary

แอพแปลภาษา

ภาพจาก : App Store

แอปฯ ดิกชันนารีจาก LINE ที่อ้างอิงพจนานุกรมภาษาอังกฤษ-ภาษาไทยจาก Oxford และพจนานุกรมภาษาไทย-ภาษาอังกฤษจาก SE-ED นอกจากนี้ยังมีประโยคตัวอย่างการใช้ต่าง ๆ กว่า 7,000,000 ประโยค รวมทั้งคำและวลีให้เรียนรู้และนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้มากมาย โดยสามารถใช้ได้ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์

7. CM Thai Dict

แอพแปลภาษา

ภาพจาก : App Store

แอปฯ พจนานุกรมที่สามารถแปลได้ทั้งไทยเป็นอังกฤษและอังกฤษเป็นไทย อ้างอิงจากฐานข้อมูลของ LEXiTRON โดยมีคำศัพท์มากกว่า 200,000 คำ รวมทั้งคำนิยามและสำนวนต่าง ๆ พร้อมระบบช่วยแนะนำคำศัพท์อัตโนมัติ สามารถออกเสียงให้ฟังได้ มีตัวอย่างประโยคสำเร็จรูปให้ศึกษา และมีแบบฝึกหัดคำศัพท์กับไวยากรณ์ให้ได้ใช้ฝึกภาษากันด้วย

8. Thai Fast Dictionary

แอพแปลภาษา

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ พจนานุกรมภาษาไทยและอังกฤษที่ค้นหาคำศัพท์ได้รวดเร็ว สามารถบันทึกประวัติและคำที่ใช้บ่อยเก็บไว้ได้ รวมทั้งมีฟีเจอร์อ่านออกเสียงคำศัพท์ภาษาอังกฤษให้ฟัง มีการแปลความหมายเพิ่มเติมสำหรับการแปลภาษาอังกฤษเป็นอังกฤษ พร้อมทั้งตัวอย่างการใช้งาน นอกจากนี้ยังมีมินิเกมให้ได้ฝึกภาษากันอีกด้วย

9. U Dictionary Translator

แอพแปลภาษา

ภาพจาก : App Store

แอปฯ ดิกชันนารีที่สามารถแปลภาษาได้ทั้งจากข้อความ เสียง การพิมพ์บนคีย์บอร์ด ภาพจากกล้อง รองรับถึง 108 ภาษา สามารถแปลภาษาแบบออฟไลน์ได้ รวมทั้งมีระบบช่วยตรวจและแก้ไขการใช้แกรมม่าในประโยคให้ถูกต้องด้วย

10. Urban Dictionary

แอพแปลภาษา

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ ดิกชันนารีออนไลน์ที่ใช้ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถแปลได้ทั้งศัพท์ทั่วไปและศัพท์แสลง มีคำใหม่ ๆ ที่เป็นเทรนด์และ Meme มากมาย พร้อมระบบแนะนำคำศัพท์เด่นประจำวัน หรือจะเลือกเรียนรู้คำศัพท์แบบสุ่มก็ได้เช่นกัน

สำหรับใครที่สนใจแอปฯ ไหนก็ลองเลือกดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้เลย หวังว่าจะช่วยให้เพื่อน ๆ แปลภาษากันได้สะดวกมากขึ้นนะครับ

บทความเกี่ยวข้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปฯ แปลภาษา แปลสะดวก รองรับหลายภาษา อัปเดตล่าสุด 26 มิถุนายน 2566 เวลา 09:24:50 27,697 อ่าน
TOP