x close

แอปฯ เรียนภาษาอังกฤษฟรี ฝึกภาษาบนมือถือได้ทุกที่ทุกเวลา

แนะนำแอปฯ เรียนภาษาอังกฤษฟรี สำหรับฝึกภาษาอังกฤษบนโทรศัพท์มือถือได้ตลอดทุกที่ทุกเวลา มีแอปฯ ไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน

แอปเรียนภาษาอังกฤษ

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคปัจจุบันนี้ภาษาอังกฤษถือเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจำเป็นและมีประโยชน์ในชีวิตประจำวันพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการทำงานหลาย ๆ สายอาชีพ และสำหรับใครที่อยากเก่งภาษาอังกฤษให้มากขึ้น อยากได้แอปฯ เรียนภาษาอังกฤษฟรีสำหรับฝึกภาษาบนโทรศัพท์มือถือ วันนี้เราก็ได้คัดเลือกแอปฯ ที่น่าสนใจมาแนะนำกันแล้ว

แอปฯ เรียนภาษาอังกฤษฟรี
มีแอปฯ ไหนบ้าง ?

1. EchoEnglish

แอปเรียนภาษาอังกฤษ

ภาพจาก : App Store

แอปฯ วิดีโอบทเรียนที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้พัฒนาทักษะการพูด การฟัง การออกเสียง คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ความเข้าใจทางวัฒนธรรม และพื้นฐานไวยากรณ์ โดยภาพในแอปฯ จะแบ่งหมวดหมู่วิดีโอออกเป็นบทเรียนประเภทต่าง ๆ เช่น สำนวนภาษาอังกฤษพื้นฐาน, สถานการณ์ทั่วไป, การท่องเที่ยว, ธุรกิจ, วิชาชีพ และอื่น ๆ เหมาะกับทั้งผู้เริ่มเรียนตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับกลาง

2. Duolingo

แอปเรียนภาษาอังกฤษ

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ ฝึกฝนทักษะการฟัง พูด อ่าน และเขียน พร้อมกับเล่นเกมสนุก ๆ ที่จะช่วยให้เรามีทักษะด้านคำศัพท์และไวยากรณ์ที่ดีขึ้นจากการตอบคำถามและทำบทเรียนต่าง ๆ โดยเริ่มจากคำกริยา วลี ประโยคพื้นฐาน และเรียนรู้ศัพท์ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นทุกวัน เน้นการเรียนที่สนุกสนาน ฝึกฝนทักษะด้วยบทเรียนสั้น ๆ รวมทั้งสามารถติดตามดูความคืบหน้าในการฝึกภาษาได้อีกด้วย

3. Hello English

แอปเรียนภาษาอังกฤษ

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ สำหรับฝึกการพูดและไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ ที่มีบทเรียนแบบโต้ตอบมากกว่า 100 ชุด พร้อมทั้งแบบฝึกหัดการอ่าน เขียน ฟัง และพูด ที่แสดงผลลัพธ์ได้ทันที และให้เกร็ดความรู้ทางไวยากรณ์ รวมทั้งการฝึกทักษะจากข่าวประจำวัน ให้ได้เรียนรู้ศัพท์ใหม่ ๆ การออกเสียง และคำศัพท์ที่ใช้ในข่าว มีเกมสำหรับฝึกพูด และพจนานุกรมกว่า 10,000 คำ นอกจากนี้ยังสามารถสอบถามเกี่ยวกับไวยากรณ์และความหมายต่าง ๆ กับคุณครูโดยตรง

4. Speak

แอปเรียนภาษาอังกฤษ

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ ฝึกทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษที่ภายในแอปฯ จะมี AI ให้เราคุยด้วยเป็นภาษาอังกฤษ โดยสามารถเลือกสถานการณ์จำลองในการคุยได้ เหมาะสำหรับผู้ที่อยากฝึกพูดภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันแต่ไม่รู้จะไปพูดกับใคร ก็พูดคุยกับ AI ในแอปฯ นี้แทนได้เลย

5. Andy

แอปเรียนภาษาอังกฤษ

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ ฝึกภาษาอังกฤษที่จะให้ผู้เรียนได้คุยกับบอตที่ชื่อว่า Andy ซึ่งจะทำหน้าที่เสมือนเป็นทั้งคุณครูภาษาอังกฤษและเป็นเพื่อน ให้สามารถพูดคุยโต้ตอบกันด้วยการพิมพ์แชต นอกจากนี้ก็จะมีบทเรียนและแบบฝึกหัดสำหรับฝึกความรู้ความเข้าใจทั้งด้านคำศัพท์และแกรมม่าอีกด้วย

6. Rosetta Stone

แอปเรียนภาษาอังกฤษ

ภาพจาก : App Store

แอปฯ เรียนภาษาอังกฤษและภาษาอื่น ๆ รวม 24 ภาษา ช่วยฝึกทักษะการออกเสียงและการพูดให้สามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจ มีบทเรียนให้เลือกได้หลายหมวดหมู่ตามลักษณะการใช้ภาษาในชีวิตประจำวัน ตั้งแต่ระดับพื้นฐานเบื้องต้นไปจนถึงขั้นสูง รวมทั้งสามารถดาวน์โหลดบทเรียนมาเก็บไว้ในเครื่องเพื่อเรียนแบบออฟไลน์ได้แม้ไม่ต่อเน็ต

7. Speak English Conversation

แอปเรียนภาษาอังกฤษ

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ ที่เน้นฝึกทักษะด้านการสื่อสารภาษาอังกฤษ โดยมีบทเรียนมากกว่า 200 บท ไม่ว่าจะเป็นตัวอย่างการพูดคุยให้ได้ฝึกฟัง พร้อมแบบฝึกหัดเกี่ยวกับการโต้ตอบประโยคต่าง ๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน และสามารถใช้ฝึกการพูดโต้ตอบภาษาอังกฤษด้วยการอัดเสียงลงไปในแอปฯ ได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้ก็คือแอปฯ เรียนภาษาอังกฤษต่าง ๆ ที่สามารถดาวน์โหลดมาฝึกภาษากันได้ฟรี หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่อยากเก่งภาษาอังกฤษกันนะครับ

บทความแนะนำแอปพลิเคชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปฯ เรียนภาษาอังกฤษฟรี ฝึกภาษาบนมือถือได้ทุกที่ทุกเวลา อัปเดตล่าสุด 13 พฤศจิกายน 2566 เวลา 10:52:13 7,656 อ่าน
TOP