x close

7 แอปฯ คุยกับฝรั่ง 2022 ฝึกภาษาด้วยการหาเพื่อนต่างชาติ

แอปฯ คุยกับฝรั่ง หาเพื่อนต่างชาติ สำหรับฝึกภาษาอังกฤษและภาษาอื่น ๆ ดาวน์โหลดฟรีทั้ง iOS และ Android

แอพคุยกับฝรั่ง

หากพูดถึงการฝึกภาษาแล้ว หนึ่งในวิธีฝึกที่ดีที่สุดก็คือการใช้ภาษานั้นสื่อสารพูดคุยบ่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการคุยกับฝรั่งซึ่งเป็นเจ้าของภาษา จะช่วยเพิ่มทักษะทั้งการพูด ฟัง อ่าน เขียน ได้เป็นอย่างดี และในวันนี้เราจะมาแนะนำแอปฯ ค้นหาเพื่อนต่างชาติยอดนิยม ให้ได้เลือกโหลดไปใช้ฝึกภาษากัน

คุยกับฝรั่งต่างจากการใช้แอปฯ ฝึกภาษายังไง ?
          ถึงแม้ว่าในปัจจุบันแอปฯ ฝึกภาษาจะมีให้เลือกโหลดมาใช้มากมายและช่วยในการเรียนรู้ทักษะการใช้ภาษาได้ดีอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีสิ่งสำคัญที่เราไม่สามารถหาจากแอปฯ ฝึกภาษาได้นั่นก็คือทักษะในการพูดคุยสื่อสารกับคนจริง ๆ ซึ่งแอปฯ คุยกับฝรั่งจะทำให้เราได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษและภาษาต่าง ๆ จากการโต้ตอบกับผู้คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่เป็นเจ้าของภาษาจริง ๆ นั่นเอง และถ้าเป็นไปได้ เราก็ควรใช้ทั้งแอปฯ ฝึกภาษาและแอปฯ คุยกับฝรั่งควบคู่กันไป จะช่วยให้สามารถเรียนรู้ภาษาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด
แอปฯ คุยกับฝรั่ง 2022 น่ามีติดเครื่องไว้

1. Tandem

แอพคุยกับฝรั่ง

ภาพจาก : play.google.com

แอปฯ ฝึกภาษาด้วยการพูดคุยกับคนต่างชาติ ที่สามารถเลือกหาเพื่อนคุยได้ทั่วโลก รองรับมากกว่า 300 ภาษา มีระบบช่วยแปลและช่วยแก้ประโยคต่าง ๆ ให้ถูกต้องตามหลักภาษา จะเลือกคุยด้วยแชต เสียง หรือวิดีโอคอลก็ได้

2. HelloTalk

แอพคุยกับฝรั่ง

ภาพจาก : play.google.com

แอปฯ ฝึกภาษาที่ให้คุณสามารถพูดคุยกับเจ้าของภาษากว่า 30 ล้านคนทั่วโลกได้ แชตแลกเปลี่ยนภาษาซึ่งกันและกัน พร้อมตัวช่วยแปลและตรวจความถูกต้องในการใช้ภาษาขณะแชต นอกจากนี้ยังมีระบบโซเชียลในตัว รองรับมากกว่า 50 ภาษา และมีคอร์สสอนภาษาให้เลือกเรียนได้ด้วย

3. Speaky

แอพคุยกับฝรั่ง

ภาพจาก : apps.apple.com

แอปฯ หาเพื่อนต่างชาติจากกว่า 180 ประเทศทั่วโลก เพื่อฝึกคุยและแลกเปลี่ยนภาษากัน มีระบบช่วยค้นหาเพื่อนคุยซึ่งเป็นเจ้าของภาษาที่ต้องการฝึกได้ พร้อมทั้งฟีเจอร์พื้นฐานเช่นเดียวกับแอปฯ แชตทั่วไป

4. MEEFF

แอพคุยกับฝรั่ง

ภาพจาก : play.google.com

แอปฯ หาเพื่อนชาวต่างชาติที่สามารถเลือกค้นหาเพื่อนจากประเทศหรือภาษาที่ต้องการได้ พร้อมทั้งเลือกได้ว่าอยากได้เพื่อนที่อยู่ใกล้-ไกลกันแค่ไหน และสามารถดูโปรไฟล์ก่อนตัดสินใจทักแชตได้ด้วย

5. HiNative

แอพคุยกับฝรั่ง

ภาพจาก : apps.apple.com

อีกหนึ่งแอปฯ ฝึกภาษาด้วยการคุยกับชาวต่างชาติ โดยแอปฯ นี้จะไม่ได้ให้คุยแชตกันตามปกติ แต่จะเป็นการให้ฝ่ายหนึ่งเลือกคำถามที่ในแอปฯ เตรียมไว้ให้ จากนั้นให้อีกฝ่ายตอบคำถามเป็นภาษานั้น ๆ ซึ่งจะมีระบบช่วยตรวจรูปแบบการใช้คำและประโยคเพื่อแก้ไขให้ถูกต้องด้วย

6. Hallo

แอพคุยกับฝรั่ง

ภาพจาก : play.google.com

แอปฯ ที่ให้คุณสามารถพูดคุยฝึกภาษาอังกฤษได้ตลอดทุกที่ทุกเวลา เรียนรู้ภาษากับครูเจ้าของภาษาโดยตรงหรือจะเลือกค้นหาเจ้าของภาษามาคุยด้วยก็ได้ แถมยังสามารถคุยได้ทั้งแบบตัวต่อตัวและแบบกลุ่มอีกด้วยนะ

7. Doongle

แอพคุยกับฝรั่ง

ภาพจาก : apps.apple.com

แอปฯ ค้นหาเพื่อนชาวต่างชาติจากทั่วโลก มีระบบโซเชียลในตัว สามารถโพสต์ Story ได้ โดยสามารถเลือกถามคำถามหรือพูดคุยอะไรกันก็ได้ เพื่อเป็นการฝึกภาษา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือคนที่ไม่รู้จักก็ตาม

หากใครสนใจแอปฯ ใดที่เราแนะนำไปก็สามารถดาวน์โหลดไปใช้กันได้ฟรีเลยทั้งบน iOS และ Android เชื่อว่าน่าจะช่วยให้เราได้ฝึกทักษะภาษาต่างประเทศมากขึ้นเยอะเลยล่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก App Store, Google Play

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
7 แอปฯ คุยกับฝรั่ง 2022 ฝึกภาษาด้วยการหาเพื่อนต่างชาติ อัปเดตล่าสุด 4 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 15:59:24 49,866 อ่าน
TOP