x close

เกมเล่นกับแฟน PC ปี 2024 สนุกเป็นคู่ได้หลากหลายแนว

แนะนำเกมเล่นกับแฟน PC ปี 2024 สำหรับคู่รักเกมเมอร์ที่กำลังมองหาเกมสนุก ๆ ไว้เล่นด้วยกัน 2 คน เติมเต็มความสนุกให้ชีวิตรัก

เกมเล่นกับแฟน pc

การเล่นเกมนั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คู่รักสามารถทำด้วยกันเพื่อสานความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ช่วยให้การใช้เวลาร่วมกันมีความสนุกสนานมากกว่าเดิม โดยเฉพาะกับคู่รักที่เป็นเกมเมอร์ โดยในวันนี้เราได้คัดเลือกเกมเล่นกับแฟน PC ที่สามารถเล่นด้วยกัน 2 คนได้มาแนะนำให้แล้ว หรือถ้าใครยังโสดจะโหลดมาไว้เล่นเฮฮากับเพื่อน ๆ ก็ได้เหมือนกัน

เกมเล่นกับแฟน PC ปี 2024

1. Sonic Superstars

Sonic Superstars

ภาพจาก : sonicsuperstars.com

ภาคใหม่ล่าสุดของเจ้าเม่นสายฟ้า Sonic ที่มาพร้อมกับผองเพื่อนในสไตล์รูปแบบการเล่นแบบคลาสสิก ตะลุยด่านแบบ Side-scrolling โดยที่สามารถเล่น Co-op กับคนรู้ใจหรือเพื่อน ๆ ในหน้าจอเดียวกันได้สูงสุดถึง 4 คน นอกจากนี้ก็ยังมีโหมดออนไลน์ให้เล่นมินิเกมแข่งกันได้อีกด้วย

  • วางจำหน่ายแล้ว

2. Farm Together 2

Farm Together 2

ภาพจาก : steampowered.com

ภาคต่อของเกมทำฟาร์มปลูกผักเลี้ยงสัตว์ที่มีการปรับปรุงกราฟิกให้สวยงามกว่าเดิมพร้อมลูกเล่นใหม่ ๆ โดยภายในเกมผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินไปกับการพัฒนาฟาร์มของตัวเอง สะสมเงินเพื่อขยับขยายฟาร์มและบ้านให้ใหญ่ขึ้น อัปเกรดอุปกรณ์ทำฟาร์มต่าง ๆ นอกจากนี้ก็ยังสามารถชวนเพื่อนมาช่วยทำฟาร์มหรือไปเยี่ยมชมฟาร์มคนอื่น ๆ ได้

  • วางจำหน่ายไตรมาสที่ 2 ปี 2024

3. Vivaland

Vivaland

ภาพจาก : vivalandgame.com

เกมจำลองชีวิตคล้ายเกม The Sims ที่สามารถเล่นคนเดียว เล่นกับแฟน หรือจะเล่นกับกลุ่มเพื่อน ๆ ก็ได้ เพราะสามารถเล่นด้วยกันได้สูงสุดถึง 8 คน สร้างตัวละครของตัวเอง ร่วมกันออกแบบและสร้างบ้าน จำลองและใช้ชีวิตภายในเมืองอันแสนสุข ด้วยกราฟิกที่สวยงามทันสมัย

  • วางจำหน่ายภายในปี 2024

4. Moving Out 2

It Takes Two

ภาพจาก : ea.com

เกมขนของย้ายบ้านแสนวุ่น ที่ให้ผู้เล่นได้สนุกหรรษาไปกับการขนข้าวข้องย้ายบ้านและจัดเรียงเฟอร์นิเจอร์ จะสนุกคนเดียวหรือชวนแฟนชวนเพื่อนมาเพิ่มความวุ่นวายก็ได้ เพราะเกมนี้สามารถเล่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 4 คนเลยทีเดียว

  • วางจำหน่ายแล้ว

5. It Takes Two

Overcooked! All You Can Eat

ภาพจาก : team17.com

เกมผจญภัยในโลกแฟนตาซีของสองตัวละครคู่รักที่ถูกสาบให้กลายเป็นตุ๊กตา จึงต้องออกเดินทางเพื่อหาวิธีกลับเป็นร่างมนุษย์เหมือนเดิมให้ได้ ซึ่งเกมนี้จะไม่สามารถเล่นคนเดียวได้ จำเป็นต้องเล่นสองคนแบบ Co-op เท่านั้น โดยจะเล่นในเครื่องเดียวกันหรือเล่นแบบออนไลน์ก็ได้ ถือเป็นเกมที่คนมีคู่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

  • วางจำหน่ายแล้ว

6. Overcooked! All You Can Eat

Stardew Valley

ภาพจาก : stardewvalley.net

เกมทำอาหารสุดป่วน ที่เป็นการนำภาค 1 และ 2 มามัดรวมใหม่พร้อมปรับปรุงให้ตัวเกมลื่นขึ้นแบบ 4K 60fps โดยมีการเพิ่มด่านใหม่ ๆ อีก 22 ด่าน รวมมากกว่า 200 ด่าน และตัวละครใหม่อีก 3 ตัว รวมมากกว่า 80 ตัว โดยสามารถเล่นด้วยกันได้สูงสุด 4 คน งานนี้ขอบอกเลยว่าครัวลุกเป็นไฟแน่นอน

  • วางจำหน่ายแล้ว

7. Stardew Valley

Palworld

ภาพจาก : Palworld_EN

เกมทำฟาร์มยอดฮิตที่มาพร้อมกราฟิกสไตล์พิกเซลสุดคลาสสิก ให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์การทำฟาร์มค้าขายก่อร่างสร้างตัว และสามารถชวนคนอื่นเข้ามาช่วยกันทำฟาร์มได้สูงสุด 4 คนอีกด้วย ซึ่งถึงแม้ว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายมาหลายปีแล้ว แต่ก็ยังมีการอัปเดตเพิ่มคอนเทนต์ใหม่ ๆ จนถึงปัจจุบันโดยที่ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องเสียเงินเพิ่ม

  • วางจำหน่ายแล้ว

8. Palworld

Palworld

ภาพจาก : Palworld_EN

เกมแนว Action Survival ที่ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดในโลกแฟนตาซีอันกว้างใหญ่แบบ Open-world ที่เต็มไปด้วยเหล่า Pals สัตว์หรือมอนสเตอร์หน้าตาน่ารักหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกจับมาใช้ประโยชน์ต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการให้ช่วยต่อสู้ นำมาใช้งาน คราฟต์ไอเทม ขายแลกเงิน หรือแม้แต่เอามากินเป็นอาหารก็ยังได้ นอกจากนี้ภายในเกมยังมีอาวุธต่าง ๆ ให้เลือกใช้มากมาย เช่น ปืน มีด ระเบิด เป็นต้น และที่สำคัญคือสามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนหรือคนพิเศษได้อีกด้วย

  • วางจำหน่ายแล้ว

9. UNO!

UNO!

ภาพจาก : steampowered.com

เกมไพ่สุดคลาสสิกที่ถูกนำมาย่อส่วนให้เล่นได้ทุกที่ที่เวลาบนโทรศัพท์มือถือ โดยสามารถเล่นออนไลน์กับคนอื่นได้ไม่ว่าจะเป็นแฟน เพื่อน ๆ หรือคนในครอบครัว มีโหมดและกฎให้เลือกเล่นได้หลากหลาย ซึ่งจะเลือกเล่นแข่งแบบตัวต่อตัวหรือแบบทีม 2v2 ก็ได้เช่นกัน

  • วางจำหน่ายแล้ว

10. Genshin Impact

Genshin Impact

ภาพจาก : hoyoverse.com

เกมแนว Action RPG สไตล์ Open-world จากค่าย HoYoVerse ที่ยังคงได้รับความนิยมและมีการอัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องมาตลอด โดยจุดเด่นของเกมก็คือการจัดทีมตัวละครต่าง ๆ เน้นการต่อสู้ด้วยการใช้ระบบธาตุ และยังสามารถชวนคนพิเศษหรือเพื่อน ๆ เข้ามาร่วมเล่นทำเควสต์ลงดันเจี้ยนด้วยกันได้อีกด้วย

  • เปิดให้เล่นฟรีแล้ว

หลังจากที่ได้รู้จักกับทั้ง 10 เกมกันไปแล้ว เพื่อน ๆ ที่กำลังหาเกมสนุก ๆ ไว้เล่นกับหวานใจ ก็หวังว่าจะเจอเกมที่ชอบเกมที่รักกันนะครับ

บทความเกี่ยวกับเกมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกมเล่นกับแฟน PC ปี 2024 สนุกเป็นคู่ได้หลากหลายแนว โพสต์เมื่อ 22 มีนาคม 2567 เวลา 16:31:00 8,276 อ่าน
TOP