x close

เกม PC น่าเล่นปี 2024 ที่คอเกม PC ควรหามาลองเล่น !

แนะนำเกม PC น่าเล่นปี 2024 สารพัดเกมเด็ด ๆ ที่คอเกม PC น่าหามาลองเล่น มีทั้งเกมฟรี เกมออฟไลน์  และเกมออนไลน์ให้เลือกหลากหลายแนว

เกม pc

สำหรับคอเกม PC ที่กำลังหาเกมสนุก ๆ เล่นกันในปี 2024 แต่ยังไม่รู้ว่าจะเล่นเกมไหนดี มีเกมอะไรเด็ด ๆ น่าสนใจบ้าง วันนี้เราก็มีเกม PC น่าเล่นมาแนะนำหลากหลายแนวเลยทีเดียว ซึ่งก็มีทั้งเกมที่ออกวางจำหน่ายไปแล้วและเกมที่จ่อคิวเตรียมขายหรือเปิดให้เล่นภายในปี 2024 หากเพื่อน ๆ อยากรู้ว่ามีเกมอะไรบ้างก็ตามไปดูกันเลย

เกม PC น่าเล่น 2024

1. Palworld

Palworld

ภาพจาก : Palworld_EN

Palworld เกมแนว Action Survival ที่ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดในโลกแฟนตาซีอันกว้างใหญ่แบบ Open-world ที่เต็มไปด้วยเหล่า Pals สัตว์หรือมอนสเตอร์หน้าตาน่ารักหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกจับมาใช้ประโยชน์ต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการให้ช่วยต่อสู้ นำมาใช้งาน คราฟต์ไอเทม ขายแลกเงิน หรือแม้แต่เอามากินเป็นอาหารก็ยังได้ นอกจากนี้ภายในเกมยังมีอาวุธต่าง ๆ ให้เลือกใช้มากมาย เช่น ปืน มีด ระเบิด เป็นต้น ที่สำคัญคือสามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนหรือผู้เล่นอื่น ๆ ได้อีกด้วย

  • วางจำหน่ายวันที่ 19 มกราคม 2024

2. Enshrouded

Enshrouded

ภาพจาก : enshrouded.com

Enshrouded เกมที่ผสมผสานกันระหว่างแนว Action RPG และแนวเอาชีวิตรอด (Survival) ที่ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยไปในโลกอันกว้างใหญ่ ค้นหาและสะสมทรัพยากร สร้างฐานทัพและพัฒนาขยายให้ยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ พร้อมทั้งคราฟต์ไอเทมสร้างอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็น อัปเกรดทักษะความสามารถต่าง ๆ ของตัวละครในสไตล์ที่ชอบและถนัด เพื่อไปต่อสู้กับศัตรูและบอสสุดโหด

  • วางจำหน่ายวันที่ 24 มกราคม 2024

3. Granblue Fantasy: Relink

Granblue Fantasy: Relink

ภาพจาก : granbluefantasy.jp

เกมแนว Action RPG ในโลกแฟนตาซีสไตล์อนิเมะจาก Cygames ที่ผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครที่คุ้นเคยจากเกมมือถือชื่อดังอย่าง Granblue Fantasy โดยในเกมนี้จะมีทั้งการเล่นแบบเนื้อเรื่อง และการลุยเควสต์ที่สามารถเล่นกับผู้เล่นอื่น ๆ ในรูปแบบ Co-op Online ได้สูงสุด 4 คน

  • วางจำหน่ายวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2024

4. One Punch Man: World

One Punch Man: World

ภาพจาก : opmw.perfectworld.com

          One Punch Man: World เกม 3D Action แบบ Open-world ที่ให้ผู้เล่นได้เข้าไปอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยฮีโร่ เพื่อสัมผัสกับวิถีชีวิตและการต่อสู้ในแบบฉบับของฮีโร่ในอนิเมะเรื่อง One Punch Man ได้สวมบทเป็นฮีโร่ที่ชื่นชอบ แล้วร่วมต่อสู้ไปกับฮีโร่ระดับต่าง ๆ และเผชิญหน้ากับเหล่าศัตรูที่แข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ

  • เปิดให้เล่นฟรีวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2024

5. Suicide Squad: Kill the Justice League

Suicide Squad: Kill the Justice League

ภาพจาก : suicidesquadgame.com

เกมแนว 3rd Person Action Shooter จากผู้สร้างเกม Batman: Arkham ที่ผสมผสานระหว่างการต่อสู้แบบระยะไกลและระยะประชิด พร้อมทั้งการสำรวจแผนที่อันกว้างใหญ่ โดยเล่นเป็นตัวละครวายร้ายอย่าง Harley Quinn, Deadshot, Captain Boomerang and King Shark ต่อสู้และทำภารกิจกำจัดเหล่า Justice League สามารถเล่น Co-op กับเพื่อน ๆ ได้

  • วางจำหน่ายวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2024

6. Alone in the Dark

Alone in the Dark

ภาพจาก : thqnordic.com

เกมสยองขวัญสุดคลาสสิกจากยุค 90s ที่ถูกนำกลับมารีเมกใหม่หมด ด้วยกราฟิกที่สวยงามสมจริงตามยุคสมัย ให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์อันน่ากลัวในคฤหาสน์ Derceto Manor กันอีกครั้ง หรือหากเป็นผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่เคยเล่นภาคต้นฉบับมาก่อนก็ถือว่าน่าลองดูสักครั้ง

  • วางจำหน่ายวันที่ 20 มีนาคม 2024

7. Blue Protocol

Blue Protocol

ภาพจาก : playblueprotocol.com

เกมออนไลน์ MMO แนว Action RPG กราฟิกสไตล์อนิเมะจากค่าย Bandai Namco ที่ให้ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครและเลือกอาชีพที่ชื่นชอบ สัมผัสกับระบบต่อสู้ที่หลากหลาย สวมบทเป็นฮีโร่ในเนื้อเรื่องแสนอลังการ

  • เปิดให้เล่นฟรีภายในปี 2024

8. ARK 2

ARK 2

ภาพจาก : xbox.com

เกมเอาชีวิตรอดในโลกยุคดึกดำบรรพ์ที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์ซึ่งมนุษย์จะต้องดิ้นรนเพื่อชิงอำนาจ ร่วมมือกับฮีโร่ในตำนานเพื่อเผชิญหน้ากับกองกำลังมืด ในรูปแบบของเกม MMO ที่ผู้เล่นจะได้ร่วมต่อสู้หรือแข่งขันกับผู้เล่นอื่น ๆ ทั่วโลก ร่วมทีมกับฮีโร่ในตำนานเพื่อต่อกรกับอำนาจมืด

  • วางจำหน่ายภายในปี 2024

9. Star Wars Outlaws

Star Wars Outlaws

ภาพจาก : starwars.com

เกม Star Wars แบบ Open-world เกมแรกที่เกิดขึ้นระหว่างเหตุการณ์ใน The Empire Strikes Back และการกลับมาของเจได ซึ่งผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์สำรวจดาวเคราะห์ต่าง ๆ ในกาแล็กซี ไปกับ Kay Vess วายร้ายที่แสวงหาอิสรภาพและหนทางในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ และสหายของเธอที่ชื่อว่า Nix ต่อสู้ ขโมย และเอาชนะกลุ่มอาชญากรรมในกาแล็กซีไปด้วยกัน

  • วางจำหน่ายภายในปี 2024

10. Zenless Zone Zero

Zenless Zone Zero

ภาพจาก : hoyoverse.com

เกมใหม่แนว Action จาก HoYoverse ผู้สร้าง Genshin Impact และ Honkai: Star Rail ที่มีเรื่องราวอยู่ในโลกอนาคตอันใกล้ ซึ่งเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติลึกลับที่เรียกว่า Hollows โดยผู้เล่นจะมีบทบาทสำคัญในการเชื่อมโยงเมือง New Eridu เข้ากับ Hollow เพื่อการมีชีวิตอยู่ในโลกแห่งนี้

  • ยังไม่กำหนดวันเปิดให้เล่น

นอกจากทั้ง 10 เกมที่เราได้คัดเลือกมาแนะนำก็ยังมีเกมอื่น ๆ ที่น่าเล่นอีกมากมายจนแนะนำกันไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว หวังว่าเพื่อน ๆ จะเจอเกมที่ถูกใจและสนุกกับการเล่นเกมกันนะครับ

บทความเกี่ยวกับเกมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกม PC น่าเล่นปี 2024 ที่คอเกม PC ควรหามาลองเล่น ! อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2567 เวลา 16:33:24 99,826 อ่าน
TOP