x close

เกม PS5 น่าเล่นปี 2024 ที่น่าจับตามอง มีให้เลือกหลากหลายแนว

แนะนำเกม PS5 น่าเล่นปี 2024 สารพัดเกมเด็ด ๆ น่าโดน ที่คนมีเครื่อง PlayStation 5 ควรลองพิจารณาหามาเล่น

เกม ps5

ต้อนรับเข้าสู่ปีใหม่กันด้วยเกม PS5 (PlayStation 5) เด่นน่าเล่นประจำปี 2024 ซึ่งก็มีทั้งเกมที่ออกวางจำหน่ายไปแล้วที่ไม่ควรพลาด และเกมใหม่ ๆ ที่เปิดตัวและจ่อคิววางจำหน่ายในช่วงปีนี้ โดยเราได้คัดเลือกมาให้แบบเน้น ๆ กันถึง 10 เกมเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีเกมไหนน่าสนใจบ้าง ขอชวนเพื่อน ๆ ไปติดตามกันเลย

เกม PS5 น่าเล่น 2024

1. Like a Dragon: Infinite Wealth

Like a Dragon: Infinite Wealth

ภาพจาก : sega.com

ภาคล่าสุดของเกมซีรีส์ Yakuza ที่ฮีโร่ผู้ยิ่งใหญ่ทั้งสองอย่าง Ichiban Kasuga และ Kazuma Kiryu ถูกโชคชะตากำหนดให้ต้องมาเจอกัน ซึ่งผู้เล่นจะได้สวมบทบาทใช้ชีวิตและสำรวจทั้งในญี่ปุ่นและฮาวาย ออกผจญภัยและต่อสู้ไปในรูปแบบผสมผสานระหว่าง RPG และ Action ที่ยิ่งใหญ่ระดับแปซิฟิก

  • วางจำหน่ายวันที่ 26 มกราคม 2024

2. Tekken 8

Tekken 8

ภาพจาก tekken.com

ภาคล่าสุดของ Tekken ซีรีส์เกมต่อสู้ในตำนานจากค่าย Namco Bandai ก้าวสู่สังเวียนยุคใหม่กับตัวละครนักสู้ทั้ง 32 คน กับการอัปเกรดกราฟิกครั้งใหญ่ที่อลังการกว่าภาคก่อน ๆ ทั้งโมเดลตัวละคร ฉากและสภาพแวดล้อม เอฟเฟกต์ต่าง ๆ พร้อมทั้งโหมดและระบบใหม่ ๆ ที่เพิ่มเติมเข้ามา กับเนื้อเรื่องของพ่อ ๆ ลูก ๆ ตระกูล Mishima ที่เข้มข้นกว่าเดิม

  • วางจำหน่ายวันที่ 26 มกราคม 2024

3. Granblue Fantasy: Relink

Granblue Fantasy: Relink

ภาพจาก : playstation.com

เกมแนว Action RPG ในโลกแฟนตาซีสไตล์อนิเมะจาก Cygames ที่ผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครที่คุ้นเคยจากเกมมือถือชื่อดังอย่าง Granblue Fantasy โดยในเกมนี้จะมีทั้งการเล่นแบบเนื้อเรื่อง และการลุยเควสต์ที่สามารถเล่นกับผู้เล่นอื่น ๆ ในรูปแบบ Co-op Online ได้สูงสุด 4 คน

  • วางจำหน่ายวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2024

4. Persona 3 Reload

ภาพจาก : atlus.com

เกม RPG ซีรีส์ Persona จากยุค PS2 ที่ถูกนำกลับมาพัฒนาใหม่ โดยยกระดับกราฟิกให้สวยงามมากขึ้น พร้อมทั้งปรับปรุงอินเทอร์เฟซและสิ่งต่าง ๆ ภายในเกมให้เข้ากับยุคสมัย ซึ่งผู้เล่นจะได้อิ่มเอมไปกับการใช้เวลาในชีวิตประจำวันของเด็กมัธยม ทำกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อสานสัมพันธ์กับตัวละครต่าง ๆ พร้อมทั้งรวมทีมกับผองเพื่อนต่อสู้กับเงามืดต่างโลกเพื่อสืบค้นหาความจริง

  • วางจำหน่ายวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2024

5. Helldivers 2

Helldivers 2

ภาพจาก : playstation.com

เกมยิงมุมมองบุคคลที่สามจาก Arrowhead Game Studios ที่สามารถเล่นแบบ Co-op ร่วมทีมกับเพื่อนได้สูงสุด 3 คน เล่นเป็นเหล่า Helldivers ผู้รักษาความสงบใน Galactic War ทำลายล้างเหล่าเอเลี่ยนชั่วร้ายเพื่อปกป้องดาวบ้านเกิด Super Earth โดยเมื่อทำภารกิจสำเร็จจะสามารถอัปเกรดยานและสร้างคลังอาวุธที่ยอดเยี่ยมขึ้นไปอีกขั้นได้

  • วางจำหน่ายวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2024

6. Final Fantasy VII Rebirth

ภาคต่อของ Final Fantasy VII Remake ที่นำเกม RPG ในตำนานจากปี 1997 กลับมาสร้างใหม่แบบยกเครื่อง ด้วยกราฟิกและระบบต่อสู้แบบใหม่ที่มีความเป็น Action ตามยุคสมัยมากขึ้น โดยยังคงเอกลักษณ์เดิมอย่างระบบสวมใส่ Materia และเวทมนตร์สัตว์อสูรต่าง ๆ ซึ่งในภาคนี้ผู้เล่นจะได้ท่องโลกอันกว้างใหญ่ไปพร้อมกับตัวละครเพื่อนใหม่ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากภาคต้นฉบับ

  • วางจำหน่ายวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2024

7. Rise of the Ronin

Rise of the Ronin

ภาพจาก : playstation.com

เกมแอ็คชั่นผจญภัย RPG โลกเปิดสไตล์ซามูไรที่จะให้ผู้เล่นได้ออกเดินทางไปทั่วญี่ปุ่นที่แตกแยกด้วยสงครามในช่วงศตวรรษที่ 19 จาก Team NINJA สตูดิโอผู้สร้างเกมอย่าง Nioh และ NINJA GAIDEN โดยตัวเกมมีการดำเนินเรื่องที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับตัวเลือกของผู้เล่น กับการต่อสู้ที่น่าตื่นเต้น มีความซับซ้อนอยู่หลากหลายชั้น เพื่อให้เข้ากับรูปแบบการเล่นทุกแบบ

  • วางจำหน่ายวันที่ 22 มีนาคม 2024

8. Dragon's Dogma II

Dragon's Dogma II

ภาพจาก : dragonsdogma.com

ภาคต่อหลังจากเกมภาคแรกออกวางจำหน่ายไปเมื่อ 12 ปีที่แล้ว กับเกม Action RPG แฟนตาซีของ Capcom ที่จะท้าทายผู้เล่นโดยให้สามารถเลือกสัมผัสประสบการณ์ในรูปแบบของตัวเองได้ ตั้งแต่การเลือกสร้างตัวละคร Arisen จัดปาร์ตี้ร่วมเดินทางออกผจญภัยไปกับตัวละคร Pawn ที่ยืมได้จากผู้เล่นอื่น ๆ ทั่วโลก เผชิญกับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่สามารถเลือกเส้นทางแตกต่างกันออกไป

  • วางจำหน่ายวันที่ 22 มีนาคม 2024

9. Stellar Blade

Stellar Blade

ภาพจาก : playstation.com

เกม Action สุดมันส์ที่มาพร้อมการต่อสู้ดุเดือดฉับไว ฟาดฟันผ่านเศษซากของโลกที่ล่มสลาย เผชิญหน้ากับบอสสุดแกร่งที่จะท้าทายผู้เล่นทั้งสมองและพละกำลังไปพร้อม ๆ กัน ใช้คอมโบโจมตีที่ทั้งสวยสง่าและรุนแรง มีระบบอัปเกรดอาวุธ ปลดล็อกท่าใหม่ ๆ ไปพร้อมกับดำเนินเรื่อง โดยสามารถปรับแต่งทักษะให้เข้ากับสไตล์การเล่นของตัวเองได้

  • วางจำหน่ายวันที่ 26 เมษายน 2024

10. Black Myth: Wukong

Black Myth: Wukong

ภาพจาก : heishenhua.com

เกมแนว Action RPG ที่มีรากฐานมาจากเทพนิยายจีน โดยผู้เล่นจะต้องสวมบทเป็นหงอคง ออกเดินทางในฐานะผู้ที่ถูกโชคชะตาลิขิตให้เผชิญกับความท้าทายและสิ่งมหัศจรรย์ที่รออยู่เบื้องหน้า เพื่อเปิดโปงความจริงที่ถูกบดบังภายใต้ม่านหมอกแห่งตำนานอันรุ่งโรจน์จากอดีตกาล

  • วางจำหน่ายวันที่ 20 สิงหาคม 2024

ทั้งหมดนี้ก็คือเกม PS5 น่าเล่นในปี 2024 ที่คนมีเครื่องคอนโซลอย่าง PS5 น่าลองหามาเล่นกัน ถ้าหากหลังจากนี้มีเกมใหม่ ๆ เปิดตัวออกมาอีก เราก็จะมาอัปเดตเพิ่มเติมให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันนะครับ

บทความเกมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกม PS5 น่าเล่นปี 2024 ที่น่าจับตามอง มีให้เลือกหลากหลายแนว อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2567 เวลา 16:34:04 35,987 อ่าน
TOP