x close

เกม Nintendo Switch 2024 น่าเล่น ที่ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด !

รวมเกม Nintendo Switch 2024 น่าเล่น ที่สามารถสนุกได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน มีเกมไหนน่าสนใจบ้าง วันนี้เรามีมาแนะนำ

เกม nintendo switch

ถึงแม้ว่า Nintendo Switch จะออกมานานจนหลายคนอยากเห็นเครื่องเจนใหม่แล้ว แต่ปัจจุบันปี 2024 ก็ยังคงมีเกม Nintendo Switch ใหม่ ๆ ออกมาให้ได้เล่นกันอย่างไม่หยุดหย่อน และในวันนี้เราก็ได้รวบรวมเกมต่าง ๆ ที่น่าสนใจมาแนะนำกัน ซึ่งก็มีทั้งเกมที่ออกวางจำหน่ายไปแล้วที่ไม่ควรพลาด และเกมใหม่ ๆ ที่เปิดตัวและจ่อคิววางจำหน่ายในช่วงปีนี้ ส่วนจะมีเกมไหนบ้างนั้น ขอชวนเพื่อน ๆ ตามไปดูกันเลย

เกม Nintendo Switch น่าเล่น 2024

1. Super Mario Bros. Wonder

Super Mario Bros. Wonder

ภาพจาก : nintendo.com

เกมภาคล่าสุดของซีรีส์ Super Mario Bros. ที่ในภาคนี้จะมีลูกเล่นใหม่ เมื่อแตะ Wonder Flower แล้วจะทำให้เกิดสิ่งมหัศจรรย์ต่าง ๆ เช่น ท่อมีชีวิตขึ้นมา ฝูงศัตรูปรากฏตัวขึ้น ตัวละครกลายร่าง ที่ผู้เล่นอาจคาดไม่ถึง โดยสามารถเลือกเล่นตัวละครได้หลากหลาย ได้แก่ Mario, Luigi, Toad, Princess Peach, Princess Daisy และ Yoshi นอกจากนี้ยังมีไอเทมที่ทำให้ Mario แปลงร่างเป็นช้างได้อีกด้วย

  • วางจำหน่ายแล้ว

2. Super Mario RPG

Super Mario RPG

ภาพจาก : nintendo.com

เกม RPG เกมแรกของซีรีส์ Super Mario ที่กลับมาพร้อมกับการปรับปรุงกราฟิกใหม่ให้สวยงามตามยุคสมัย โดยตัวเอก Mario จะต้องร่วมมือกับพวกพ้องอย่าง Bowser, Princess Peach พร้อมทั้งตัวละครใหม่อย่าง Mallow และ Geno เผชิญหน้ากับกองกำลังสุดอันตราย The Smithy Gang เพื่อนำดวงดาวทั้งเจ็ดกลับคืนมาและซ่อมแซม Star Road ให้สำเร็จ

  • วางจำหน่ายแล้ว

3. Prince of Persia The Lost Crown

Prince of Persia The Lost Crown

ภาพจาก : nintendo.com

เกมแนว Action-Adventure สไตล์ Platformer มุมมองด้านข้างจากซีรีส์ Prince of Persia โดยดำเนินเรื่องอยู่ในโลก Persian ให้ผู้เล่นสวมบทเป็น Sargon พร้อมอาวุธดาบคู่ใจกับท่วงท่าลีลาการต่อสู่ที่พลิ้วไหว และสามารถปลดล็อก Time Powers กับพลังพิเศษต่าง ๆ มาใช้ได้ด้วย

  • วางจำหน่ายวันที่ 18 มกราคม 2024

4. Another Code: Recollection

Another Code: Recollection

ภาพจาก : nintendo.com

เกมที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการแกะรอยตามหาความจริงเพื่อค้นหาอดีตของ Ashley สาวน้อยที่ได้รับจดหมายจากพ่อซึ่งเธอคิดว่าเสียชีวิตไปแล้ว เธอจึงออกเดินทางไปยังเกาะอันห่างไกลเพื่อตามหาพ่อ โดย Ashley จะต้องเผชิญหน้ากับปริศนาและอุปสรรคต่าง ๆ มากมายที่มาขัดขวางการค้นหาความจริงครั้งนี้

  • วางจำหน่ายวันที่ 19 มกราคม 2024

5. Mario vs. Donkey Kong

Mario vs. Donkey Kong

ภาพจาก : nintendo.com

เกม Mario vs. Donkey Kong ที่ถูกนำกลับมาทำเป็นเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ เมื่อ Donkey Kong ขโมยของเล่น Mini-Mario ไป ทำให้ Mario ต้องคว้ากุญแจและหาเส้นทางฝ่าด่านที่เต็มไปด้วยอันตราย เพื่อตามหา Donkey Kong แล้วนำของเล่น Mini-Mario กลับคืนมาให้จงได้ โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นกับเพื่อนในแบบ Local Co-op ได้ด้วย

  • วางจำหน่ายวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2024

6. Princess Peach: Showtime!

Princess Peach: Showtime!

ภาพจาก : nintendo.com

ถึงคราวที่เจ้าหญิงต้องออกโรง เมื่อในขณะที่ Princess Peach และพวกข้าราชบริพาร Toad กำลังเข้าชมการแสดงที่ Sparkle Theater ทันใดนั้น Grape ผู้ชั่วร้ายและ The Sour Bunch ก็ปรากฏตัวกลางเวทีเพื่อก่อความวุ่นวาย จึงเป็นหน้าที่ของ Peach และผู้พิทักษ์โรงละครนาม Stella ที่จะต้องช่วยกอบกู้การแสดงและสถานการณ์นี้ โดย Peach จะสามารถใช้พลังริบบิ้นของ Stella เพื่อใช้แปลงร่างได้ด้วย เช่น นักดาบ นักกังฟู หรือแม้แต่เชฟทำขนมและนักสืบ ซึ่่งจะช่วยให้รูปแบบการเล่นเปลี่ยนแปลงไปและมีความหลากหลายมากขึ้น

  • วางจำหน่ายวันที่ 22 มีนาคม 2024

7. Penny’s Big Breakaway

Penny’s Big Breakaway

ภาพจาก : nintendo.com

เกมแนว 3D-platformer สีสันสดใส ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการผจญภัยของ Penny และ Yo-Yo คู่กายที่สามารถแปลงร่างได้หลายแบบ เพื่อช่วยให้ Penny สามารถเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น หรือปกป้อง Penny จากอันตรายต่าง ๆ และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยเพิ่มความหลากหลายและสร้างสรรค์ให้กับตัวเกมเป็นอย่างดี

  • วางจำหน่ายในช่วงครึ่งปีแรก 2024

8. Luigi’s Mansion 2 HD

Luigi’s Mansion 2 HD

ภาพจาก : nintendo.com

เกม Luigi’s Mansion 2 ที่ถูกนำกลับมาอัปเกรดกราฟิกใหม่ เมื่อ Luigi ต้องไปเยือนสถานที่สุดสยองต่าง ๆ ใน Evershade Valley เช่น อดีตห้องปฏิบัติการวิจัยพืช โรงงานนาฬิกาที่ทรุดโทรม เหมืองที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งและหิมะ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีเครื่องมืออย่าง Strobulb ที่จะทำให้ศัตรูมึนงง และ Poltergust สำหรับใช้ในการดูดพวกผีหรือโต้ตอบกับสิ่งแวดล้อม

  • วางจำหน่ายในช่วงกลางปี 2024

9. Paper Mario: The Thousand-Year Door

Paper Mario: The Thousand-Year Door

ภาพจาก : nintendo.com

Mario จะทำภารกิจสำเร็จ หรือเขาจะยับยู่ยี่ภายใต้แรงกดดันกันนะ ? เราจะได้รู้กันเมื่อ Paper Mario: The Thousand-Year Door เปิดตัวบนเครื่อง Nintendo Switch ในปี 2024 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมนี้จะแจ้งให้ทราบในอนาคต

  • วางจำหน่ายในปี 2024

10. Unicorn Overlord

Unicorn Overlord

ภาพจาก : nintendo.com

เกมแนว RPG กึ่งวางแผนในธีมแฟนตาซีที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง ATLUS และ Vanillaware ผู้สร้างเกม Aegis Rim และ Odin Sphere โดยผู้เล่นจะได้ผจญภัยสำรวจโลกกว้างและสนุกกับระบบการต่อสู้ที่สร้างสรรค์ ร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อต่อสู้กับโชคชะตาและกอบกู้อำนาจราชวงศ์กลับมาให้สำเร็จ

  • วางจำหน่ายในปี 2024

ทั้งหมดนี้ก็คือเกม Nintendo Switch เด่น ๆ ที่เราได้คัดเลือกมาแนะนำกัน สำหรับใครที่มีเครื่อง Nintendo Switch และกำลังหาเกมสนุก ๆ เล่นอยู่ หวังว่าจะได้เจอเกมที่ถูกใจกันนะครับ

บทความเกมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : nintendo.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกม Nintendo Switch 2024 น่าเล่น ที่ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ! อัปเดตล่าสุด 9 มกราคม 2567 เวลา 10:53:42 39,726 อ่าน
TOP