x close

แอปฯ สั่งอาหารออนไลน์ มีติดเครื่องไว้ ไม่ต้องกลัวหิว !

รวมแอปฯ สั่งอาหารออนไลน์ Food Delivery ในไทย หิวเมื่อไหร่ก็กดสั่งแล้วนั่งรอได้เลย อยากกินร้านไหนก็ได้กิน ไม่ต้องออกจากบ้าน

แอปสั่งอาหาร

ในยุคปัจจุบันคนเริ่มนิยมการสั่งอาหารเดลิเวอรี่กันมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะสะดวก ไม่ต้องออกจากบ้าน แค่กดสั่งผ่านแอปฯ ก็สามารถนั่งรออาหารจากร้านที่อยากกินมาเสิร์ฟถึงหน้าประตูบ้าน โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำแอปฯ สั่งอาหารต่าง ๆ ที่เปิดให้บริการในประเทศไทยขณะนี้ ส่วนจะมีแอปฯ อะไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลย

แอปฯ สั่งอาหาร Food Delivery มีอะไรบ้าง

1. LINE MAN

แอปสั่งอาหาร

ภาพจาก : App Store

แอปฯ สั่งอาหารจากผู้พัฒนาแอปฯ แชต LINE ที่มีร้านให้เลือกสั่งทั้งร้านเล็ก สตรีตฟู้ด และร้านแบรนด์ดัง โดยจะมีโค้ดส่วนลดให้ใช้ได้ทุกวันแบบเป็นรายชั่วโมง โดยมีค่าส่งเริ่มต้นไม่ถึง 10 บาท นอกจากนี้ในแอปฯ ยังมีบริการอื่น ๆ อีก เช่น เมสเซนเจอร์ส่งของ ส่งพัสดุ สั่งของร้านสะดวกซื้อ และเรียกแท็กซี่

2. Grab

แอปสั่งอาหาร

ภาพจาก : App Store

แอปฯ ที่ให้บริการทั้งเรียกรถโดยสาร ส่งของ สั่งของจากร้านสะดวกซื้อ รวมทั้งบริการสั่งอาหาร โดยในส่วนของการสั่งอาหารนั้นก็จะครอบคลุมทั้งร้านแบรนด์ดังและร้านเล็กต่าง ๆ โดยจะมีโค้ดส่วนลดให้ใช้ได้เป็นครั้งคราว รวมทั้งมีระบบสมาชิกแบบรายเดือนที่จะมีโค้ดลดพิเศษให้ใช้เพิ่มเติมพร้อมส่วนลดราคาค่าส่ง

3. ShopeeFood

แอปสั่งอาหาร

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ShopeeFood TH

บริการสั่งอาหารของแอปฯ Shopee ที่สามารถใช้บริการได้ด้วยการกดเข้าไปที่เมนู ShopeeFood ซึ่งจะมีร้านอาหารให้เลือกสั่งได้หลากหลายทั้งร้านเล็กและแบรนด์ดังต่าง ๆ ซึ่งจะมีโค้ดส่วนลดและโค้ดส่งฟรีให้ใช้ได้บ่อย ๆ โดยเฉพาะในวันเทศกาลช้อปปิ้งลดพิเศษของแต่ละเดือน

4. Robinhood

แอปสั่งอาหาร

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ สั่งอาหารจากเครือธนาคารไทยพาณิชย์ ที่รวบรวมร้านอาหารรายย่อยและสตรีตฟู้ดต่าง ๆ ไว้มากมาย โดยจะมีส่วนลดพิเศษของร้านค้าที่ร่วมรายการที่จะลดให้ทันทีเมื่อสั่งอาหาร พร้อมทั้งโค้ดส่วนลดเพิ่มเติมให้ใช้ได้ในบางโอกาส นอกจากนี้ยังมีบริการอื่น ๆ อย่างเช่น จองตั๋วเครื่องบิน สั่งของจากร้านสะดวกซื้อ และบริการส่งของอีกด้วย

5. foodpanda

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ ที่ให้บริการทั้งสั่งอาหาร สั่งของจากร้านสะดวกซื้อ และส่งพัสดุ โดยในส่วนของบริการสั่งอาหารนั้นก็จะสามารถเลือกสั่งได้จากทั้งร้านเล็กและแบรนด์ดัง บางร้านสามารถเลือกรับเองที่ร้านหรือนั่งกินที่ร้านได้ ซึ่งจะมีโค้ดส่วนลดให้ใช้ได้เป็นครั้งคราวในแต่ละเดือน รวมทั้งโปรส่งฟรีและส่วนลดเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่เป็นสมาชิกรายเดือน

ทั้งหมดนี้ก็คือแอปฯ สั่งอาหารในประเทศไทยที่เราได้รวบรวมมาแนะนำกัน สำหรับใครที่เคยใช้บางแอปฯ อยู่ก่อนแล้วก็อาจลองโหลดแอปฯ อื่น ๆ มาใช้บริการดู เพราะอาจจะมีร้านที่ไม่มีให้สั่งในแอปฯ อื่น ๆ หรืออาจจะเจอร้านเดียวกันที่ราคาและค่าส่งถูกกว่าก็ได้นะ

บทความเกี่ยวกับแอปพลิเคชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปฯ สั่งอาหารออนไลน์ มีติดเครื่องไว้ ไม่ต้องกลัวหิว ! อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2566 เวลา 15:08:44 10,659 อ่าน
TOP