x close

แอปฯ พยากรณ์อากาศ มีติดเครื่องไว้อุ่นใจกว่า

แนะนำแอปฯ พยากรณ์อากาศ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเช็กสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง มีแอปฯ ไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย

แอพพยากรณ์อากาศแม่น ๆ

ใครที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนบ่อย ๆ โดยเฉพาะเดินทางไกล ควรตรวจเช็กสภาพอากาศก่อนก้าวออกจากบ้านเสมอ ยิ่งถ้าเป็นช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยหรือหน้าฝนยิ่งต้องไม่ลืม เพื่อที่จะได้เตรียมตัวรับมือหรือวางแผนไว้ล่วงหน้า โดยในวันนี้เราได้คัดเลือกแอปฯ พยากรณ์อากาศต่าง ๆ มาให้เลือกโหลดติดเครื่องกันแล้ว

แอปฯ พยากรณ์อากาศ มีประโยชน์ยังไง

          การมีแอปฯ พยากรณ์อากาศติดโทรศัพท์มือถือไว้จะช่วยให้เราสามารถเช็กสภาพอากาศในสถานที่ต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางที่จะต้องผ่านหรือจุดหมายปลายทาง เพื่อที่จะได้วางแผนล่วงหน้าว่าจะออกจากบ้านเดินทางไปเวลาไหนดี และควรเตรียมร่มหรืออะไรติดไม้ติดมือไปด้วยไหม ซึ่งแอปฯ เหล่านี้มักจะรายงานสภาพอากาศได้ทั้งปัจจุบันและล่วงหน้าหลายวัน โดยมีความแม่นยำในระดับหนึ่ง และอัปเดตแบบเรียลไทม์ ขึ้นอยู่กับแต่ละแอปฯ ที่ใช้งาน

แอปฯ พยากรณ์อากาศ 2022

1. AccuWeather

เป็นหนึ่งในแอปฯ พยากรณ์อากาศที่หลายคนน่าจะรู้จัก โดยมีการอัปเดตสภาพอากาศให้ดูแบบเรียลไทม์ นาทีต่อนาที พร้อมทั้งช่วยแจ้งเตือนเมื่ออากาศมีมลพิษมากเกินไปและอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ มีฟีเจอร์สำหรับติดตามและแจ้งเตือนพายุเฮอริเคน สามารถเช็กสภาพอากาศล่วงหน้าเป็นรายชั่วโมง รายวัน หรือรายเดือนได้ 

แอพพยากรณ์อากาศแม่น ๆ

ภาพจาก :  Apple Store

2. Windy.com

แอปฯ พยากรณ์อากาศจาก Windy.com ที่รายงานสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ส่งตรงจากเรดาร์ดาวเทียม เช็กได้ทั้งอุณหภูมิ แรงลม และมลพิษทางอากาศต่าง ๆ โดยจะแสดงแบ่งเป็นสีบนแผนที่โลกให้ดูง่ายและชัดเจน 

แอพพยากรณ์อากาศแม่น ๆ

ภาพจาก :  Apple Store

3. The Weather Channel

แอปฯ พยากรณ์อากาศจาก The Weather Channel สำหรับตรวจเช็กสภาพอากาศในแต่ละวัน โดยสามารถดูสภาพอากาศล่วงหน้าได้ 15 วัน พร้อมฟีเจอร์แจ้งเตือนสภาพอากาศและค่ามลพิษต่าง ๆ แบบรายวัน แถมยังมีวิดีโอรายงานสภาพอากาศจากสถานที่จริงให้ดูอีกด้วยนะ

แอพพยากรณ์อากาศแม่น ๆ

ภาพจาก :  Apple Store

4. Weather Underground

แอปฯ สำหรับเช็กสภาพอากาศและอุณหภูมิโดยใช้การแสดงภาพจากดาวเทียม สามารถรายงานได้ทั้งสภาพอากาศในปัจจุบันและดูการพยากรณ์ล่วงหน้าได้ 10 วัน หรือจะเลือกดูแบบรายชั่วโมงก็ได้เช่นกัน การรายงานมีความแม่นยำสูงด้วยสถานีมากกว่า 250,000 แห่ง

แอพพยากรณ์อากาศแม่น ๆ

ภาพจาก :  Google Play

5. Weather Live

แอปฯ รายงานสภาพอากาศแบบสด ๆ ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับแต่ง Layouts การแสดงพยากรณ์อากาศตามแบบที่ชอบได้ อีกทั้งยังมีบอกรายละเอียดเกี่ยวกับสภาพอากาศ เช่น ค่าความชื้นฝน และสามารถเช็กอุณหภูมิแบบแผนที่ได้อีกด้วย

แอพพยากรณ์อากาศแม่น ๆ

ภาพจาก :  Google Play

6. Yahoo Weather

แอปฯ รายงานสภาพอากาศจาก Yahoo ที่มีดีไซน์อินเทอร์เฟซน่าสนใจ อย่างการแสดงภาพพื้นหลังเปลี่ยนไปตามสถานที่ปัจจุบันของผู้ใช้ สามารถพยากรณ์สภาพอากาศล่วงหน้าได้ทั้งแบบรายชั่วโมง แบบราย 5 วัน และแบบราย 10 วัน บวกกับฟีเจอร์เช็กอุณหภูมิ แรงลม และรายละเอียดอื่น ๆ ที่มีให้ดูได้บนแผนที่

แอพพยากรณ์อากาศแม่น ๆ

ภาพจาก :  Google Play

7. MyWeather

แอปฯ รายงานสภาพอากาศที่มีอินเทอร์เฟซเรียบ ๆ มีธีมอินเทอร์เฟซให้เลือกใช้ได้หลากหลาย สามารถพยากรณ์สภาพอากาศ อุณหภูมิ และรายละเอียดต่าง ๆ ล่วงหน้าได้หลายวัน เลือกดูได้หลายสถานที่ ใช้งานค่อนข้างง่ายและสะดวก

แอพพยากรณ์อากาศแม่น ๆ

ภาพจาก :  Apple Store

8. Thai Weather

แอปฯ รายงานสภาพอากาศของประเทศไทย ที่ประกอบไปด้วยการรายงานสภาพอากาศปัจจุบัน พยากรณ์อากาศล่วงหน้า ดูเส้นทางพายุ รายงานแผ่นดินไหว การแจ้งเตือนสภาพอากาศ ภาพถ่ายดาวเทียม รวมทั้งการรายงานสภาพอากาศด้วยรูปถ่ายจากกลุ่มผู้ใช้ 

แอพพยากรณ์อากาศแม่น ๆ

ภาพจาก :  Apple Store

9. Weather XL PRO

อีกหนึ่งแอปฯ พยากรณ์อากาศที่น่าสนใจ มีรายงานสภาพอากาศแบบแผนที่ดาวเทียมและเรดาร์เป็นภาพเคลื่อนไหว พร้อมการแจ้งเตือนและอัปเดตที่สม่ำเสมอ สามารถพยากรณ์อากาศรายชั่วโมงได้ล่วงหน้าถึง 10 วัน โดยจะมีบอกรายละเอียดอย่างฝนตก หมอก ลม พายุ ความชื้น และอื่น ๆ

แอพพยากรณ์อากาศแม่น ๆ

ภาพจาก :  Google Play

และทั้งหมดนี้คือแอปฯ พยากรณ์อากาศต่าง ๆ ที่เราได้คัดเลือกมาแนะนำกัน ซึ่งการมีแอปฯ เหล่านี้ติดเครื่องไว้น่าจะช่วยให้เพื่อน ๆ วางแผนก่อนออกจากบ้านหรือเดินทางได้ไม่น้อยเลย ยังไงก็อย่าลืมรักษาสุขภาพในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยกันด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก :  Google Play, App Store
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปฯ พยากรณ์อากาศ มีติดเครื่องไว้อุ่นใจกว่า อัปเดตล่าสุด 26 เมษายน 2566 เวลา 10:57:32 9,173 อ่าน
TOP