x close

แอปฯ เรียกแท็กซี่ มารับถึงที่ ไม่ต้องยืนโบกให้เมื่อย

แนะนำแอปฯ เรียกแท็กซี่ เรียกรถสะดวก มารับถึงที่ ไม่ต้องยืนโบกให้เมื่อย บอกลาปัญหาแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสารได้เลย

แอพเรียกแท็กซี่

ใครเดินทางด้วยรถแท็กซี่บ่อย ๆ อาจจะเคยประสบปัญหาแท็กซี่ไม่รับ แท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร รวมทั้งอุปสรรคอื่น ๆ เช่น บ้านอยู่ในซอยลึก เดินออกมาเรียกรถลำบาก หรือหารถไม่ได้ ยืนโบกตั้งนานก็ไม่มีคนรับเสียที วันนี้เราจึงจะมาแนะนำแอปฯ เรียกแท็กซี่ที่สามารถกดเรียกรถผ่านโทรศัพท์มือถือได้ตลอดทุกที่ทุกเวลา ให้ขับมารับถึงหน้าบ้าน จะมีแอปฯ ไหนให้เลือกใช้บริการบ้าง ไปดูกันเลย

ใช้แอปฯ เรียกแท็กซี่
ต่างจากยืนโบกยังไง

แน่นอนว่าประโยชน์ที่เป็นจุดเด่นหลัก ๆ ของการเรียกแท็กซี่ผ่านแอปฯ ก็คือ เราสามารถเรียกรถให้มารับตามตำแหน่งที่เราปักหมุดไว้บนแผนที่ได้ ซึ่งจะเรียกให้มารับในจุดที่เราอยู่ หรือเรียกให้ไปรับที่อื่นก็ได้ (เช่น ไปรับผู้สูงอายุหรือคนป่วยที่อยู่อีกบ้านหนึ่ง) และอาจเลือกรถได้หลายคลาสและประเภท มีการแสดงและบันทึกรายละเอียดของรถและคนขับไว้ชัดเจน พร้อมทั้งสามารถเช็กได้ว่าตอนนี้รถที่เรียกอยู่ที่ไหน ใกล้มาถึงหรือยัง อีกทั้งยังเลือกชำระเงินได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเงินสด บัตรเครดิต หรือผ่านช่องทางอื่น ๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในหลาย ๆ สถานการณ์ เช่น อยู่ในซอยลึก เวลาดึก ๆ หรือละแวกที่ไม่ค่อยมีรถ ก็เรียกรถให้เข้าไปรับได้

แต่ข้อดีทั้งหมดนี้ก็ต้องแลกกับค่าใช้จ่ายที่แพงกว่าการยืนโบกเรียกแท็กซี่แบบปกติ เพราะการเรียกรถผ่านแอปฯ นั้นมักจะมีการคิดค่าบริการเพิ่มเติม และถ้าหากเราอยู่ใกล้ถนนใหญ่ที่มีรถวิ่งเยอะอยู่แล้ว การโบกเรียกแท็กซี่ที่ขับผ่านมาแถวนั้นเลยอาจเร็วกว่าเรียกผ่านแอปฯ แล้วรอรถจากที่อื่นขับมารับ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและการจราจรในขณะนั้นด้วย

แอปฯ เรียกแท็กซี่
ใช้แอปฯ ไหนดี

1. Grab

แอปฯ เรียกแท็กซี่ที่เปิดให้บริการในไทยเป็นรายแรก ๆ มีรถแท็กซี่ในระบบเป็นจำนวนมาก เลือกรถได้หลายประเภทและหลายระดับ เช่น แท็กซี่ รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ และอื่น ๆ มีฟีเจอร์แชตที่สามารถแปลภาษาได้ ช่วยให้ชาวต่างชาติสามารถใช้งานได้สะดวก นอกจากนี้ภายในแอปฯ ยังมีบริการอื่นอย่างการสั่งอาหารหรือส่งของให้เลือกใช้ด้วยเช่นกัน

แอพเรียกแท็กซี่

ภาพจาก : Google Play

2. LINE MAN

แอปฯ จากผู้พัฒนาแอปฯ แชต LINE ที่มีบริการให้เลือกใช้หลากหลายเช่นกัน โดยนอกจากบริการส่งของหรือสั่งอาหารแล้ว ยังสามารถใช้เรียกแท็กซี่ได้ด้วย โดยสามารถแชตคุยกับคนขับระหว่างรอรถมาถึงได้ผ่านแอปฯ LINE เลย

แอพเรียกแท็กซี่

ภาพจาก : Google Play

3. Bolt

แอปฯ เรียกแท็กซี่ราคาประหยัด ที่มีอัตราค่าบริการถูกกว่าแอปฯ อื่น ๆ บวกกับโปรโมชั่นลดราคาต่าง ๆ พร้อมฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยอย่างเช่น แชร์รายละเอียดการเดินทางให้คนอื่น โดยสามารถเรียกได้ทั้งรถแท็กซี่ รถยนต์ และมอเตอร์ไซค์

แอพเรียกแท็กซี่

ภาพจาก : Google Play

4. CABB

แอปฯ เรียกรถแท็กซี่ที่ใช้บริการได้ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยมีบริการทั้งการเรียกรถแบบปกติ แบบจองล่วงหน้า และเรียกรถเพื่อเดินทางไปสนามบินในกรณีที่มีกระเป๋าเดินทาง นอกจากนี้ยังรองรับและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยที่นั่งวีลแชร์ คนชรา หรือผู้พิการอีกด้วย

แอพเรียกแท็กซี่

ภาพจาก : Google Play

5. Bonku

แอปฯ เรียกรถรับ-ส่งสัญชาติไทย มีรถให้เลือกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ทั่วไป รถยนต์พรีเมียม และรถยนต์ขนาดใหญ่สำหรับเดินทางเป็นกลุ่ม พร้อมทั้งแจ้งราคาให้ทราบก่อนตัดสินใจเรียกรถ โดยคำนวณราคาจากระยะทางและเวลาที่ใช้ในการเดินทาง

แอพเรียกแท็กซี่

ภาพจาก : App Store

6. MuvMi

แอปฯ เรียกแท็กซี่ประเภทรถตุ๊ก ๆ ที่เน้นราคาประหยัด ด้วยระบบการแชร์ผู้ร่วมโดยสารที่ไปเส้นทางเดียวกัน โดยมีรูปแบบการใช้งานที่ง่าย เพียงแค่ระบุตำแหน่งที่ต้องการให้รถมารับและจุดหมายปลายทาง แล้วก็ยืนรอขึ้นรถได้เลย

แอพเรียกแท็กซี่

ภาพจาก : App Store

7. inDrive

แอปฯ เรียกรถที่สามารถใช้บริการได้ทั้งแท็กซี่และส่งของ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางภายในจังหวัดหรือข้ามจังหวัด โดยผู้ใช้บริการจะสามารถเลือกคนขับได้ตามความพึงพอใจ โดยแอปฯ จะแสดงข้อมูลของคนขับให้พิจารณาทั้งชื่อ รูปถ่าย ราคา และเวลาที่จะมาถึง

แอพเรียกแท็กซี่

ภาพจาก : App Store

ทั้งหมดนี้ก็คือแอปฯ เรียกแท็กซี่ที่เราได้คัดเลือกมาแนะนำให้ได้ลองดาวน์โหลดไปใช้บริการกัน สำหรับใครที่จะเดินทางไปไหนก็ขอให้ถึงที่หมายโดยปลอดภัยนะครับ

บทความเกี่ยวข้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปฯ เรียกแท็กซี่ มารับถึงที่ ไม่ต้องยืนโบกให้เมื่อย อัปเดตล่าสุด 4 เมษายน 2566 เวลา 14:35:57 142,719 อ่าน
TOP