x close

เปลี่ยนพุงให้เป็นซิกแพค ด้วยท่าลดพุง พยุงหน้าท้อง เสริมกล้ามท้องให้เฟิร์ม !

วิธีลดพุงผู้ชาย

          วิธีลดพุง สร้างซิกแพคแบบง่าย ๆ ด้วย 3 ท่าออกกำลังพยุงหน้าท้อง ที่หนุ่ม ๆ อยากหุ่นดีไม่ควรพลาด

          ต้องบอกว่าเดี๋ยวนี้เทรนด์หุ่นนายแบบที่มีซิกแพคนี่มาแรงมากจริง ๆ ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายเราก็เห็นนิยมออกกำลังสร้างกล้ามท้องกันทั้งนั้น ซึ่งนอกเหนือจากท่าเล่นหน้าท้องที่คนส่วนใหญ่นิยมทำกันแล้ว วันนี้ได้นำท่าออกกำลังเสริมจาก bodybuilding มาให้ได้ลองไปฝึกด้วย

          โดยทั้ง 3 ท่านี้จะเน้นให้รู้จักพยุงหน้าท้อง (Transverse Abdominis) เพราะถ้ากล้ามเนื้อส่วนนี้แข็งแรง พุงที่เคยยื่นก็จะหายไป แนะนำให้ทำอย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์ เอาไว้ทำหลังเวทเทรนนิ่งเสร็จก็ได้ ทว่าถ้าจะเอาให้ได้ซิกแพคสวย ๆ คุณก็ยังคงต้องเล่นท้องท่าอื่น ประกอบกับควบคุมอาหารไปด้วยเช่นกัน เอาเป็นว่าตอนนี้ไปดูกันเลยดีกว่าว่าต้องทำท่าไหนบ้าง

          - Standing Vacuum

วิธีลดพุงผู้ชาย

world_id:57639fb74d265aaca08b4567
          เริ่มต้นให้คุณสูดลมหายใจเข้าไปให้ลึกมากที่สุด โฟกัสไปที่หน้าท้องที่แขม่วไปจนติดกับสันหลัง กลั้นไว้ให้ได้ประมาณ 3 วินาที นับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 2 เซต เซตละ 12 ครั้ง โดยครั้งแรกอาจดูยากอยู่บ้าง แต่ถ้าฝึกไปสัก 2-3 ครั้งก็น่าจะคุ้นเคยขึ้นแล้ว

          - Plank Vacuum

วิธีลดพุงผู้ชาย

world_id:57639fcb4d265a67a18b4567
          อันที่จริงท่า Plank ท่านี้ก็คล้าย ๆ กับที่หลายคนเคยทำกันเป็นปกตินั่นแหละครับ เริ่มต้นเซตท่าทุกอย่างเหมือนกันเป๊ะ แต่คราวนี้ให้พยายามโฟกัสไปที่หน้าท้องเป็นพิเศษ เกร็งท้องไว้เพื่อพยุงต้านแรงโน้มถ่วงให้มากที่สุด

          - Swiss-Ball Roll-Out

วิธีลดพุงผู้ชาย

world_id:57639fdb4d265a02a38b4567
          ท่านี้อาศัยลูกบอลออกกำลังเป็นตัวช่วยด้วย โดยเริ่มต้นให้นอนคว่ำแล้ววางแขนทั้งสองข้างให้อยู่ในตำแหน่งเดียวกับท่า Plank จากนั้นให้เอาเท้าทั้งสองข้างขึ้นไปวางบนลูกบอล พยายามกดบอลไม่ให้ปลิ้นออก เสร็จแล้วค่อย ๆ งอเข่าทั้งสองข้างเข้าหาหน้าอกช้า ๆ เสร็จแล้วเหยียดออกกลับสู่ท่าเริ่มต้น นับเป็น 1 ครั้ง ข้อสำคัญคือต้องโฟกัสไปที่หน้าท้องเสมอ

          เห็นไหมครับว่าไม่ยากอย่างที่คิด คุณเองก็สามารถฝึกได้ที่บ้าน ยิ่งถ้าทำได้ทุกวันนะแจ่มเลย ถือว่าเป็นวิธีบริหารหน้าท้องที่ใช้เวลาไม่มากด้วย กลับบ้านไปเย็นนี้ก็ลองฝึกดูได้เลย รับรองว่ากล้ามท้องของคุณจะแข็งแรงขึ้นในไม่ช้า ;)

ภาพและข้อมูลจาก  bodybuilding.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปลี่ยนพุงให้เป็นซิกแพค ด้วยท่าลดพุง พยุงหน้าท้อง เสริมกล้ามท้องให้เฟิร์ม ! อัปเดตล่าสุด 17 มิถุนายน 2559 เวลา 14:11:42 64,067 อ่าน
TOP