x close

9 ทรงผมชาย หน้าเหลี่ยม เพิ่มลุคสุดคูล แถมเหมาะกับรูปหน้า

ทรงผมชาย หน้าเหลี่ยม ตัดทรงไหนดีให้เหมาะกับรูปหน้า เรามีไอเดียทรงผมชายเท่ ๆ  ทรงผมสำหรับคนหน้าเหลี่ยมมาฝาก บอกเลยช่วยเพิ่มความมั่นใจ พร้อมอัปสไตล์ให้กลายเป็นหนุ่มสุดคูลได้ไม่ยาก

ในเมืองไทยตอนนี้ทรงหน้ารูปไข่ที่ดูเล็กเรียวอาจกลายเป็นกระแสนิยม ทำเอาผู้ชายหน้าเหลี่ยมหลายคนเกิดความไม่มั่นใจในรูปหน้าของตัวเองขึ้นมา แต่ถ้าสังเกตเทรนด์ทั่วโลกจะเห็นเลยว่า ทรงหน้าเหลี่ยมถือว่าเท่ไม่เบา ด้วยรูปหน้าที่มีความเหลี่ยม มองเห็นกรามชัด เผยให้เห็นกรอบหน้าคมเข้ม จึงเพิ่มเสน่ห์ให้ดูแข็งแรง โดนใจสาว ๆ ทั้งยังเหมาะกับทรงผมชายในหลายสไตล์อีกด้วย

ทั้งนี้ เคล็ดลับในการเลือก ทรงผมชาย หน้าเหลี่ยม หนุ่ม ๆ ควรเน้นทรงผมที่ไว้ความยาวด้านบน เพื่อเพิ่มความเรียวให้กับใบหน้า รับกันกับผมที่ตัดสั้นด้านข้างและด้านหลัง เผยให้เห็นกล้ามเนื้อ และขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการไว้ผมหน้าม้า หรือการแสกกลาง เพราะจะทำให้ใบหน้าของคุณดูกว้างมากขึ้น และมีสัดส่วนที่ไม่สมดุลนั่นเอง แต่ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าจะตัดผมทรงไหนดี กระปุกดอทคอมหยิบเอาทรงผมผู้ชายหน้าเหลี่ยมเท่ ๆ มาฝากกันแล้วครับ

1. ทรงผมชาย Undercut

นับเป็นทรงผมยอดฮิตสำหรับผู้ชายเลยก็ว่าได้สำหรับ Undercut และยังเหมาะกับคนที่มีรูปหน้าเหลี่ยม ด้วยการตัดด้านข้างสั้น ไล่เฟด โดยไว้ด้านบนให้ยาว จึงช่วยเสริมให้ใบหน้าดูเรียวมากขึ้น พร้อม ๆ กับโชว์เสน่ห์ของสันกรามได้เป็นอย่างดี

2. ทรงผมชาย Slicked Back

เพิ่มลูกเล่นให้ทรงผมที่ดูธรรมดา โดยเฉพาะใครที่ไว้ผมยาวด้านบนด้วย ให้ลองเซตผมด้วยแว็กซ์ปาดไปข้างหลังให้เรียบกริบ ทรงนี้จะช่วยพรางตาให้รูปหน้าของเราดูยาวและเท่ขึ้นตามสไตล์หนุ่มสายฝอ

3. ทรงผมชาย Quiff

ทรงควิฟเป็นการเซตผมด้านหน้าให้เสยตั้งขึ้นแบบเบา ๆ ไม่ต้องแน่น ซึ่งจะช่วยเพิ่มความยาวให้ใบหน้าเช่นกัน แต่การเซตทรงนี้ต้องไว้ผมด้านบนให้ยาวพอสมควร หนุ่ม ๆ ที่ยังลังเลว่าจะตัดผมทรงไหนดี มาลองหัดทำทรงนี้ไปพลาง ๆ ได้

4. ทรงผมชาย Faux Hawk

หลายคนอาจคุ้นเคยกับทรงโมฮอว์ก แต่ไม่ค่อยได้ยินชื่อทรงนี้สักเท่าไร บอกเลยว่าคล้ายกันครับ แต่จะเป็นสไตล์โมเดิร์นกว่า จุดเด่นอยู่ที่การเซตผมตรงกลางให้ตั้งขึ้นเป็นสามเหลี่ยม ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยให้ใบหน้าเหลี่ยม ๆ ดูสมส่วนมากขึ้นนั่นเอง

5. ทรงผมชายปัดข้าง

เป็นอีกทรงที่มาแรงมาก ๆ เพราะช่วยลดความเหลี่ยมของหน้าผากและทำให้หน้าดูแคบลงได้ วิธีการตัดก็ง่าย ๆ แค่แสกผมมาด้านข้าง เล็มความยาวที่พอใจ หรือจะตัดให้อีกฝั่งดูสั้นลงก็เท่ไปอีกแบบ

6. ทรงผมชายไว้จอน

การตัดผมสั้นด้านบนแล้วไว้จอนยาวลงมา เหมาะกับผู้ชายหน้าเหลี่ยมมาก ๆ เพราะนอกจากจอนจะช่วยเบี่ยงความสนใจออกจากความเหลี่ยมแล้ว ยังช่วยให้หน้าดูตอบลง กลายเป็นรูปหน้าหล่อเท่ เข้ม เซอร์ รับรองว่าใครเห็นเป็นต้องเหลียวมอง

7. ทรงผมชาย ดัดวอลลุ่ม

ทรงผมที่ดูแข็งชี้อาจน่าเบื่อไปบ้าง มาเปลี่ยนสไตล์เป็นดัดผมเพิ่มวอลลุ่มสักเล็กน้อยดีกว่าไหม เพราะสามารถลดเหลี่ยมมุมให้หน้าดูซอฟต์ลงได้และดูสมส่วนมากขึ้น ที่สำคัญยังไม่ต้องเสียเวลาเซต แค่เป่า ๆ ก็เป็นทรง พร้อมลุยได้เลย

8. ทรงผมชาย Top Knot

หนุ่มหน้าเหลี่ยมที่ชื่นชอบการไว้ผมยาวละก็ ขอแนะนำทรงนี้เลย แค่มัดจุกไว้ด้านบน แล้วไถด้านล่างให้สั้น ก็จะช่วยดึงดูดสายตาและขับเน้นหน้าให้ดูคมเข้มขึ้นอีกด้วย หรือวันไหนเบื่อ ๆ ก็สามารถปรับเปลี่ยนทรงได้หลากหลาย ไม่จำเจแน่นอน

9. ทรงผมชาย Buzz Cut

ทรงผมเกรียน ๆ ที่บางคนอาจไม่กล้าตัด แต่ที่จริงทรงนี้จะช่วยให้เห็นรูปหัว เพิ่มความกลมและมีมิติให้ใบหน้ามากขึ้น อีกทั้งเสริมให้ดูแมน ยิ่งใครชอบแฟชั่นแนวสตรีตหรือเล่นกีฬา ทรงนี้จัดว่าตอบโจทย์ แถมยังดูแลง่ายอีกด้วย

เห็นไหมว่าผู้ชายหน้าเหลี่ยมก็ทำทรงผมได้หลายสไตล์ แถมยิ่งเซตก็ยิ่งดูดี หลังจากได้ไอเดียโดน ๆ ก็ขอให้มั่นใจเข้าไว้ แล้วเดินเข้าร้านตัดผมบอกช่างกันได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : haircutinspiration.com, hairbro.com, atozhairstyles.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 ทรงผมชาย หน้าเหลี่ยม เพิ่มลุคสุดคูล แถมเหมาะกับรูปหน้า อัปเดตล่าสุด 4 ตุลาคม 2564 เวลา 16:53:37 13,532 อ่าน
TOP