x close

ทรงผมสั้นชาย ตัดทรงไหนดี ให้ดูมีสไตล์ เท่สบายรับซัมเมอร์

ทรงผมสั้นชาย ตัดทรงไหนดี ให้ดูหล่อ เท่ แต่เย็นสบายรับซัมเมอร์ ชวนมาดูทรงผมชายหลากหลายแบบสุดฮิต บอกเลยใครตัดก็เท่

เข้าซัมเมอร์แล้ว ผมที่เคยยาว ๆ แล้วดูดีก็เหมือนจะกลายเป็นส่วนเกิน เพราะยิ่งผมยาวก็ยิ่งร้อน ทำให้รู้สึกไม่สบายหัวไม่สบายตัว หนุ่ม ๆ หลายคนก็เลยอยากมองหาทรงผมชายทรงใหม่ ๆ มาตัดรับหน้าร้อนกันใช่ไหมล่ะ ว่าแต่จะมีทรงผมสั้นชายทรงไหนบ้างที่ตัดแล้วจะดูดี เท่มีสไตล์ กระปุกดอทคอมขอแนะนำ ทรงผมสั้นผู้ชาย ที่ใครตัดก็รอดมาฝากกัน

ทรงผมสั้นชาย

1. Buzz Cut

ทรงผมสั้นเกือบจะติดหนังศีรษะ แต่ยังเหลือผมด้านบนเอาไว้ให้รู้สึกเท่ ทรงผมสั้นชายนี้ต้องบอกเลยว่าดูแลรักษาง่ายมาก ๆ เพราะไม่ต้องเซต แถมสามารถสระผมได้สบาย ๆ เพราะแห้งไว เป็นทรงที่สามารถตัดแต่งเองได้ด้วยปัตตาเลี่ยน หรือถ้าอยากเท่ขึ้นมาอีกนิดก็ลองให้ช่างไถด้านข้างแบบแกะลายเส้น หรือทำสีเฟี้ยว ๆ ได้เลย

2. French Crop

เป็นการไถผมด้านข้างออกให้หมดรอบศีรษะ เหลือผมด้านบนเหนือใบหูไว้ ตัดให้สั้นพอประมาณ เพื่อให้เซตทรงได้ตามต้องการ และมีผมหน้าม้าเต่อนิด ๆ เพื่อความเท่ เซตผมด้านบนให้ยุ่งนิด ๆ เพิ่มเท็กซ์เจอให้ผมไม่ดูบางจนเกินไป

3. Textured Crop

ทรงสุดฮิตที่หนุ่ม ๆ หลายคนนิยมตัด คือผมด้านล่างไถออกให้สั้น มีเส้นแบ่งระหว่างผมด้านบนและด้านล่างค่นข้างชัดเจน แต่ผมด้านบนค่อนข้างยาวสักหน่อย เพื่อให้สามารถเซตได้หลายทรง ส่วนใหญ่นิยมตัดแบบผมหน้าม้า แล้วค่อยเซตขึ้นด้วยแว็กซ์หรือเจล

4. Side Brushed Textures

ทรงนี้เป็นการใช้หวีค่อย ๆ ไล่ระดับผมด้านล่างจากหนาลงมาบาง ทำให้เหมือนเส้นผมเฟดไล่ระดับสีลงมา ตัดด้านบนให้ยาวนิดหน่อย แล้วเซตผมให้ตั้งขึ้น เท่อย่าบอกใคร

5. Crew Cut

ทรงนี้นับว่าคลาสสิกสุด ๆ ที่ไม่ว่าจะซัมเมอร์ไหนก็ฮิต ไม่ได้ใช้การไถ แต่เน้นการตัดผมให้ด้านหลังและด้านหลังสั้น ค่อย ๆ สไลด์ขึ้นไปยังด้านบน เป็นอีกทรงที่ค่อนข้างดูแลง่าย และไม่จำเป็นต้องเซตผม

6. Ivy League

เรียกกันง่าย ๆ ว่าผมรองทรงสั้นที่สามารถเซตแสกข้างได้อย่างใจ หรือจะเซตปาดไปด้านบนก็ดูดีไปอีกแบบ เป็นทรงที่หนุ่ม ๆ ที่ไม่อยากตัดผมสั้นมากน่าจะชอบ เพราะแค่สไลด์ด้านหลังและด้านข้างให้สั้น ปล่อยด้านบนให้ยาวไล่ระดับลงมา เท่านี้ก็หล่อแล้ว

7. Fade

เป็นการตัดผมให้มีลักษณะกลืนเนียนกันไปเป็นระดับ โดยใช้เทคนิคการไถปัตตาเลี่ยนไม่ให้มีขอบ ทรงที่ได้จะเป็นแบบหนาไล่ลงมาบางคล้าย Side Brushed Textures แต่สั้นกว่า เป็นทรงที่ได้รับความนิยมสำหรับหนุ่ม ๆ มาก ด้านบนจะตัดสั้นแล้วเซตตั้งขึ้น หรือจะปล่อยให้ผมดูลู่ ๆ สักหน่อยก็เท่ไม่แพ้กัน

8. Slick Back

หลายคนคิดว่าเป็นทรงเดียวกับปอมปาดัวร์ แต่จริง ๆ แล้วทรงนี้ผมด้านบนค่อนข้างสั้นกว่า แต่วิธีการตัดผมด้านข้างและด้านหลังคล้ายกัน สามารถเซตได้ด้วยการหวีเสยไปทางด้านหลัง แล้วล็อกไว้ด้วยแว็กซ์หรือเจล แต่ไม่จำเป็นต้องตีผมให้สูงขึ้นมา เป็นอีกทรงที่เซตง่ายและดูแลง่ายมาก

9. Designer Braids

เป็นทรงผมสั้นชายที่เหมาะสำหรับขาติสต์สุด ๆ เลย ถ้าไม่รู้จะทำทรงไหน แต่อยากได้ความแนว ลองไถด้านข้าง แล้วปล่อยผมด้านบนให้ยาวสักหน่อย จากนั้นถักเปียติดหนังศีรษะไปเลย ไม่ต้องเซต ไม่ต้องดูแลเยอะ แต่ได้ทรงสุดเฟี้ยวรับหน้าร้อน

ชอบทรงไหน ถูกจริตกับสไตล์ใด ก็ลองเลือกไปปรึกษาช่างตัดผมกันดู รับรองว่าซัมเมอร์นี้หนุ่ม ๆ จะได้ทรงผมใหม่ เบาสบาย ไปให้สาว ๆ กรี๊ดแน่นอน และล่าสุดเรามีอัปเดต 12 เทรนด์ทรงผมที่กำลังมาแรงมาให้เลือกกันที่นี่ ทรงผมผู้ชาย 2023

ขอบคุณภาพจาก : Instagram dannybless13, gavind.ig, kangsomks, javi_thebarber_, duplexbarberia, thanapob_lee, alan_beak, urboytj, beamsaranyoo893
ขอบคุณข้อมูลจาก : luxatic.com, menshairstylesnow.com, apetogentleman.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมสั้นชาย ตัดทรงไหนดี ให้ดูมีสไตล์ เท่สบายรับซัมเมอร์ อัปเดตล่าสุด 21 สิงหาคม 2566 เวลา 16:11:05 59,047 อ่าน
TOP