x close

5 รองเท้าวิ่ง สำหรับนักวิ่งมือใหม่ ปี 2019 คุ้มค่า ราคาประหยัด

รองเท้าวิ่ง สำหรับนักวิ่งมือใหม่ ที่กำลังเริ่มต้นวิ่ง ปี 2019 เลือกรองเท้าวิ่งรุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี เราคัดมาให้แล้วกับรองเท้าวิ่งสำหรับมือใหม่ ราคาสุดประหยัด

กระแสการวิ่งในปี 2019 ต้องบอกว่ายังคงร้อนแรงและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ดูจากกิจกรรมการวิ่งที่มีการจัดขึ้นทุกอาทิตย์ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด และแน่นอนเมื่อกระแสแรงแบบนี้ ทำให้หลาย ๆ คนเริ่มหันมาออกกำลังกายด้วยการวิ่ง และสิ่งสำคัญสำหรับคนที่กำลังจะเริ่มต้นวิ่ง ก็คือ การเลือกรองเท้าวิ่งดี ๆ สักคู่ เพื่อใช้ในการฝึกซ้อมและออกกำลังกาย เพราะรองเท้าเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ใส่วิ่งโดยเฉพาะ ทำให้รับน้ำหนักและแรงกระแทกได้ดี รวมถึงป้องกันอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างการวิ่งได้
 

สำหรับใครที่เป็นนักวิ่งมือใหม่ กำลังเริ่มต้นออกกำลังกายด้วยการวิ่ง แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อรองเท้าวิ่งรุ่นไหนดี วันนี้กระปุกดอทคอมมี 5 รองเท้าวิ่ง สำหรับนักวิ่งมือใหม่ ปี 2019 มาแนะนำ แถมราคาประหยัด ไม่แพงจนเกินไป เหมาะสำหรับคนที่กำลังเริ่มต้นวิ่ง 

1. Nike Air Zoom Pegasus 36

ภาพจาก nike.com

อีกหนึ่งรองเท้าวิ่งยอดนิยม ด้วยรูปทรงที่ดูเพียวสวยงาม เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าวิ่งที่นักวิ่งทุกระดับหมายตา สำหรับรุ่นนี้ปรับปรุงและพัฒนามาจาก Pegasus 35 ตัวรองเท้สยังคงมาพร้อมรูระบายอากาศที่มากขึ้น พร้อมตาข่ายตามหลักวิศวกรรมที่ส่วนบน เพื่อการระบายอากาศแบบเป็นระบบอย่างตรงจุดตลอดบริเวณที่มีความร้อนสูง และมีส่วนหุ้มข้อที่ส้นซึ่งบางขึ้นและลิ้นรองเท้า ช่วยลดความเทอะทะแต่ยังคงสวมใส่ได้อย่างสบาย ใช้เชือก Flywire แบบเปลือยให้ความกระชับพอดีเมื่อวิ่งเร็วขึ้น ส่วนสีสันของรองเท้าก็มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีดำ, สีเทา, สีเขียว และสีส้ม

ราคา 4,600 บาท 

2. Adidas Pureboost Go

ภาพจาก adidas.co.th

ภาพจาก adidas.co.th

รองเท้าวิ่งใส่สบาย ดีไซน์สวยจากตระกูล Pureboost ถือเป็นรองเท้าวิ่งระดับเริ่มต้น ที่มีราคาไม่แพงมาก เหมาะสำหรับนักวิ่งที่ต้องการความสบายเมื่อสวมใส่ โดยรุ่นนี้มาพร้อมความยืดหยุ่น พัฒนาสำหรับการวิ่งในเมือง (รองเท้าวิ่งสายสตรีท) การออกแบบให้รับมือกับขอบถนน มุมต่าง ๆ หรือพื้นที่ไม่สม่ำเสมอได้มากขึ้น ด้วยการขยายบริเวณหน้าเท้าให้กว้างกว่าเดิม และเพิ่มวัสดุที่ช่วยเสริมความมั่นคงที่ส้นรองเท้า อัปเปอร์ทำจากผ้าถักที่ยืดหยุ่นและมีน้ำหนักเบา ให้การซัพพอร์ตที่เป็นธรรมชาติ พื้นชั้นกลางช่วยรับแรงกระแทกและตอบสนองได้อย่างดี ทำงานร่วมกับพื้นชั้นล่างได้อย่างลงตัว เพื่อมอบความนุ่มและความสบายที่ออกวิ่งทุกครั้ง สำหรับสีสันของรองเท้ารุ่นนี้มีให้เลือกถึง 8 สี ด้วยกัน 

ราคา 4,500 บาท

3. ASICS Gel Kayano 25 SP

ภาพจาก asics.com

ภาพจาก asics.com

รองเท้าวิ่งรุ่นที่ฉลองครบรอบ 25 ปี ของ ASICS เป็นรองเท้าวิ่งที่มาพร้อมวิวัฒนาการแห่งอนาคตด้วยวัสดุรองรับแรงกระแทก FLYTEFOAM ที่มีน้ำหนักเบา FLYTEFOAM PROPEL และ FLYTEFOAM LYTE เมื่อเทคโนโลยีล้ำสมัยสองอย่างนี้ทำงานร่วมกันทำให้การรองรับแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มความสบายตั้งแต่ส้นเท้าถึงปลายเท้า รวมถึงช่วยเพิ่มความมั่นคงและลงตัวอย่างพอดีสำหรับเท้าเพื่อการวิ่งที่มั่นใจด้วยพื้นรองเท้าชั้นนอก นอกจากนี้ยังมี AHAR PLUS สารประกอบที่ทนทานเป็นพิเศษนี้มีความทนทานกว่าถึง 50% เมื่อเทียบกับยางที่ทนต่อการสึกได้สูงของ ASICS 

ราคา 3,900 บาท

4. New Balance Fresh Foam Roav

ภาพจาก newbalance.com

ภาพจาก newbalance.com

สำหรับใครที่ต้องการรองเท้าวิ่งที่มาพร้อมกับแฟชั่น ต้องรุ่นนี้เลยใช้อัปเปอร์เป็นผ้าตาข่ายและวัสดุสังเคราะห์ ตัวรองเท้าใช้โครงสร้างแบบบูทมอบความกระชับเท้า และใช้เทคโนโลยี Fresh Foam ทำให้รองเท้ามีน้ำหนักเบา รองรับแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงพื้นรองเท้าด้านนอกทำจากยางที่ทนทานและยึดเกาะได้ดี ส่วนสีสันของรองเท้ารุ่นนี้มีให้เลือกทั้งหมด 7 สีด้วยกัน 

ราคา 3,490 บาท

5. HOKA Clifton 6

ภาพจาก hokaoneone.com

ภาพจาก hokaoneone.com

รองเท้าวิ่งสำหรับผู้ชายรุ่น Clifton 6 จากแบรนด์ HOKA ความโดดเด่นของรุ่นนี้มีการออกแบบที่เน้นความนุ่มเบาสบายและกระชับรูปเท้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อประสบการณ์วิ่งที่มีประสิทธิภาพ ตัวอัปเปอร์ผ้าตาข่ายถักน้ำหนักเบา ให้การโอบกระชับรับรูปเท้าอย่างยืดหยุ่น แถบรูร้อยเชือกเสริมความทนทาน ดีเทลงานปักที่ด้านข้างช่วยล็อกกระชับบริเวณกลางเท้า และส้นรองเท้าให้การซัพพอร์ตขณะเปลี่ยนจังหวะการก้าวเท้าได้อย่างนุ่มนวล ส่วนสีสันของรองเท้ามีให้เลือกทั้งหมด 9 สีด้วยกัน 

 ราคา 4,990 บาท 

หมายเหตุ: ราคารองเท้าแต่ละรุ่นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ขึ้นอยู่กับร้านและโปรโมชั่นที่วางจำหน่าย อย่าลืมสอบถามราคาล่าสุดก่อนซื้อทุกครั้ง

ภาพจาก Nike, Adidas, New Balance, ASICS, HOKA

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 รองเท้าวิ่ง สำหรับนักวิ่งมือใหม่ ปี 2019 คุ้มค่า ราคาประหยัด โพสต์เมื่อ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 16:03:09 50,674 อ่าน
TOP