x close

10 เกมใหม่ห้ามพลาด ส่งตรงจากงาน E3 2019

          10 เกมใหม่น่าเล่นจากงาน E3 2019 ที่คุณไม่ควรพลาด FF7 Remake ประกาศวันวางจำหน่ายแล้ว !
เกมใหม่ในงาน E3 2019

          กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับงาน E3 2019 งานเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยภายในงานก็มีค่ายเกมจากทั่วโลกทั้งฝั่งตะวันออกและตะวันตกขนเกมและเทรลเลอร์ใหม่ ๆ ไปเปิดตัวพร้อมเดโมให้ลองเล่นกันในงานมากมาย และสำหรับเกมที่เป็นไฮไลต์เด่น ๆ ของงาน E3 2019 ปีนี้เราก็ได้คัดเลือกมาให้ชมกันแล้วถึง 10 เกมด้วยกัน ขอบอกเลยว่าเลือกยากสุด ๆ เพราะแต่ละเกมที่นำมาโชว์ในงานจัดว่าเด็ด ๆ กันทั้งนั้น

1. Final Fantasy VII Remake - PlayStation 4

          Final Fantasy ภาคที่เป็นอันดับหนึ่งในใจหลาย ๆ คนจากยุค PS1 ได้ถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งด้วยกราฟิกสวยงามสมจริงตามยุคสมัย พร้อมระบบต่อสู้ที่ปรับเปลี่ยนเป็นแบบกึ่ง Action โดยตัวเกมจะถูกแบ่งออกเป็นภาคย่อยหลายภาค ตัวเกมได้เปิดตัวครั้งแรกในงาน E3 2015  และในปีนี้ก็ได้เผยโฉมหน้า Tifa ตัวเอกหญิงของเกมที่แฟน ๆ รอคอย พร้อมประกาศวันวางจำหน่าย 3 มีนาคม 2019 บน PlayStation 42. Cyberpunk 2077- PS4, Xbox One, PC

          เกม RPG สไตล์ตะวันตกจากผู้สร้างเกม The Witcher 3: Wild Hunt ที่มีธีมในโลกเป็นโลกอนาคต กับตัวละครเอกที่มีสกิลความสามารถแบบล้ำยุค สามารถแฮกและเปลี่ยนแปลงสิ่งต่าง ๆ แม้กระทั่งปลอมตัวเองได้ ตัวเกมเป็นแบบ Open-world มุมมอง 1st-person มีระบบอัปเกรดความสามารถตามสไตล์เกม RPG พร้อมทั้งมี Keanu Reeves มาสวมบทเป็นตัวละครในเกมอีกด้วย ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 16 เมษายน 20203. Death Stranding - PlayStation 4

          เกมแนว Action แบบ Open-world จาก Hideo Kojima อดีตผู้สร้างเกมตระกูล Metal Gear Solid โดยตัวเกมจะได้นักแสดงชื่อดังอย่าง Norman Reedus มารับบทเป็นตัวละครเอกด้วย ซึ่งภายในเกมจะมีระบบรองรับผู้เล่นหลายคนด้วย สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมามากนัก ส่วนวันวางจำหน่ายคือวันที่ 8 พฤศจิกายน 2019 บน PlayStation 4 เท่านั้น4. Pokemon Sword & Pokemon Shield - Nintendo Switch

          Pokemon ภาคหลักภาคใหม่ที่ลงให้กับ Nintendo Switch เป็นครั้งแรก โดยแบ่งออกเป็น 2 ภาคคือ Sword และ Shield มีโปเกมอนในตำนานเป็นน้องหมาคาบดาบสำหรับภาค Sword และน้องหมาที่มีแผงคอเป็นโล่สำหรับภาค Shield ซึ่งตัวเกมภาคนี้จะมาพร้อมระบบลูกเล่นใหม่ ๆ อย่างเช่นการขยายร่างโปเกมอนให้ใหญ่ยักษ์ มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 15 พฤศจิกายน 20195. Elden Ring - PS4, Xbox One, PC

          เกมใหม่จาก From Software ทีมงานผู้สร้างเกมตระกูล Dark Souls ที่ขึ้นชื่อเรื่องความยากโหดหินของเกม โดยในวิดีโอเปิดตัวยังไม่เผยรายละเอียดใด ๆ ของเกมมากนัก แต่ได้กลิ่นอายของ Game of Thrones อยู่บ้าง ส่วนวันวางจำหน่ายยังไม่มีกำหนดในขณะนี้6. Gears 5 - Xbox One, PC

          ภาคใหม่ล่าสุดของซีรีส์ Gears of War ที่ถูกเปลี่ยนชื่อเกมใหม่ให้สั้นลง เหลือแค่ Gears เฉย ๆ เป็นเกมแนว 3rd-person shooter ธีมไซไฟ โดยในภาคนี้ผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นตัวละครที่ชื่อว่า Kait Diaz ส่วนตัวละครหลักจากภาคก่อน ๆ ก็จะมาปรากฎตัวในภาคนี้ด้วยเช่นกัน มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 10 กันยายน 20197. Animal Crossing : New Horizons - Nintendo Switch

          เกม Animal Crossing ภาคใหม่จาก Nintendo ที่จะพาผู้เล่นไปติดเกาะ ต้องใช้ชีวิตอยู่บนเกาะ สร้างบ้าน ปลูกผัก ทำฟาร์ม ตัดต้นไม้ รวมทั้งตัวละครสัตว์พูดได้ที่เป็นจุดเด่นของเกมซ๊รีส์นี้ และแน่นอนว่าสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นอื่นในแบบออนไลน์ได้ มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 20 มีนาคม 20208. Watch Dogs : Legion - PS4, Xbox One, PC

          ภาคใหม่ที่ยังคงให้ผู้เล่นได้สนุกกับการแฮกโน่นแฮกนี่อีกเช่นเคย โดยในภาคนี้เนื้อเรื่องจะอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีตัวละครให้สามารถเล่นได้หลายคน และถ้าตัวละครไหนตายก็จะเป็นการตายอย่างถาวร พร้อมทั้งระบบการแฮกแบบใหม่ ๆ ที่ทำให้ตัวเกมมีลูกเล่นหลากหลายมากยิ่งขึ้น ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 6 มีนาคม 20209. Dragon Ball Z : Kakarot - PS4, Xbox One, PC

          กลับมาเอาใจแฟน ๆ Dragon Ball กันอีกครั้งด้วยเกมใหม่ที่เป็นแนว Action RPG พบกับตัวละครที่คุ้นเคยและฉากสู้ในตำนานที่เล่นแล้วได้อารมณ์เหมือนดูการ์ตูนยังไงยังงั้น นอกจากนี้ตัวเกมจะมีการแปลเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยอย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย สำหรับกำหนดวันวางจำหน่ายจะอยู่ในช่วงต้นปี 2020 นี้10. Tales of Arise - PS4, Xbox One, PC

          เกม RPG ซีรีส์ Tales ภาคใหม่ล่าสุดจากค่าย Bandai Namco หลังจากที่ห่างหายไปนานหลายปี โดยคราวนี้กลับมาพร้อมกราฟิกรูปแบบใหม่ สวนงามสมจริงกว่าเดิม พัฒนาด้วย Unreal Engine 4 ตัวเกมจะวางจำหน่ายในปี 2020 แต่ยังไม่ได้ระบุว่าเป็นช่วงไหนของปี          นอกจาก 10 เกมดังกล่าวแล้ว ภายในงาน E3 2019 ก็ยังมีเกมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น The Legend of Zelda : Breath of the Wild ภาคใหม่, GhostWire: Tokyo, Final Fantasy VIII Remastered, Astral Chain, Trials of Mana Remake, Final Fantasy XIV : Shadowbringers, Marvel Avengers และอื่น ๆ อีกมากมาย


ภาพและข้อมูลจาก Square-Enix, CD Projekt Red, Sony, Microsoft, Nintendo, Bandai Namco, Ubisoft
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เกมใหม่ห้ามพลาด ส่งตรงจากงาน E3 2019 โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 09:31:27 3,670 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP