x close

9 วิธีทำให้ผิวขาว ผู้ชาย บอกลาผิวหมองคล้ำแบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

          วิธีทำให้ผิวขาว ผู้ชายจะทำยังไงได้บ้าง ? เนื่องจากทุกวันนี้ใคร ๆ ก็เริ่มหันมาใส่ใจตัวเองมากขึ้น หากคุณมีปัญหาเรื่องความหมองคล้ำ ลองมาดูวิธีทำให้ผิวขาวสำหรับผู้ชายง่าย ๆ แค่ไม่กี่ขั้นตอน เพื่อผิวกระจ่างใส ดูดี มีเสน่ห์ยิ่งขึ้นกัน

วิธิทำให้ผิวขาว ผู้ชาย

          ใครบอกว่ามีแต่ผู้หญิงที่ต้องเจอกับปัญหาผิว ผู้ชายก็มีความกังวลเรื่องนี้ไม่ต่างกัน เพราะเมื่ออายุเพิ่มขึ้น บวกกับปัจจัยทำร้ายผิวต่าง ๆ ที่เราต้องประสบในแต่ละวัน เช่น แสงแดด มลภาวะ ความเครียด โดยที่หนุ่ม ๆ หลายคนอาจยังไม่รู้วิธีดูแลตัวเองสำหรับผู้ชาย หรือยังรู้สึกเขินอายที่จะใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอยู่ ทำให้ยิ่งดูโทรม สีผิวไม่สม่ำเสมอ แลดูไม่สดใส รวมถึงจุดด่างดำมาเยือนได้ง่าย ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังหนักใจกับสีผิวคล้ำเสีย หยาบกร้าน และพยายามหาวิธีทำให้ผิวขาวอยู่ เรามีเคล็ดลับที่จะทำให้ผิวของคุณกลับมาเนียนนุ่ม กระจ่างใส กับ 9 วิธีทำให้ผิวขาว ผู้ชาย บอกเลยว่าง่าย ไม่ยุ่งยาก ใคร ๆ ก็ทำได้อย่างแน่นอน

1. ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ


          ครีมกันแดดเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยปกป้องผิวไม่ให้หมองคล้ำจากรังสี UV ดังนั้นจึงควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทั้งใบหน้าและลำตัว โดยเลือกแบบที่มีค่า SPF 50 เพื่อให้มีประสิทธิภาพป้องกันได้ยาวนาน ซึ่งหากเป็นครีมกันแดดทาหน้า ด้วยสภาพผิวหน้าของผู้ชายที่มักจะมันง่ายกว่าผู้หญิง ครีมกันแดดคุมมันจึงดูแลผิวได้ดีกว่า อีกทั้งควรเลือกชนิดที่มีเนื้อสัมผัสเบา ซึมซาบเร็ว จะได้ไม่ทำให้เหนอะหนะ และลดการอุดตันที่อาจก่อให้เกิดปัญหาสิว นอกจากนี้ครีมกันแดดยังช่วยไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย และลดความเสี่ยงต่อมะเร็งผิวหนังด้วย

2. หลีกเลี่ยงแสงแดด


          ครีมกันแดดไม่สามารถปกป้องผิวของเราได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดจัด เพื่อลดการกระตุ้นให้เกิดเม็ดสีเมลานิน โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ บางคนที่ต้องทำงานกลางแจ้ง ตากแดด ตากลม จนผิวหมองคล้ำทุกวัน ทางแก้ง่าย ๆ ก็คือ ใส่เสื้อกันยูวี เสื้อแขนยาวผ้าบาง ๆ หรือจะใส่หมวกเพื่อปกป้องผิวหน้าด้วยก็ได้

3. ขัดผิวด้วยวิธีธรรมชาติ


          การสครับผิวเป็นวิธีที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกได้เร็วขึ้นและเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใส รวมถึงเปิดผิวให้ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ดังนั้นหนุ่ม ๆ ลองหาเวลาขัดผิวหรือพอกผิวสัก 10-15 นาที เป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง โดยเลือกสูตรและส่วนผสมได้จากห้องครัวที่บ้าน เช่น สูตรขาวเร่งด่วนด้วยมะขามเปียก 1 ถ้วย น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ นมสด ½ แก้ว หรือสูตรผิวกระจ่างใสด้วยกากกาแฟ 1 ถ้วย น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ หรือง่ายกว่านั้น เพียงใช้สบู่ผิวขาวชำระล้างสิ่งสกปรก ซึ่งจะสามารถผลัดผิวอย่างอ่อนโยนได้ในคราวเดียว

4. มาสก์หน้าช่วยให้ผิวขาวใส


          นอกจากการขัดผิว ผลิตภัณฑ์มาสก์หน้าก็เป็นอีกตัวช่วยที่เวิร์กและสะดวกมาก แค่เลือกซื้อแผ่นมาสก์หน้าที่เป็นสูตรเพิ่มความกระจ่างใส ใช้เวลา 15 นาทีเท่านั้นก็พร้อมหล่อ หรือจะเป็นมาสก์หน้าสูตรธรรมชาติ ด้วยการฝานมะเขือเทศบาง ๆ แปะไว้บนหน้า หรือถ้ารู้สึกเห็นผลช้าก็สามารถปรับเป็นสูตรผสมมะเขือเทศบดกับน้ำมะนาวแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ในตอนเช้า โดยทำสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้สัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลง

วิธิทำให้ผิวขาว ผู้ชาย

5. กินอาหารที่มีวิตามินและดื่มน้ำให้เพียงพอ


          หนุ่ม ๆ ควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะผักและผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ ถ้าใครไม่ค่อยปลื้ม แนะนำว่าให้เลือกกินวันละ 1-2 ชนิดก็ยังดี สำหรับลิสต์ผัก-ผลไม้ที่ช่วยให้ผิวขาวมีทั้งมะละกอ มะเขือเทศ แตงกวา แครอต อะโวคาโด ส้ม แอปเปิล สตรอว์เบอร์รี กล้วย รวมถึงผักใบเขียวที่อุดมด้วยวิตามินซี ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส นอกจากนี้ยังควรดื่มน้ำสะอาด 8-10 แก้วต่อวัน เพราะกลไกทางธรรมชาติของผู้ชายนั้น น้ำในผิวจะระเหยออกมาได้ง่ายกว่าผู้หญิง จึงควรให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย

6. กินอาหารเสริมบำรุงผิว


          วิธีทำให้ผิวกระจ่างใสและเปล่งปลั่งจากภายในทำได้ไม่ยาก โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ คนไหนอยากให้ผิวขาว สุขภาพดี เพิ่มภูมิต้านทานให้ห่างไกลหวัด อาจเสริมด้วยการรับประทานวิตามินซีขนาด 500-1,000 มิลลิกรัมต่อวัน จะเป็นแบบอัดเม็ด แคปซูล หรือเม็ดฟู่ ก็ตามสะดวก แต่อย่าลืมว่าโดยทั่วไปวิตามินซีจะถูกขับออกมาภายใน 2-3 ชั่วโมง วิธีที่ถูกต้องคือกินพร้อมอาหารมื้อเช้าและมื้อเย็น เพื่อให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีเข้าไปมากที่สุด หรือจะเป็นวิตามินกลุ่มกลูต้าไธโอนก็ช่วยได้ แต่ต้องเลือกยี่ห้อที่ปลอดภัย ผ่านการรับรองจาก อย. ด้วยนะครับ

7. งดสูบบุหรี่


          ควันบุหรี่จะไปลดปริมาณออกซิเจนในผิว ทั้งยังทำลายความยืดหยุ่นของผิวด้วย ดังนั้นคนที่สูบบุหรี่บ่อย ผิวจะหมองคล้ำ มีริ้วรอยได้ง่าย ดูแก่กว่าวัย นอกจากนี้ยังทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ไม่ดี ผิวจะขาดความสดใส การดูดซึมวิตามินเอลดลงทำให้ผิวหยาบและแห้งกร้าน ถ้าอยากให้ผิวขาวขึ้นไว ๆ ก็ควรงดบุหรี่ไปเลยจะดีกว่า8. พักผ่อนให้เพียงพอ

 
          รู้ไหมว่าการพักผ่อนอย่างเพียงพอจะช่วยชะลอผิวจากความร่วงโรยได้ เพราะในขณะที่นอนหลับ ร่างกายจะมีกระบวนการซ่อมแซมตัวเองตามธรรมชาติ เราจึงควรนอนให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 ชั่วโมง และควรเข้านอนตั้งแต่ 4 ทุ่ม ซึ่งเป็นช่วงเวลาทองที่ผิวเริ่มต้นการฟื้นฟู

9. พึ่งเทคโนโลยีทางการแพทย์


          ปัจจุบันมีเทคโนโลยีเพื่อผิวขาวใสอยู่ด้วยกันหลายวิธี ซึ่งแพทย์อาจจะใช้วิธีเดียวหรือใช้หลาย ๆ วิธีร่วมกันก็ได้เพื่อให้ได้ผลดีและเร็วขึ้น เช่น

          - ไอออนโต (Ionto) เป็นการใช้ประจุไฟฟ้าผลักตัวยาหรือวิตามินเข้าไปในผิวหนัง ที่สามารถลงไปได้ลึกกว่าการทาครีมบำรุงธรรมดา เรียกได้ว่าเป็นการทำให้หน้าขาวใสแบบเร่งด่วน

          - การรักษาด้วย Aurora เป็นการนำคลื่นความถี่วิทยุมาใช้ร่วมกับแสง IPL ช่วยให้ผิวหน้าขาวใส รอยดำ กระ จางลง และยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวหน้าเต่งตึง ริ้วรอยลดลง รูขุมขนกระชับขึ้น

          - การรักษาด้วย Dual Yellow Laser ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ลดริ้วรอยและแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ กระ ฝ้า รอยหมองคล้ำ รวมทั้งรอยแดง ดูจางลง ทำให้ผิวกระจ่างใสแลดูอ่อนเยาว์ขึ้น

          - ทำทรีตเมนต์ผลักวิตามิน เป็นการใช้เครื่องมือที่มีกระแสไฟอ่อน ๆ ช่วยส่งวิตามินและอาหารผิวลงไปถึงผิวหนังชั้นลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น และลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง แต่อาจไม่เห็นผลทันที จำเป็นต้องบำรุงต่อเนื่องและจะเห็นการเปลี่ยนแปลงแบบค่อยไปค่อยไป ขึ้นอยู่กับสภาพผิวเดิมและการดูแลตัวเองร่วมด้วย

          - ฉีดผิวขาวใส คือ การฉีดวิตามินเข้มข้นเข้าสู่เส้นเลือดโดยตรง เพื่อซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แข็งแรง สุขภาพดี เพราะวิตามินจะไปยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยปรับสีผิวให้เสมอกัน ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น รวมถึงรอยคล้ำและจุดด่างดำลดลง

          อย่างไรก็ตาม การพึ่งเทคโนโลยีทางการแพทย์ต่าง ๆ ควรเลือกทำในสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน ดูแลโดยบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงตรวจสอบตัวยาด้วยว่าใช้ของแท้ ได้รับการรับรองเท่านั้น เพื่อป้องกันการแพ้หรือติดเชื้อจนเป็นอันตรายในภายหลัง

          ทั้งหมดนี้คือวิธีทำให้ผิวขาวใสสำหรับหนุ่ม ๆ ไม่ยากเกินไปใช่ไหมครับ ใครที่อยากมีผิวสุขภาพดี แลดูกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก สามารถนำไปปรับใช้กันได้เลย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 วิธีทำให้ผิวขาว ผู้ชาย บอกลาผิวหมองคล้ำแบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก อัปเดตล่าสุด 16 สิงหาคม 2566 เวลา 13:51:29 272,152 อ่าน
TOP