10 วิธีทำให้ผิวขาว ผู้ชาย บอกลาผิวหมองคล้ำแบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

          วิธีทำให้ผิวขาว ผู้ชายจะทำยังไงได้บ้าง ? เนื่องจากทุกวันนี้ใคร ๆ ก็เริ่มหันมาใส่ใจตัวเองมากขึ้น หากคุณมีปัญหาเรื่องความหมองคล้ำ ลองมาดูวิธีทำให้ผิวขาวสำหรับผู้ชายง่าย ๆ แค่ไม่กี่ขั้นตอน เพื่อผิวกระจ่างใส ดูดี มีเสน่ห์ยิ่งขึ้นกัน

วิธิทำให้ผิวขาว ผู้ชาย

          ใครบอกว่ามีแต่ผู้หญิงที่ต้องเจอกับปัญหาผิว ผู้ชายก็มีความกังวลเรื่องนี้ไม่ต่างกัน เพราะเมื่ออายุเพิ่มขึ้น บวกกับปัจจัยทำร้ายผิวต่าง ๆ ที่เราต้องประสบในแต่ละวัน เช่น แสงแดด มลภาวะ ความเครียด โดยที่หนุ่ม ๆ หลายคนอาจยังไม่รู้วิธีดูแลตัวเองสำหรับผู้ชาย หรือยังรู้สึกเขินอายที่จะใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอยู่ ทำให้ยิ่งดูโทรม สีผิวไม่สม่ำเสมอ แลดูไม่สดใส รวมถึงจุดด่างดำมาเยือนได้ง่าย ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังหนักใจกับสีผิวคล้ำเสีย หยาบกร้าน และพยายามหาวิธีทำให้ผิวขาวอยู่ เรามีเคล็ดลับที่จะทำให้ผิวของคุณกลับมาเนียนนุ่ม กระจ่างใส กับ 10 วิธีทำให้ผิวขาว ผู้ชาย บอกเลยว่าง่าย ไม่ยุ่งยาก ใคร ๆ ก็ทำได้อย่างแน่นอน

1. ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ

          ครีมกันแดดเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยปกป้องผิวไม่ให้หมองคล้ำจากรังสี UV ดังนั้นจึงควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทั้งใบหน้าและลำตัว โดยเลือกแบบที่มีค่า SPF 50 เพื่อให้มีประสิทธิภาพป้องกันได้ยาวนาน ซึ่งหากเป็นครีมกันแดดทาหน้า ด้วยสภาพผิวหน้าของผู้ชายที่มักจะมันง่ายกว่าผู้หญิง ครีมกันแดดคุมมันจึงดูแลผิวได้ดีกว่า อีกทั้งควรเลือกชนิดที่มีเนื้อสัมผัสเบา ซึมซาบเร็ว จะได้ไม่ทำให้เหนอะหนะ และลดการอุดตันที่อาจก่อให้เกิดปัญหาสิว นอกจากนี้ครีมกันแดดยังช่วยไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย และลดความเสี่ยงต่อมะเร็งผิวหนังด้วย

          ส่วนผิวกาย สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ไม่อยากให้ผิวหมองคล้ำ หรือใครกำลังมองหาโลชั่นบำรุงผิวที่ทั้งช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพแถมยังช่วยทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสอยู่ละก็ นีเวีย Super C+ (NIVEA Extra Bright Super C+ Vitamin Serum) จัดว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่น่าสนใจ เนื่องจากเป็นเซรั่มบำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากวิตามินซีเข้มข้นถึง 50 เท่า ช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำให้กลับมาดูกระจ่างใส และยังมีค่า SPF สูงถึง 50 PA+++ ที่เสมือนเป็นเกราะป้องกันผิวจากแดดได้เป็นอย่างดี เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สบายผิวสุด ๆ เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ไม่ชอบครีมกันแดดที่หนักผิว โดยออกแบบมาเพื่อการใช้งานแบบ Daily Use เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่มีไลฟ์สไตล์นอกบ้าน หรือใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อบำรุงผิวและปกป้องจากรังสี UVA และ UVB ก็ยังได้ มี 3 ขนาดให้เลือก คือ 70 มิลลิลิตร ราคา 89 บาท, 180 มิลลิลิตร ราคา 189 บาท และ 320 มิลลิลิตร ราคา 279 บาท หาซื้อได้ง่ายตามซูเปอร์มาร์เกตและร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ nivea.co.th

NIVEA Extra Bright Super C+ Vitamin Serum
ภาพจาก : nivea.co.th

2. หลีกเลี่ยงแสงแดด

          ครีมกันแดดไม่สามารถปกป้องผิวของเราได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดจัด เพื่อลดการกระตุ้นให้เกิดเม็ดสีเมลานิน โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ บางคนที่ต้องทำงานกลางแจ้ง ตากแดด ตากลม จนผิวหมองคล้ำทุกวัน ทางแก้ง่าย ๆ ก็คือ ใส่เสื้อกันยูวี เสื้อแขนยาวผ้าบาง ๆ หรือจะใส่หมวกเพื่อปกป้องผิวหน้าด้วยก็ได้

3. บำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชาย

          หลังอาบน้ำทั้งเช้าและก่อนนอนเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการบำรุงผิวที่สุด แต่ใช่ว่าครีมทาผิวแบบไหนก็เหมือนกันหมด หรือจะแอบหยิบเอาของแฟนมาใช้จะได้หน้าขาวใสแบบผู้หญิง เพราะที่จริงแล้วผิวของผู้ชายแตกต่างจากผู้หญิงค่อนข้างมาก ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้ชายโดยเฉพาะจะได้ผลกว่า และควรเลือกที่ตรงกับปัญหาผิวของเราด้วย เช่น หนุ่มคนไหนที่อยากมีผิวขาวใสไวขึ้นก็ต้องหมั่นทาโลชั่นบำรุงผิว โดยเฉพาะโลชั่นที่มีส่วนผสมของวิตามิน C และวิตามิน E เพื่อการบำรุงล้ำลึกตรงจุด อย่าง นีเวีย Super C&E (NIVEA Extra Bright C&E Vitamin Lotion) ที่นอกจากจะปรับเปลี่ยนแพ็กเกจแล้วยังอัปเกรดสูตรใหม่ เพิ่มความเข้มข้นด้วยส่วนผสมจากวิตามินซีถึง 50 เท่า ซึ่งเป็นวิตามินซีบริสุทธิ์ถึง 95% ไม่กัดผิว ไม่ทำให้ผิวบาง ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสภายใน 7 วัน และมีวิตามินอีที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ฉ่ำเด้ง ผิวดูสุขภาพดี ขวดเดียวจบทั้งขาวทั้งฉ่ำ แถมเนื้อครีมยังบางเบา ซึมซาบไวขึ้น ไม่เหนอะหนะ สบายผิว เรียกว่าโดนใจหนุ่ม ๆ แน่นอน โดยมี 3 ขนาด คือ 70 มิลลิลิตร ราคา 69 บาท, 180 มิลลิลิตร ราคา 159 บาท และ 320 มิลลิลิตร ราคา 239 บาท หาซื้อได้ง่ายตามซูเปอร์มาร์เกตและร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ nivea.co.th

NIVEA Extra Bright C&E Vitamin Lotion
ภาพจาก : nivea.co.th

4. ขัดผิวด้วยวิธีธรรมชาติ

          การสครับผิวเป็นวิธีที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกได้เร็วขึ้นและเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใส รวมถึงเปิดผิวให้ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ดังนั้นหนุ่ม ๆ ลองหาเวลาขัดผิวหรือพอกผิวสัก 10-15 นาที เป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง โดยเลือกสูตรและส่วนผสมได้จากห้องครัวที่บ้าน เช่น สูตรขาวเร่งด่วนด้วยมะขามเปียก 1 ถ้วย น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ นมสด ½ แก้ว หรือสูตรผิวกระจ่างใสด้วยกากกาแฟ 1 ถ้วย น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ หรือง่ายกว่านั้น เพียงใช้สบู่ผิวขาวชำระล้างสิ่งสกปรก ซึ่งจะสามารถผลัดผิวอย่างอ่อนโยนได้ในคราวเดียว

5. มาสก์หน้าช่วยให้ผิวขาวใส

          นอกจากการขัดผิว ผลิตภัณฑ์มาสก์หน้าก็เป็นอีกตัวช่วยที่เวิร์กและสะดวกมาก แค่เลือกซื้อแผ่นมาสก์หน้าที่เป็นสูตรเพิ่มความกระจ่างใส ใช้เวลา 15 นาทีเท่านั้นก็พร้อมหล่อ หรือจะเป็นมาสก์หน้าสูตรธรรมชาติ ด้วยการฝานมะเขือเทศบาง ๆ แปะไว้บนหน้า หรือถ้ารู้สึกเห็นผลช้าก็สามารถปรับเป็นสูตรผสมมะเขือเทศบดกับน้ำมะนาวแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ในตอนเช้า โดยทำสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้สัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลง

วิธิทำให้ผิวขาว ผู้ชาย

6. กินอาหารที่มีวิตามินและดื่มน้ำให้เพียงพอ

          หนุ่ม ๆ ควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะผักและผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ ถ้าใครไม่ค่อยปลื้ม แนะนำว่าให้เลือกกินวันละ 1-2 ชนิดก็ยังดี สำหรับลิสต์ผัก-ผลไม้ที่ช่วยให้ผิวขาวมีทั้งมะละกอ มะเขือเทศ แตงกวา แครอต อะโวคาโด ส้ม แอปเปิล สตรอว์เบอร์รี กล้วย รวมถึงผักใบเขียวที่อุดมด้วยวิตามินซี ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส นอกจากนี้ยังควรดื่มน้ำสะอาด 8-10 แก้วต่อวัน เพราะกลไกทางธรรมชาติของผู้ชายนั้น น้ำในผิวจะระเหยออกมาได้ง่ายกว่าผู้หญิง จึงควรให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย

7. กินอาหารเสริมบำรุงผิว

          วิธีทำให้ผิวกระจ่างใสและเปล่งปลั่งจากภายในทำได้ไม่ยาก โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ คนไหนอยากให้ผิวขาว สุขภาพดี เพิ่มภูมิต้านทานให้ห่างไกลหวัด อาจเสริมด้วยการรับประทานวิตามินซีขนาด 500-1,000 มิลลิกรัมต่อวัน จะเป็นแบบอัดเม็ด แคปซูล หรือเม็ดฟู่ ก็ตามสะดวก แต่อย่าลืมว่าโดยทั่วไปวิตามินซีจะถูกขับออกมาภายใน 2-3 ชั่วโมง วิธีที่ถูกต้องคือกินพร้อมอาหารมื้อเช้าและมื้อเย็น เพื่อให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีเข้าไปมากที่สุด หรือจะเป็นวิตามินกลุ่มกลูต้าไธโอนก็ช่วยได้ แต่ต้องเลือกยี่ห้อที่ปลอดภัย ผ่านการรับรองจาก อย. ด้วยนะครับ

8. งดสูบบุหรี่

          ควันบุหรี่จะไปลดปริมาณออกซิเจนในผิว ทั้งยังทำลายความยืดหยุ่นของผิวด้วย ดังนั้นคนที่สูบบุหรี่บ่อย ผิวจะหมองคล้ำ มีริ้วรอยได้ง่าย ดูแก่กว่าวัย นอกจากนี้ยังทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ไม่ดี ผิวจะขาดความสดใส การดูดซึมวิตามินเอลดลงทำให้ผิวหยาบและแห้งกร้าน ถ้าอยากให้ผิวขาวขึ้นไว ๆ ก็ควรงดบุหรี่ไปเลยจะดีกว่า9. พักผ่อนให้เพียงพอ
 
          รู้ไหมว่าการพักผ่อนอย่างเพียงพอจะช่วยชะลอผิวจากความร่วงโรยได้ เพราะในขณะที่นอนหลับ ร่างกายจะมีกระบวนการซ่อมแซมตัวเองตามธรรมชาติ เราจึงควรนอนให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 ชั่วโมง และควรเข้านอนตั้งแต่ 4 ทุ่ม ซึ่งเป็นช่วงเวลาทองที่ผิวเริ่มต้นการฟื้นฟู

10. พึ่งเทคโนโลยีทางการแพทย์

          ปัจจุบันมีเทคโนโลยีเพื่อผิวขาวใสอยู่ด้วยกันหลายวิธี ซึ่งแพทย์อาจจะใช้วิธีเดียวหรือใช้หลาย ๆ วิธีร่วมกันก็ได้เพื่อให้ได้ผลดีและเร็วขึ้น เช่น

          - ไอออนโต (Ionto) เป็นการใช้ประจุไฟฟ้าผลักตัวยาหรือวิตามินเข้าไปในผิวหนัง ที่สามารถลงไปได้ลึกกว่าการทาครีมบำรุงธรรมดา เรียกได้ว่าเป็นการทำให้หน้าขาวใสแบบเร่งด่วน

          - การรักษาด้วย Aurora เป็นการนำคลื่นความถี่วิทยุมาใช้ร่วมกับแสง IPL ช่วยให้ผิวหน้าขาวใส รอยดำ กระ จางลง และยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวหน้าเต่งตึง ริ้วรอยลดลง รูขุมขนกระชับขึ้น

          - การรักษาด้วย Dual Yellow Laser ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ลดริ้วรอยและแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ กระ ฝ้า รอยหมองคล้ำ รวมทั้งรอยแดง ดูจางลง ทำให้ผิวกระจ่างใสแลดูอ่อนเยาว์ขึ้น

          - ทำทรีตเมนต์ผลักวิตามิน เป็นการใช้เครื่องมือที่มีกระแสไฟอ่อน ๆ ช่วยส่งวิตามินและอาหารผิวลงไปถึงผิวหนังชั้นลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น และลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง แต่อาจไม่เห็นผลทันที จำเป็นต้องบำรุงต่อเนื่องและจะเห็นการเปลี่ยนแปลงแบบค่อยไปค่อยไป ขึ้นอยู่กับสภาพผิวเดิมและการดูแลตัวเองร่วมด้วย

          - ฉีดผิวขาวใส คือ การฉีดวิตามินเข้มข้นเข้าสู่เส้นเลือดโดยตรง เพื่อซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แข็งแรง สุขภาพดี เพราะวิตามินจะไปยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยปรับสีผิวให้เสมอกัน ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น รวมถึงรอยคล้ำและจุดด่างดำลดลง

          อย่างไรก็ตาม การพึ่งเทคโนโลยีทางการแพทย์ต่าง ๆ ควรเลือกทำในสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน ดูแลโดยบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงตรวจสอบตัวยาด้วยว่าใช้ของแท้ ได้รับการรับรองเท่านั้น เพื่อป้องกันการแพ้หรือติดเชื้อจนเป็นอันตรายในภายหลัง

          ทั้งหมดนี้คือวิธีทำให้ผิวขาวใสสำหรับหนุ่ม ๆ ไม่ยากเกินไปใช่ไหมครับ ใครที่อยากมีผิวสุขภาพดี แลดูกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก สามารถนำไปปรับใช้กันได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : nivea.co.th (1) (2), stylesatlife.com, menwit.com, holycitysinner.com, yanhee.net, charmerclinic2you.com, gangnamclinicth.netเรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 วิธีทำให้ผิวขาว ผู้ชาย บอกลาผิวหมองคล้ำแบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก อัปเดตล่าสุด 27 ธันวาคม 2565 เวลา 09:46:16 219,530 อ่าน
TOP