x close

10 วิธีทำให้ผิวขาว ผู้ชาย บอกลาผิวหมองคล้ำแบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

          วิธีทำให้ผิวขาว ผู้ชายยุคใหม่เริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพผิวมากขึ้น และถ้าหากคุณมีปัญหาผิวหมองคล้ำ ลองมาดูวิธีทำให้ผิวขาวสำหรับผู้ชายง่าย ๆ แค่ไม่กี่ขั้นตอน เพื่อผิวกระจ่างใส ดูดี มีเสน่ห์ยิ่งขึ้นกัน

วิธีทําให้ผิวขาว ผู้ชาย

          ผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้า กระ ความหยาบกร้าน ใครบอกว่ามีแต่ผู้หญิงที่เจอปัญหาผิวเหล่านี้ เพราะผู้ชายก็มีความกังวลเรื่องผิวไม่ต่างกัน แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ล้วนอยากดูดีด้วยกันทั้งนั้น แต่เมื่อวัยเพิ่มขึ้น บวกกับแต่ละวันเราต้องเผชิญกับปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำร้ายผิว เช่น แสงแดด มลภาวะ ความเครียด ซึ่งหลายคนอาจยังไม่รู้วิธีดูแลตัวเองสำหรับผู้ชาย หรือยังรู้สึกเขินอายที่จะใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอยู่ ทำให้ผิวยิ่งดูโทรม สีผิวไม่สม่ำเสมอ แลดูไม่สดใส รวมถึงจุดด่างดำมาเยือน ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังหนักใจกับสีผิวคล้ำเสีย หยาบกร้าน และพยายามหาวิธีทำให้ผิวขาวอยู่ เรามีเคล็ดลับที่จะทำให้ผิวของคุณกลับมาเนียนนุ่ม กระจ่างใส กับ 10 วิธีทำให้ผิวขาว ผู้ชาย รับรองว่าง่าย ไม่ยุ่งยาก ใคร ๆ ก็ทำได้อย่างแน่นอน

1. ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ

          ครีมกันแดดเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยปกป้องผิวไม่ให้หมองคล้ำจากรังสี UV เราจึงอยากแนะนำให้หนุ่ม ๆ ทาครีมกันแดดเป็นประจำทั้งใบหน้าและลำตัว โดยเลือกแบบที่มีค่า SPF 50 เพื่อให้มีประสิทธืภาพป้องกันได้ยาวนาน และด้วยสภาพผิวหน้าของผู้ชายที่มักจะมันง่ายกว่าผู้หญิง ครีมกันแดดคุมมันจึงตอบโจทย์ได้ดีกว่า อีกทั้งเลือกชนิดเนื้อสัมผัสเบา ซึมซาบเร็ว จะได้ไม่ทำให้เหนอะหนะ และลดการอุดตันที่อาจก่อให้เกิดปัญหาสิว ซึ่งกันแดดไม่ได้ช่วยเรื่องผิวหมองคล้ำอย่างเดียวนะ แต่ยังช่วยไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย และลดความเสี่ยงต่อมะเร็งผิวหนังด้วย

วิธีทําให้ผิวขาว ผู้ชาย

2. หลีกเลี่ยงแสงแดด

          ครีมกันแดดไม่สามารถปกป้องผิวของเราได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับแสงแดดจัด เพื่อลดการกระตุ้นให้เกิดเม็ดสีเมลานิน พูดเหมือนง่าย แต่ถ้าอยู่เมืองไทยที่มีแดดแรงตลอดทั้งปีก็ทำได้ยากเหมือนกัน โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ บางคนต้องทำงานกลางแจ้ง ตากแดด ตากลม จนผิวหมองคล้ำทุกวัน ทางแก้ง่าย ๆ ก็คือใส่เสื้อกันยูวี เสื้อแขนยาวผ้าบาง หรือจะใส่หมวกเพื่อปกป้องผิวหน้าด้วยก็ได้

3. บำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชาย


          หลังอาบน้ำทั้งเช้าและก่อนนอนเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการบำรุงผิวที่สุด แต่ไม่ใช่ครีมผิวแบบไหนก็เหมือนกันหมด หรือจะแอบหยิบเอาของแฟนมาใช้จะได้หน้าขาวใสแบบผู้หญิง เพราะที่จริงแล้วผิวของผู้ชายแตกต่างจากผู้หญิงค่อนข้างมาก ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้ชายโดยเฉพาะจะได้ผลกว่า และควรเลือกที่ตรงกับปัญหาผิวของเรา เช่น ถ้าอยากให้ผิวขาว ควรใช้สกินแคร์หรือโลชั่นกลุ่มไวท์เทนนิ่ง เพื่อฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียและลดเลือนจุดด่างดำ นอกจากนี้ ผู้ชายทุก ๆ คนยังควรทาครีมบำรุงเป็นประจำสม่ำเสมอ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด หากทาบ้าง ไม่ทาบ้าง ก็อาจไม่ต่างขึ้นจากเดิมเท่าไรนัก แล้วจะหาว่าไม่เตือน !

4. ขัดผิวด้วยวิธีธรรมชาติ

          การสครับผิวเป็นวิธีที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกได้เร็วขึ้นและเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใส รวมถึงเปิดผิวให้ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ดังนั้นหนุ่ม ๆ ลองหาเวลาขัดผิวหรือพอกผิวสัก 10-15 นาที เป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง โดยเลือกสูตรและส่วนผสมได้จากห้องครัวที่บ้าน เช่น สูตรขาวเร่งด่วน ด้วยมะขามเปียก 1 ถ้วย น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ นมสด ½ แก้ว หรือสูตรผิวกระจ่างใส ด้วยกากกาแฟ 1 ถ้วย น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ หรือง่ายกว่านั้น เพียงใช้สบู่ผิวขาวชำระล้างสิ่งสกปรก ซึ่งจะสามารถผลัดผิวอย่างอ่อนโยนได้ในคราวเดียว

5. มาสก์หน้าช่วยให้ผิวขาวใส

          นอกจากการขัดผิวแล้ว ผลิตภัณฑ์มาสก์หน้าก็เป็นอีกตัวช่วยที่เวิร์กและสะดวกมาก แค่เลือกซื้อแผ่นมาสก์หน้าที่เป็นสูตรเพิ่มความกระจ่างใส ใช้เวลา 15 นาทีเท่านั้นก็พร้อมหล่อ หรือจะเป็นมาสก์หน้าสูตรธรรมชาติ ด้วยการฝานมะเขือเทศบาง ๆ แปะไว้บนหน้า หรือถ้ารู้สึกเห็นผลช้า ก็สามารถปรับเป็นผสมมะเขือเทศบดกับน้ำมะนาวแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ในตอนเช้า สัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้สัมผัสถึงความเปลี่ยนแปลง

วิธีทําให้ผิวขาว ผู้ชาย

6. กินอาหารที่มีวิตามินและดื่มน้ำตามมาก ๆ

          ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะผักและผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ ถ้าใครไม่ค่อยปลื้ม แนะนำว่าให้เลือกกินวันละ 1-2 ชนิดก็ยังดี สำหรับลิสต์ผัก-ผลไม้ที่ช่วยให้ผิวขาว มีทั้งมะละกอ มะเขือเทศ แตงกวา แครอท อะโวคาโด ส้ม แอปเปิล สตรอว์เบอร์รี กล้วย รวมถึงผักใบเขียวที่อุดมด้วยวิตามินซี ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส นอกจากนี้ยังควรดื่มน้ำสะอาด 8-10 แก้วต่อวัน เพราะกลไกทางธรรมชาติของผู้ชายนั้น น้ำในผิวจะระเหยออกมาได้ง่ายกว่าผู้หญิง จึงควรให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย

7. กินวิตามิน อาหารเสริม

          วิธีทำให้ผิวกระจ่างใสและเปล่งปลั่งจากภายในทำได้ไม่ยาก โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ คนไหนอยากให้ผิวขาว สุขภาพดี เพิ่มภูมิต้านทานห่างไกลหวัด อาจเสริมด้วยการรับประทานวิตามินซีขนาด 500-1,000 มิลลิกรัมต่อวัน จะเป็นแบบอัดเม็ด แคปซูล หรือเม็ดฟู่ก็แล้วแต่สะดวก แต่อย่าลืมว่าโดยทั่วไปวิตามินซีจะถูกขับออกมาภายใน 2-3 ชั่วโมง วิธีที่ถูกต้องคือกินพร้อมอาหารมื้อเช้าและมื้อเย็น เพื่อให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีเข้าไปมากที่สุด หรือจะเป็นวิตามินกลุ่มกลูต้าไธโอนก็ช่วยได้ แต่ต้องเลือกยี่ห้อที่ปลอดภัย ผ่านการรับรองจาก อย. ด้วยนะครับ

8. งดสูบบุหรี่

          ควันบุหรี่จะไปลดปริมาณออกซิเจนในผิว ทั้งยังทำลายความยืดหยุ่นของผิวด้วย ดังนั้นคนที่สูบบุหรี่บ่อย ผิวจะหมองคล้ำ มีริ้วรอยได้ง่าย ดูแก่กว่าวัย นอกจากนี้ยังทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ไม่ดี ผิวจะขาดความสดใส การดูดซึมวิตามินเอลดลง ทำให้ผิวหยาบและแห้งกร้าน ถ้าอยากให้ผิวขาวขึ้นไว ๆ ก็ควรงดบุหรี่ไปเลยจะดีกว่า

วิธีทําให้ผิวขาว ผู้ชาย

9. พักผ่อนให้เพียงพอ

          การพักผ่อนอย่างเพียงพอจะช่วยชะลอผิวจากความร่วงโรย เพราะในขณะที่นอนหลับ ร่างกายจะมีกระบวนการซ่อมแซมตัวเองตามธรรมชาติ เราจึงควรจะนอนให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 ชั่วโมง และควรเข้านอนตั้งแต่ 4 ทุ่ม ซึ่งเป็นช่วงเวลาทองที่ผิวเริ่มต้นการฟื้นฟู

10. พึ่งเทคโนโลยีทางการแพทย์

          ปัจจุบันมีเทคโนโลยีเพื่อผิวขาวใสอยู่ด้วยกันหลายวิธี ซึ่งแพทย์อาจจะใช้วิธีเดียวหรือใช้หลาย ๆ วิธีร่วมกันก็ได้ เพื่อให้ได้ผลดีและเร็วขึ้น เช่น

          - ไอออนโต (Ionto) เป็นการใช้ประจุไฟฟ้าผลักตัวยาหรือวิตามินเข้าไปในผิวหนัง ที่สามารถลงไปได้ลึกกว่าการทาครีมบำรุงธรรมดา เรียกได้ว่าเป็นการทำให้หน้าขาวใสแบบเร่งด่วน

          - การรักษาด้วย Aurora เป็นการนำคลื่นความถี่วิทยุมาใช้ร่วมกับแสง IPL ช่วยให้ผิวหน้าขาวใส รอยดำ กระ จางลง และยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวหน้าเต่งตึง ริ้วรอยลดลง รูขุมขนกระชับขึ้น

          - การรักษาด้วย Dual Yellow Laser ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ลดริ้วรอยและแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ กระ ฝ้า รอยหมองคล้ำ รวมทั้งรอยแดง ทำให้ผิวกระจ่างใสแลดูอ่อนเยาว์ขึ้น

          - ทำทรีตเมนต์ผลักวิตามิน เป็นการใช้เครื่องมือที่มีกระแสไฟอ่อน ๆ ช่วยส่งวิตามินและอาหารผิวลงไปถึงผิวหนังชั้นลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น และลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง แต่อาจไม่เห็นผลทันที จำเป็นต้องบำรุงต่อเนื่องและจะเห็นการเปลี่ยนแปลงแบบค่อยไปค่อยไป ขึ้นกับสภาพผิวเดิมและการดูแลตัวเองร่วมด้วย

          - ฉีดผิวขาวใส ด้วยการฉีดวิตามินเข้มข้นเข้าสู่เส้นเลือดโดยตรง เพื่อซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แข็งแรง สุขภาพดี เพราะวิตามินจะไปยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยปรับสีผิวให้เสมอกัน ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น รอยคล้ำและจุดด่างดำลดลง

          อย่างไรก็ตาม ควรเลือกทำในสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน ดูแลโดยบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงตรวจสอบตัวยาว่าใช้ของแท้ ได้รับการรับรองเท่านั้น เพื่อป้องกันการแพ้หรือติดเชื้อจนเป็นอันตรายในภายหลัง

          นี่ก็คือวิธีทำให้ผิวขาวกระจ่างใสสำหรับหนุ่ม ๆ ไม่ยากเกินไปใช่ไหมครับ ใครที่อยากมีผิวสุขภาพดี แลดูกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก อย่าลืมนำไปใช้กันด้วยล่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 วิธีทำให้ผิวขาว ผู้ชาย บอกลาผิวหมองคล้ำแบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก อัปเดตล่าสุด 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:55:03 194,030 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP