x close

แจม รชตะ ประวัติพระเอกสุดฮอตคนล่าสุด กว่าจะมีวันนี้ไม่ง่าย !

          แจม รชตะ ประวัติพระเอกสุดฮอตคนล่าสุด จากละครคุณชาย ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ตอนนี้ มาทำความรู้จักประวัติของ แจม รชตะ และเรื่องราวของเขาให้มากขึ้นกัน
แจม รชตะ

ภาพจาก : Instagram jam.rachata

          เรียกว่ามีข่าวบันเทิงไม่เว้นแต่ละวันเลยทีเดียว สำหรับดาราหนุ่มสุดฮอต พระเอกคนล่าสุดของละครช่องวัน แจม รชตะ หรือ อาจิว จาก ละครคุณชาย ซึ่งนอกจากเรตติ้งดีแล้ว ฝีมือการแสดงในบทชายรักชายของเขาก็เรียกได้ว่าตีบทแตกจนคนดูติดกันงอมแงม และอยากรู้จักพระเอกคนนี้ให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จักกับ แจม รชตะ ประวัติและเรื่องราวของเขากัน บอกเลยว่ากว่าจะมาถึงวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย

แจม รชตะ ประวัติก่อนเข้าวงการ

          สำหรับประวัติ แจม รชตะ หัมพานนท์ เขาเกิดวันที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2538 โดยเกิดที่จังหวัดบึงกาฬ ทว่าพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่ตอนที่เขาอายุเพียง 18 วัน แจมจึงถูกเลี้ยงดูมาโดยปู่และย่า จนเคยเรียกย่าว่าแม่ และเข้าใจว่าเขาคือลูกคนเล็ก ก่อนจะทราบความจริงในภายหลัง แจมเติบโตที่จังหวัดอุดรธานี ก่อนจะย้ายไปจังหวัดเลยในช่วงเข้ามหาวิทยาลัย

          ด้านการศึกษา แจม รชตะ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย คณะครุศาสตร์ สาขาศิลปศึกษาแขนงดนตรี (เอกกีตาร์) โดยเคยเป็นเดือนมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ปีการศึกษา 2556 และในปีเดียวกันนี้เองก็ได้เข้าร่วมประกวดเวที แม็คยีนส์ ซูเปอร์โมเดล ที่จังหวัดขอนแก่น และสามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มาครองได้สำเร็จ

แจม รชตะ

ภาพจาก : Instagram jam.rachata

หนุ่มหล่อสายประกวด

           ก่อนที่จะได้เข้าวงการบันเทิงเต็มตัว แจม รชตะ เคยเป็นหนุ่มเดินสายประกวดมาก่อน โดยนอกจากเวที แม็คยีนส์ ซูเปอร์โมเดล แล้ว เขายังเคยได้รับตำแหน่ง Mister Grand international Thailand 2017 ก่อนจะไปคว้ารองชนะเลิศอันดับ 1 Mister Grand international 2017 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ นอกจากนี้ยังได้ประกวดเวที GSB Gen Campus Star ประจำภาคกลาง และสามารถผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายได้สำเร็จอีกด้วย

เส้นทางสู่การเป็นนักแสดง

          หลังจากที่ได้เข้าโมเดลลิ่ง เป็นนายแบบ เดินสายประกวด ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณาต่าง ๆ แจม รชตะ ก็เริ่มเบนเข็มตัวเองสู่สายนักแสดง โดยเริ่มจากการเป็นตัวประกอบที่ได้ค่าตัว 400 บาท เขาเริ่มไปแคสต์งานตามที่ต่าง ๆ มากขึ้น และทำพอร์ตของตัวเองเพื่อให้ได้เป็นตัวแสดงหลักในโฆษณา กระทั่งมีผลงานเด่นสมใจ จากนั้นเขาก็ส่งประวัติไปให้ทางรายการ “รู้ไหมใครโสด” จนถูกเรียกให้มาแคสต์และได้กลายเป็นหนุ่มปรัศนี การเป็นกระแสในรายการครั้งนั้นส่งผลให้ บอย ถกลเกียรติ เห็นและเรียกเขาเข้าไปเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง one31
แจม รชตะ

ภาพจาก : Instagram jam.rachata

ผลงานการแสดงของ แจม รชตะ

          ก่อนที่จะเข้าเป็นนักแสดงทางช่อง one31 แจม รชตะ เคยมีผลงานการแสดงมาแล้วหลายเรื่อง โดยรับบทเป็นตัวประกอบ อาทิ ฟ้ามีตา ตอน ของเหม็น, Love Songs Love Series ตอน สบาย สบาย, Eye Dimon, ไม่เดียงสา, ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น, ไฮโซสะออน และระบำเมฆ กระทั่งได้มาเล่นซิตคอมเรื่อง รักนะขอรับ ทางช่อง one31 และตามมาติด ๆ กับละครเรื่อง เวลากามเทพ ก่อนจะโด่งดังเป็นพลุแตกในบทบาทนักฆ่า ในละครเรื่อง คุณชาย

บทบาท อาจิว แจ้งเกิด แจม รชตะ

          ถือว่าเป็นการแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวของ แจม รชตะ เลยทีเดียวกับบทของ อาจิว นักฆ่าหน้าหยก ที่มีความรักต้องห้ามกับคุณชายเทียน ซึ่งถือเป็นการแสดงละครเต็มตัวเรื่องที่ 2 ของเขา แจม เปิดเผยว่า เขาปลื้มใจกับฟีดแบ็กที่ได้รับมาก แต่ก็เตือนใจตัวเองอยู่เสมอว่า “คนชมเราก็เอาเก็บไว้เป็นกำไรชีวิต แต่อย่าเอามาเชิดชู ถ้างั้นก็จะลอยอยู่แบบนั้น” นับเป็นก้าวสำคัญในวงการบันเทิงของเขาเลยทีเดียว
แจม รชตะ

ภาพจาก : Instagram jam.rachata

แจม รชตะ

ภาพจาก : Instagram jam.rachata

          ถือว่า แจม รชตะ เป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่ผ่านการสู้ชีวิตมาไม่น้อย และจากความพยายามนี้เองที่ทำให้เขาได้รับโอกาสอันดีจนขึ้นแท่นกลายเป็นพระเอกสุดฮอตในที่สุด

ขอบคุณภาพจาก : Instagram jam.rachata
ขอบคุณข้อมูลจาก : รายการ วันบันเทิง Talk, one31.net, Instagram jam.rachata

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แจม รชตะ ประวัติพระเอกสุดฮอตคนล่าสุด กว่าจะมีวันนี้ไม่ง่าย ! อัปเดตล่าสุด 17 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17:44:33 84,777 อ่าน
TOP