ของสะสมผู้ชาย 10 ไอเทมสุดฮิตที่ผู้ชายนิยมสะสมมากที่สุด

          ของสะสมผู้ชาย รวม 10 ไอเทมล้ำค่าที่ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบสะสม ของเหล่านี้ล้วนแล้วดีต่อใจเห็นเมื่อไหร่เป็นต้องวิ่งเข้าใส่เมื่อนั้น

          อยากรู้จังว่าเพื่อน ๆ ชอบสะสมอะไรกันบ้างไหม หรือชอบซื้ออะไรมาเก็บไว้เป็นพิเศษบ้างหรือเปล่า ? ที่ถามนี้ไม่ใช่อะไร เพราะปัจจุบันของสะสมหรือของเก่าต่าง ๆ กำลังกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง ซึ่งการสะสมของอะไรสักอย่างนั้นถือเป็นสิ่งที่ดี เพราะนอกจากจะทำให้คนสะสมมีความสุขแล้ว การได้ของสะสมที่หายากมาไว้ในครอบครองก็เหมือนเป็นบรรลุเป้าหมายในชีวิตอย่างหนึ่งที่ทำให้คนมีกำลังใจเดินหน้าต่ออีกด้วย โดยผู้ชายแต่ละคนต่างก็มีของสะสมที่ไม่เหมือนกัน
 
          สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่ชอบสะสมของ ก็ลองมาดู 10 ของสะสมผู้ชายสุดฮิต ที่กระปุกดอทคอมรวบรวมมาฝากกันได้เลย ว่าในบรรดาของเหล่านี้มีอะไรที่เพื่อน ๆ สะสมกันอยู่บ้าง ส่วนใครมีของสะสมอะไรแปลก ๆ นอกเหนือจากนี้ก็เอามาแชร์กันได้นะครับ...

1. กางเกงยีนส์

ของสะสมผู้ชาย

          กางเกงยีนส์ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าแฟชั่นที่เกิดมาเพื่อผู้ชายอย่างเดียวเท่านั้น ใต้ผ้าเดนิมสีฟ้าครามของกางเกงยีนส์แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ ต่างก็มีประวัติหรือเรื่องราวมากมายซ้อนอยู่ ซึ่งประวัติของบางรุ่นให้เล่าทั้งวันยังไม่จบเลยด้วยซ้ำ แถมกางเกงเหล่านี้ยิ่งเก่ายิ่งคลาสสิกมากขึ้นด้วย และนี่ก็เป็นเสน่ห์ที่ทำให้ผู้ชายหลายคนคลั่งไคล้และเลือกที่จะสะสมกางเกงยีนส์นั่นเอง

2. รองเท้า

          เพราะรองเท้าจะเดินทางไปกับเราทุกย่างก้าว ทำให้รู้สึกผูกพันเหมือนมีคู่แท้อยู่ข้างกาย แถมรองเท้าบางรุ่นก็มีสตอรี่ที่น่าสนใจมาก ๆ อีกเช่นกัน ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้ชายถึงได้หลงใหลและชอบสะสมรองเท้ากัน ซึ่งบางคนอาจจะรู้สึกไม่อินสักเท่าไหร่ เพราะเป็นไอเทมแฟชั่นที่มีหลายสไตล์ และมีรุ่นใหม่ ๆ ออกมาตลอด แต่สำหรับคนรักรองเท้าแล้วทุกคู่ล้วนมีคุณค่าทางจิตใจมาก ๆ สำหรับพวกเขา

3. นาฬิกาข้อมือ


ของสะสมผู้ชาย

          นาฟิกาข้อมือ นอกจากจะเป็นเครื่องประดับที่สวยงาม ดูมีพลังอำนาจ และสามารถบ่งบอกทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับตัวผู้ใส่ได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังเป็นของสะสมที่มีคุณค่าทางจิตใจ และมีมูลค่าสูงตามกาลเวลาอีกด้วย เพราะบางรุ่นยังถูกสร้างมาแค่ไม่กี่เรือนบนโลกเท่านั้น ทำให้ยิ่งสะสมนานวันมูลค่ายิ่งสูงขึ้น แล้วการได้ครอบครองของสิ่งที่สวยงามและหายากยิ่งกว่าทอง ก็ถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างหนึ่งของผู้ชายอีกเช่นกัน

4. ของเล่นหรือฟิกเกอร์

          ของเล่นบางชิ้นเปรียบเสมือนความทรงจำดี ๆ ในวัยเด็กของใครหลาย ๆ คน จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกที่ผู้ชายจะชอบสะสม โมเดลรถยนต์ หุ่นยนต์ ฟิกเกอร์ตัวการ์ตูนที่เขาเคยเล่นเคยชอบเมื่อครั้งยังเเยาว์วัย เพราะแค่ได้มองได้เห็นทุกวันก็มีความสุขจนยิ้มแก้มปริแล้ว

5. หนังสือ

ของสะสมผู้ชาย

          การได้อ่านหนังสือที่ชอบไม่ว่าจะเป็น นวนิยาย เรื่องสั้น นิตยสาร หนังสือการ์ตูน หรือหนังสืออะไรก็แล้วแต่ จะทำให้คนอ่านตกอยู่ในภวังค์แห่งความสุขจนต้องซื้อมาอ่านและเก็บสะสมกัน บางคนถึงขั้นติดตามซื้อเก็บไว้ทุกเล่มจนชั้นว่างที่บ้านเต็มเลยก็มี อย่างว่าอ่านแล้วมันมีความสุขนี่หน่า จะให้ทนไม่เก็บสะสมยังไงไหว

6. ของเก่า

          ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์เก่า ป้ายเก่า นาฬิกาแขวนเก่า หรือของใช้เก่า ๆ ที่มีประวัติมายาวนาน ล้วนแต่มีความคลาสสิกและมูลค่าในตัวทั้งนั้น แม้จะไม่ได้เอามาใช้งานจริง ๆ จัง ๆ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าของเหล่านี้น่าหามาสะสมจริง ๆ ยิ่งเก่ายิ่งหายาก ยิ่งมีคุณค่าต่อใจของหนุ่ม ๆ นักสะสมยิ่งนัก

7. เทป วิดีโอ แผ่นซีดีเพลง ภาพยนต์ หรือแผ่นเกม

ของสะสมผู้ชาย

          มูลค่าอาจจะไม่สูงเท่าของสะสมชิ้นอื่น ๆ แต่มันถือเป็นของสะสมที่ฮิตมาก ๆ สำหรับผู้ชายเลย เพราะทุกคนต่างต้องเคยฟังเพลง ดูหนัง หรือเคยเล่นเกมมาก่อนทั้งนั้น ทำให้มันเป็นเหมือนความทรงจำอันหอมหวานของใครหลาย ๆ คนเลย ซึ่งของเหล่านี้จะมีกันแค่ชิ้นเดียวได้อย่างไร มันต้องเก็บเป็นคอลเลคชั่นไว้อวดคนอื่นด้วยสิถึงจะสาแก่ใจ แต่ทุกสิ่งล้วนมีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ทำให้ของเหล่านี้หายากมากขึ้น และนั่นล่ะคือสเน่ห์ที่ทำให้มันน่าสะสมมาก ๆ

8. รูปภาพหรือภาพวาพ

          เพราะความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะมองว่าเป็นภาพวาดปกติทั่วไป แต่สำหรับบางคนเมื่อมองภาพแล้ว กลับนึกถึงเรื่องราวบางอย่าง เกิดอารมณ์หรือความรู้สึกอะไรขึ้นมาเป็นพิเศษ ทำให้ภาพเหล่านี้เป็นศิลปะที่มีคุณค่าทางจิตใจและความรู้สึกของคนที่ชอบเป็นอย่างมาก แล้วนี่คือเหตุผลว่าทำไมรูปภาพหรือภาพวาดถึงมีมูลค่าสูง และกลายเป็นของสะสมของเหล่าอาร์ทติสและเหล่าคนดังระดับโลก

9. พระเครื่องหรือเครื่องรางของขลัง

ของสะสมผู้ชาย

          พระเครื่อง วัตถุมงคล รวมไปถึงเครื่องรางของขลัง นั้นถือเป็นความเชื่อและความชอบส่วนบุคคล แต่สำหรับนักสะสมแล้ว การได้ศึกษาถึงประวัติความเป็นมา ได้ศรัทธาในพุทธคุณ และได้ศึกษาถึงอภินิหารต่าง ๆ มันคือความสุขทางใจอย่างหนึ่ง แต่ถึงอย่างนั้นคนที่สะสมควรศึกษาให้ถูกหลักและสะสมให้ถูกต้องด้วย เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและอาจดูหลอกได้ง่าย

10. แอคเซสเซอรี่

          ผู้ชายมักจะซื้อเครื่องประดับอย่าง แหวน สร้อยข้อมือ หมวก หรือแว่นตา มาใส่เป็นประจำ จนกลายเป็นของสะสมไปโดยไม่รู้ตัว กว่าจะรู้สึกว่าชอบก็มีเต็มบ้านซะแล้ว ซึ่งการได้ใส่ของเหล่านี้ให้คนอื่นได้เห็น หรือการมีแบบใหม่ ๆ มาให้ใส่ไม่ซ้ำวัน ก็ถือเป็นความสุขอย่างหนึ่งของผู้ชายอีกเช่นกัน

          ของสะสมที่นำมาเสนอในวันนี้ เป็นเพียงแค่ 10 ของสะสมสุดฮิตของผู้ชายเท่านั้น ซึ่งความจริงแล้วไม่ว่าคุณจะชอบอะไร ก็สามารถนำมาสะสมได้ทั้งนั้น แม้ว่าของสะสมบางอย่างจะดูไม่เข้าตาคนอื่น แต่มันก็มีคุณค่าต่อจิตใตผู้สะสมมาก ๆ แล้วเพื่อน ๆ ละมีของสะสมแล้วหรือยัง ถ้ามีแล้วอย่าลืมเอามาอวดกันบ้างนะครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ของสะสมผู้ชาย 10 ไอเทมสุดฮิตที่ผู้ชายนิยมสะสมมากที่สุด โพสต์เมื่อ 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15:14:07 10,055 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP