x close

งานอดิเรกของผู้ชาย เสริมเสน่ห์ให้น่าดึงดูด

งานอดิเรกที่ชอบทำ นอกจากช่วยเพิ่มความสุขให้ตัวเองแล้ว จริง ๆ ยังมีข้อดีมากกว่าที่คิด เพราะบางอย่างสามารถเสริมเสน่ห์ในตัวคุณได้ด้วย

ผู้ชายมีงานอดิเรกที่ชอบไม่เหมือนกัน หลายคนเลือกทำกิจกรรมต่าง ๆ จากทั้งความสนุกและความท้าทาย รวมถึงได้เรียนรู้ฝึกทักษะซึ่งสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ ขณะเดียวกันสิ่งนี้ยังมีส่วนดึงดูดความสนใจของสาว ๆ ได้ด้วย ว่าแต่จะมีเรื่องไหนบ้างนั้น เราตามไปดูกันเลย 

1. เล่นดนตรี

งานอดิเรกทั้งหมด

การเล่นดนตรี มีเสน่ห์ในสายตาผู้หญิงเสมอ ผู้ชายกับเครื่องดนตรีในมือจะทำให้พวกเธอเห็นถึงความหลงใหลและการฝึกฝนตัวเองซ้ำ ๆ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณเล่นหรือแต่งเพลงเพื่อมอบให้เธอได้ด้วย ถือเป็นมุมโรแมนติกที่สาว ๆ หลายคนมองหา

2. ทำอาหาร

หากคุณเป็นคนชอบทำอาหาร งานอดิเรกนี้ถือว่ามีเสน่ห์สำหรับผู้หญิงมาก เพราะใคร ๆ ก็ชอบคนทำอาหารเป็นหรือทำอาหารอร่อย ผู้ชายที่มีทักษะนี้ยังสามารถใช้เพื่อจัดเตรียมมื้อพิเศษ สร้างความประทับใจให้อีกฝ่ายได้ด้วย  

3. เลี้ยงสัตว์ หรือมีความรู้เรื่องสัตว์

งานอดิเรกทั้งหมด

หนุ่ม ๆ ผู้หลงใหลการเลี้ยงสัตว์ เป็นคนน่าดึงดูดในสายตาผู้หญิงเช่นกัน เพราะพวกเธอมองว่าผู้ชายรักสัตว์ มักเป็นคนให้ความสำคัญกับการดูแลสิ่งรอบตัวด้วยความเอาใจใส่ และแสดงให้เห็นมุมอ่อนโยนในตัวคุณ

4. ออกกำลังหรือเล่นกีฬา

ผู้หญิงสนใจผู้ชายเล่นกีฬา ไม่ใช่เพราะพวกเธอชื่นชอบคนที่โดดเด่น แต่เพราะประทับใจคนมีความสามารถในตัว ไม่จำเป็นจะต้องเล่นกีฬายอดฮิตอย่างฟุตบอลหรือบาสเกตบอล อาจเป็นกีฬาใช้ความคิดอย่างหมากรุก หรือกิจกรรมอื่นที่สนใจก็ได้

5. ถ่ายรูป

งานอดิเรกทั้งหมด

ถ้างานอดิเรกของคุณคือการถ่ายภาพ รู้ตัวเลยว่าตัวเองมีทักษะที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องการอยู่ สาว ๆ ต่างชื่นชอบให้ตัวเองมีรูปสวย ๆ ยิ่งถ้ามีฝีมือในการปรับแต่งภาพด้วยก็น่าประทับใจขึ้นไปอีก 

6. ความรู้พื้นฐานเรื่องรถ

การซ่อมหรือรู้จักเรื่องรถยนต์ขั้นพื้นฐาน เป็นงานอดิเรกที่สร้างความประทับใจได้ทุกครั้ง ไม่จำเป็นต้องถึงขั้นซ่อมเครื่องยนต์ให้กลับมาใช้งานได้ แค่ช่วยเธอเปลี่ยนยางสำเร็จก็ถือว่าผ่าน มีทักษะด้านนี้ติดตัวไว้ เผลอ ๆ ได้ใช้งานแน่ 

7. ภาษา

คนเก่งภาษาก็ดึงดูดสายตาสาว ๆ ได้ไม่น้อย เพราะความสามารถนี้ทำให้พวกเธอรู้สึกว่าคุณเป็นคนเก่งและสนใจในการเรียนรู้ ซึ่งจะมีเสน่ห์มากขึ้นไปอีกถ้ามีโอกาสได้ใช้ทักษะนี้ช่วยเหลือเธอในเรื่องต่าง ๆ ได้

8. อ่านหนังสือ

ผู้หญิงมองว่าผู้ชายที่มีงานอดิเรกเป็นการอ่านหนังสือ เป็นคนเปิดรับความรู้และแนวคิดใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง แถมสิ่งนี้ยังมีประโยชน์ เพราะเราสามารถนำข้อมูลความรู้ต่าง ๆ จากเรื่องที่อ่านมาสร้างบทสนทนาที่่น่าสนใจมากขึ้น

9. ปลูกต้นไม้

งานอดิเรกทั้งหมด

หนุ่ม ๆ ที่ชอบใช้เวลาว่างไปกับการปลูกหรือดูแลต้นไม้ งานอดิเรกนี้ถือว่ามีเสน่ห์ในสายตาผู้หญิงมากทีเดียว เพราะเธอมองว่าคุณเป็นคนใจเย็น ชอบความเรียบง่าย รวมถึงสามารถดูแลสิ่งต่าง ๆ รอบตัวได้ดี แม้มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ต้องจัดการก็ตาม

งานอดิเรกทั้งหมดที่หยิบยกมา เป็นเพียงส่วนหนึ่งจากกิจกรรมจำนวนมาก ซึ่งไม่ได้การันตี 100% ว่าสิ่งเหล่านี้จะดึงดูดความสนใจของผู้หญิงทุกคนได้ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม การได้เลือกทำในเรื่องที่ชอบ รวมถึงเรียนรู้ทักษะต่าง ๆ ไปพร้อมกัน จะช่วยให้เรามีความสามารถมากขึ้นในทางใดทางหนึ่ง และอาจเพิ่มความน่าดึงดูดจากเพศตรงข้ามได้โดยไม่รู้ตัว 

ขอบคุณข้อมูลจาก : thegemtlemanjournal.com, thatwowman.com, newwayelegant.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
งานอดิเรกของผู้ชาย เสริมเสน่ห์ให้น่าดึงดูด อัปเดตล่าสุด 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:46:34 53,387 อ่าน
TOP