men > สุขภาพ

นับถือใจ ! อดีตหนุ่มอ้วนเกือบ 160 กิโลกรัม ฮึดลดน้ำหนักจนหุ่นดี

| 8,015 อ่าน

 

          โนอาห์ คินเกอรี (Noah Kingery) อดีตหนุ่มอ้วนชาวอเมริกันที่เคยหนักเกือบ 160 กิโลกรัม แถมเคยคิดสิ้น แต่ฮึดลดน้ำหนักจนกลับมาหุ่นดีอีกครั้ง

          เชื่อเลยว่ามีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่ต้องพบเจอกับเรื่องราวแย่ ๆ ในชีวิต ถึงขนาดปล่อยเนื้อปล่อยตัว ไม่ดูแลตัวเองดีเหมือนก่อน จนสุขภาพย่ำแย่ บางคนจากที่เคยผอม ก็กลายเป็นอ้วนฉุราวกับว่าเป็นคนละคนไปซะอย่างนั้น พอรู้ตัวอีกที ก็ลดยากแล้ว แต่วันนี้เราจะพาไปชมเรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่งที่ลดความอ้วนได้สำเร็จ แม้ว่าจะเคยเกือบคิดสั้นก็ตาม

          แรกเริ่มเดิมที โนอาห์ คินเกอรี หนุ่มชาวสหรัฐฯ วัย 29 ปี อาศัยอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เขาเป็นคนที่มีรูปร่างปกติเหมือนคนทั่วไป ไม่ได้มีปัญหาเกี่ยวกับความอ้วนหรือน้ำหนักเกินแต่อย่างใด ทว่าอยู่มาวันหนึ่ง โนอาห์ได้สูญเสียสาวคนรักไป จึงส่งผลให้เขาเป็นโรคซึมเศร้าอย่างหนัก พร้อมหันไปพึ่งอาหารฟาสต์ฟู้ดและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จนน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นราว ๆ 95 กิโลกรัมในปีเดียวเท่านั้น ซึ่งน้ำหนักสูงสุดของโนอาห์คือ 158 กิโลกรัม แถมยังเครียดมากจนถึงขั้นเคยคิดสั้นฆ่าตัวตายเลยทีเดียว

          แต่หลังจากผ่านจุดต่ำสุดของชีวิตไปได้ โนอาห์ ก็มาพร้อมความคิดที่จะเปลี่ยนตัวเอง โดยเริ่มจากเปลี่ยนพฤติกรรมการกินทันทีและหันไปกินอาหารเพื่อสุขภาพแทน และกลับมาเข้าฟิตเนสอย่างจริงจังอีกครั้ง กระทั่งผ่านไป 18 เดือน เจ้าตัวสามารถลดน้ำหนักลงได้ถึง 86 กิโลกรัม จนเหลือประมาณ 72 กิโลกรัม มาพร้อมรูปร่างที่ฟิต แอนด์ เฟิร์มสุด ๆ ในที่สุด ไม่ว่าจะเป็นซิกแพคลีน ๆ และกล้ามเนื้อล่ำ ๆ โดยล่าสุด โนอาห์ ได้อัพเดทบนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ทำการผ่าตัดเอาผิวหนังส่วนเกินเสร็จเรียบร้อยแล้ว กำลังพักฟื้นอยู่

          เห็นอย่างนี้แล้ว ต้องยอมรับเลยว่าหนุ่มรายนี้ใจเด็ดจริง ๆ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองได้สำเร็จ จนกลายเป็นคนใหม่อีกครั้ง แม้ว่าจะผ่านจุดตกต่ำของชีวิตมาได้ ส่วนคุณผู้ชายคนไหนที่กำลังอยากลดน้ำหนัก ก็ใช้เรื่องราวของ โนอาห์ คินเกอรี เป็นแรงบันดาลใจได้เลยครับ :D


ข้อมูลจาก independent.co.uk, thesun.co.uk

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
นับถือใจ ! อดีตหนุ่มอ้วนเกือบ 160 กิโลกรัม ฮึดลดน้ำหนักจนหุ่นดี โพสต์เมื่อ 15 มีนาคม 2560 เวลา 16:24 8015 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP