x close

10 ไอเดียของขวัญวันพ่อ ที่จะทำให้ป๊ะป๋าปลื้มแบบสุด ๆ

ของขวัญวันพ่อ

          หลากไอเดียของขวัญวันพ่อที่จะทำให้คุณพ่อแฮปปี้ได้ไม่ยาก

          วันพ่อใกล้เข้ามาแบบนี้ เชื่อว่าหลายคนยังคิดไม่ตกว่าปีนี้จะซื้อของขวัญอะไรให้คุณพ่อดี เพื่อตอบแทนความรัก ความห่วงใย และเป็นการแสดงออกให้รู้ว่าคุณรักท่านแค่ไหน เอาเป็นว่าลองไปดูไอเดียของขวัญวันพ่อที่เราหยิบมาแนะนำกันก่อนเลยดีกว่าครับ

          - อุปกรณ์ออกกำลังกาย

          ด้วยอายุของคุณพ่อที่มากขึ้นทุกปี จึงเป็นเรื่องปกติที่สุขภาพร่างกายท่านอาจไม่สมบูรณ์เหมือนเมื่อก่อน ดังนั้นการเลือกซื้ออุปกรณ์ออกกำลังให้คงเป็นตัวเลือกที่ดีไม่ใช่น้อย เช่น รองเท้ากีฬาสักคู่หรือหาเครื่องออกกำลังสักชิ้นไว้ที่บ้าน ให้ท่านบริหารร่างกายเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเอง หรือถ้ามองให้ลึก ๆ อีกนิดก็คือลูกที่น่ารักอย่างคุณอยากให้คุณพ่อแข็งแรง เพื่อที่จะอยู่ด้วยกันไปนาน ๆ

ของขวัญวันพ่อ

          - พาไปกินข้าวนอกบ้าน   

          วันพ่อนับว่าเป็นวันดีที่ทุกคนจะได้อยู่พร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว การพาป๊ะป๋าไปกินอาหารร้านโปรดสักมื้อ ก็จะทำให้ท่านมีความสุขมากแล้ว เพราะนอกจากจะเป็นอาหารที่อร่อยถูกปากคุณพ่อแล้ว การได้เห็นครอบครัวกินข้าวร่วมโต๊ะเดียวกัน ก็ทำให้ท่านอบอุ่นใจอีกด้วยนะ

          - หาของสะสมที่พ่อชอบ

          สำหรับคุณพ่อใครที่เป็นนักสะสมตัวยง ก็น่าจะอยากได้สิ่งของที่เกี่ยวกับสิ่งที่ตัวเองรักมาเก็บไว้เป็นคอลเลคชั่นส่วนตัวอยู่แล้ว พูดง่าย ๆ ว่ามีคุณค่าต่อจิตใจนั่นแหละ หากคุณรู้ว่าท่านชอบเก็บสะสมสิ่งของแบบไหนละก็ เซอร์ไพรส์เขาด้วยของสะสมที่คุณพ่ออยากได้สิ เชื่อเลยว่าท่านจะต้องดีใจมากแน่ ๆ

ของขวัญวันพ่อ

          - นาฬิกาข้อมือสักเรือน

          เรียกได้ว่านาฬิากาข้อมือกับผู้ชายเป็นของคู่กันเสมอไม่ว่าจะยุคไหนก็ตาม ถ้าอย่างนั้นลองหานาฬิกาข้อมือดีไซน์สวยรูปทรงคลาสสิกให้ท่านสักเรือน โดยไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงมากก็ได้ เชื่อเลยว่าคุณพ่อจะใส่นาฬิกาข้อมือที่คุณซื้อให้ทุกวันแน่นอน

          - พาไปเที่ยวตามสถานที่ที่เขาอยากไป

          การพาคุณพ่อไปเที่ยวตามที่ต่าง ๆ ถือว่าเป็นการพักผ่อนที่ดีมาก ถ้าคุณพ่อไม่เคยเปรยให้ฟังมาก่อนว่าอยากไปเที่ยวที่ไหน ก็ถามท่านไปตรง ๆ เลย หรือไม่นึกดูว่ามีสถานที่ใดบ้างที่คุณพ่อเคยพาไปตอนเด็ก ก็พาท่านไปที่นั่น รับรองว่าทริปนี้จะทำให้คุณพ่อประทับใจมากเลย

ของขวัญวันพ่อ

          - เลือกซื้อเสื้อผ้าดี ๆ ให้ท่าน 

          หาเครื่องแต่งกายเสริมหล่อให้คุณพ่อสักชุด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ต รองเท้าหนัง หรือเข็มขัดเท่ ๆ เพียงเลือกไอเทมที่ดูดี เหมาะกับการแต่งตัวของท่าน แค่นี้พ่อก็แฮปปี้มากแล้วล่ะ

          - ให้ของขวัญเป็นสมาร์ทโฟนก็ดีเหมือนกัน

          หลายคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าสมาร์ทโฟนในปัจจุบันมีประโยชน์มากมาย เพราะนอกเหนือจากใช้โทรคุยกัน ฟีเจอร์อื่น ๆ เช่น ถ่ายรูป วิดีโอคอล และแชท ก็ช่วยให้คุณพ่อได้รู้สึกใกล้ชิดกับลูก ๆ ได้ แม้ว่าจะอยู่ไกลกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรเลือกรุ่นที่ใช้งานง่าย รวมถึงสอนวิธีการใช้งานให้ท่านด้วยล่ะ

ของขวัญวันพ่อ

          - ซื้อหนังสือให้คุณพ่อ

          สำหรับคุณพ่อที่เป็นนักอ่านละก็ การได้หนังสือดี ๆ ในแนวที่ชอบ คงให้ความรู้สึกที่ดีและเพลิดเพลินมากเลยล่ะ แถมการอ่านยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยฝึกความจำไปในตัวอีกด้วย

          - หาแผ่นเสียงของนักร้องคนโปรดให้ท่าน

          เชื่อว่าคุณพ่อของใครหลายคนต้องชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจแน่นอน ถ้างั้นลองเช็กว่าท่านชอบนักร้องคนไหนเป็นพิเศษ ก็หามาให้ท่านได้ฟังถึงบ้านเลย แต่สำหรับคนที่ไม่มีเครื่องเล่นไวนิล ลองหาแผ่นซีดีหรือใส่เพลงเป็นไฟล์ MP3 มาใส่ในมือถือให้แทนก็ได้เช่นกัน

ของขวัญวันพ่อ

          ของแฮนด์เมดสักชิ้น

          แม้ว่าของขวัญที่เราทำเองอาจจะไม่สวยงามเหมือนกับซื้อสำเร็จรูปจากร้าน แต่ของขวัญชิ้นนั้นก็เต็มไปด้วยความรักและความตั้งใจ ซึ่งเชื่อเลยว่าคุณพ่อจะปลื้มเอามาก ๆ เลยล่ะ เพราะมันจะเป็นของขวัญที่มีชิ้นเดียวในโลกนั่นเอง

          ทั้งหมดนี้เป็นไอเดียง่าย ๆ ที่คุณลูกผู้น่ารักอย่างเรา ๆ น่าลองหามาให้คุณพ่อกันดูนะ แต่ที่สำคัญกว่าเหนือสิ่งอื่นใด...อย่าลืมมอบความรัก ความห่วงใย และดูแลท่านให้ดี ๆ ในขณะที่เขายังอยู่กับเรานะครับ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ไอเดียของขวัญวันพ่อ ที่จะทำให้ป๊ะป๋าปลื้มแบบสุด ๆ อัปเดตล่าสุด 4 ธันวาคม 2563 เวลา 23:12:32 8,128 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP