x close

8 เครื่องออกกําลังกายที่ควรมีติดบ้าน เพื่อช่วยฟิตหุ่นให้เป๊ะอยู่เสมอ

เครื่องออกกําลังกาย ในบ้าน

          เครื่องออกกำลังกายประเภทต่าง ๆ ที่ควรมีติดบ้านไว้ เพื่อบริหารร่างกายง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ต้องเสียเงินเข้าฟิตเนส

           แน่ละว่าการออกกำลังกายมีประโยชน์ต่อร่างกายและเป็นผลดีต่อสุขภาพระยะยาว ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามีหลายคนที่หันมาดูแลตัวเองด้วยการออกกำลัง มักไปใช้บริการตามสถานที่ต่าง ๆ อย่าง ฟิตเนสและสวนสาธารณะ แต่บางคนอาจไม่มีเวลามากพอหรือเบื่อที่ต้องเสียเวลาไปต่อคิวเพื่อใช้เครื่องออกกำลังกาย จึงทำให้พวกเขาอยากหาเครื่องออกกำลังมาใช้ที่บ้าน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงหยิบเอาเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน 8 ชนิดมาฝากกันครับ

           ลู่วิ่งไฟฟ้า

เครื่องออกกําลังกาย ในบ้าน

           การวิ่งเป็นหนึ่งในวิธีออกกำลังกายที่ช่วยเบิร์นไขมันได้ดี แต่บางคนก็ไม่มีเวลาไปวิ่งออกกำลังตามสวนสาธารณะต่าง ๆ ดังนั้นเจ้าลู่วิ่งไฟฟ้าจึงเป็นคำตอบที่ดีที่จะช่วยให้คุณสลายไขมันที่บ้านเพราะคุณสามารถใส่ข้อมูลของตัวเองลงไป เช่น น้ำหนัก อายุ ส่วนสูง เพื่อให้ระบบคำนวณวิธีการวิ่งที่เหมาะสมกับคุณที่สุดนั่นเอง

           จักรยานนั่งปั่น

เครื่องออกกําลังกาย ในบ้าน

           นอกจากจะสร้างกล้ามเนื้อส่วนล่างบริเวณเอว ขา และสะโพกให้แข็งแรงแล้ว การปั่นจักรยานเป็นประจำยังส่งผลดีต่อระบบการทำงานภายในร่างกายอีกด้วย เพราะจะช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตและระบบหายใจทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นเครื่องออกกำลังกายที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยในบ้านด้วย

           เครื่องเดินวงรี

เครื่องออกกําลังกาย ในบ้าน

           เครื่องออกกำลังกายชนิดนี้เป็นการประยุกต์มาจากลู่วิ่งไฟฟ้า ที่ช่วยลดแรงกระแทกและอาการบาดเจ็บของเท้าได้ และหากใช้งานเจ้าเครื่องนี้เป็นประจำ ก็จะช่วยบริหารอวัยวะส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย รวมถึงช่วยกระชับกล้ามเนื้อ ไม่ว่าจะเป็น ต้นขา น่อง สะโพก และหน้าอก

           กระสอบทรายชกมวย

เครื่องออกกําลังกาย ในบ้าน

           ก่อนที่จะเริ่มชก กระสอบทราย ควรสวมถุงมือหรือนวมก่อนเสมอ เพราะว่ากระสอบทรายแข็ง ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บที่สันหมัดด้วย ซึ่งการชกกระสอบทรายที่เหมาะสมนั้น ควรทำฟุตเวิร์คไปพร้อม ๆ กับการปล่อยหมัดรัว ๆ และเต็มแรง ไม่เพียงแต่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยความตึงเครียดได้ดีอีกต่างหาก

           เตียงนอนยกน้ำหนัก

เครื่องออกกําลังกาย ในบ้าน

           การนอนยกน้ำหนักบนเตียงดังกล่าวจะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามแขนและอก ซึ่งคุณสามารถปรับระดับของคานวางบาร์ เพื่อเพิ่มความยากง่ายในการยกน้ำหนักด้วย ไม่เพียงเท่านี้ เตียงยกน้ำหนักบางรุ่นมาพร้อมกับตัวบริหารขา เพื่อให้คุณออกกำลังส่วนขาด้วยนั่นเอง

           ม้านั่งซิทอัพ

เครื่องออกกําลังกาย ในบ้าน

           เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการซิทอัพจะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับซิกแพคหรือกล้ามท้องได้ และการซิทอัพบนม้านั่งประเภทนี้จะช่วยให้คุณบริหารทั้งแผ่นหลังและหน้าท้องไปพร้อมกัน แถมช่วยสลายไขมันส่วนเกินที่หน้าท้องและทำให้ซิกแพคกระชับเข้ารูปอีกด้วย
     
           เครื่องกรรเชียงบก

เครื่องออกกําลังกาย ในบ้าน

           การออกกำลังกายด้วยเครื่องกรรเชียงบก ช่วยให้คุณบริหารกล้ามหลายส่วนไปพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็น แขน หน้าอก ขา สะโพก และไหล่ รวมถึงข้อต่อตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย อีกทั้งยังทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรงขึ้นด้วยเช่นกัน

            บาร์โหน

เครื่องออกกําลังกาย ในบ้าน

           การโหนบาร์คือ การใช้พลังงานจำนวนมากจากกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทั้งแขน มือ หัวไหล่ และต้นคอ เพื่อดึงตัวเองขึ้น-ลง นอกจากนี้ยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อไทรเซปส์และไบเซปส์ด้วย ฉะนั้นควรหาบาร์โหนมาติดบ้านไว้สักอัน ก็ดีไม่น้อย

           เมื่อได้ทราบถึงเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีไว้ที่บ้านทั้ง 8 ชนิดแล้ว หนุ่ม ๆ สนใจตัวไหนเป็นพิเศษ ก็ลองหามาใช้กันดูนะครับ เชื่อเลยว่าหุ่นฟิต ๆ ไม่หนีคุณไปไหนแน่นอน 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก experiencelife, pandtfitness, thefatpad, kickboxingequipment, gymgrossisten, houzz, livefitwithcaitlin และ elysiumbarbellเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 เครื่องออกกําลังกายที่ควรมีติดบ้าน เพื่อช่วยฟิตหุ่นให้เป๊ะอยู่เสมอ อัปเดตล่าสุด 6 มีนาคม 2558 เวลา 15:19:33 51,209 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP