วิธีรับมือเมื่อแฟนสาวโกรธให้อยู่หมัด

เเฟนโกรธ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เป็นเรื่องปกติของชีวิตคู่ที่ต้องเจอกับปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามาจนทำให้ต้องทะเลาะกัน บ้างก็เป็นความผิดของคุณ บ้างก็เป็นความผิดของฝ่ายหญิง ทว่าหลายครั้งที่เกิดปัญหาเธอกลับโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ จนบางครั้งกว่าจะตามง้อจนกลับมาคืนดีกันได้ก็เล่นเอาเหงื่อตกไปเหมือนกัน โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีอาการปรี๊ดแตก โมโหขึ้นมาได้ง่าย ๆ นั้นทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยใจอยู่บ่อย ๆ แต่ถ้าคุณรักเธอจริงบางทีก็ต้องยอมรับตัวตนของเธอ แล้วหาวิธีรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวให้ได้ หากยังอยากคงสถานะกับเธอในฐานะคนรักเอาไว้ ฟังดูเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ชายอย่างเรา ๆ ใช่ไหมครับ? ไม่หรอก...คุณแค่ยังไม่รู้ทริคในการจัดการกับเธอก็เท่านั้นเอง ซึ่งเพราะเราจะมาช่วยแนะนำวิธีรับมือกับพายุอารมณ์โมโหของผู้หญิงให้คุณได้ทราบกันครับ

ยอมรับผิด

          รับรู้เรื่องที่เธอโกรธและยอมรับผิด

          ก่อนที่จะแก้ปัญหาใด ๆ คุณถามเธอดี ๆ ก่อนว่าโกรธเรื่องอะไรกันแน่  (ในกรณีที่ไม่รู้หรือไม่แน่ใจ) ถ้าคุยกันแล้ว ตกลงว่าเป็นความผิดของคุณจริง ให้ยอมรับผิดและขอโทษเธอไปเลย แทนที่จะเถียงข้าง ๆ คู ๆ จนมีปากเสียงกันไม่จบไม่สิ้น การยืดอกยอมรับสิ่งที่ตัวเองทำ เป็นการกระทำของลูกผู้ชายตัวจริงนะครับ

          ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่คุณระลึกและจดจำให้ได้ไปจนวันสุดท้ายเลยทีเดียว ซึ่งบางครั้ง หากคุณไม่รู้ คุณก็ควรจะถามอย่างสุภาพ หรือหากรู้อยู่แล้วก็ยอมรับกับเธอไปตรง ๆ พร้อมกับยอมรับผิดอย่างจริงใจ

อธิบายเหตุผล

          อย่าเพิ่งอธิบายเหตุผลในการกระทำของคุณขณะที่เธอกำลังเดือด

          ขณะที่คนรักของคุณกำลังโกรธ หลายครั้งเธอมักจะไม่อยากฟังเรื่องราวเหตุผลใด ๆ ของคุณเท่าไหร่ ซึ่งสิ่งที่ทำได้ในนาทีนั้นคือ ฟังเธอให้จบเสียก่อน และควรฟังอย่างตั้งใจด้วย อย่าพยายามทำให้เธอโมโหมากขึ้นด้วยการไม่ใส่ใจฟัง หรือพยายามเถียงกลับแม้คุณจะมีเหตุผลรองรับก็ตาม ปล่อยให้เธอได้ระบายสักพักจะช่วยให้ทุก ๆ อย่างดีขึ้นเอง

ยอมเธอไปก่อน

          ทางที่ดีที่สุดคือยอมเธอไปก่อน

          นับว่าเป็นอีกหนึ่งหนทางที่ดีที่สุดในการสงบศึก แม้บางครั้งสิ่งที่เธอคิดอาจไม่ถูกต้อง แต่ถ้าปัญหาที่เกิดขึ้นมันไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรนัก ก็ยอม ๆ ไปเถอะครับ ยิ่งต่อความยาวสาวความยืดดึงเรื่องให้ยิ่งยุ่งยาก ก็ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นมา โดยแสดงออกให้ฝ่ายหญิงรู้ว่า โอเค...คุณยอมรับในความคิดของเธอแล้วจริง ๆ  และเมื่อถึงจุดหนึ่ง เธอก็จะสงบลงเอง ส่วนหลังจากนั้นคุณจะมาอธิบายเหตุผลกับเธอต่ออีกหรือเปล่าก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง โดยดูจากสถานการณ์และนิสัยของฝ่ายหญิง ถ้าพอจะเคลียร์ให้เข้าใจความคิดของคุณได้ก็คุยไป ดีกว่ายอมเออออห่อหมกไปเรื่อย ๆ จนเธอเคยตัวว่าคุณต้องเป็นฝ่ายก้มหน้ายอมรับความคิดของเธอตลอดไป

อย่าใส่ใจกับคำพูด

          อย่าใส่ใจกับคำพูดระบายอารมณ์ของเธอมากนัก

          อย่างที่ทุกคนทราบดีว่า สาว ๆ บางคนมักชอบแสดงออกด้วยอารมณ์และความรู้สึกแบบไม่มีกั๊ก ยิ่งเมื่อเธอโกรธแล้ว คำพูดที่แสนเจ็บปวดจะกระหน่ำซัดจิตใจของผู้ฟังอย่างไม่ลดละ ดังนั้น คุณผู้ชายทั้งหลายจึงต้องอดทนอดกลั้นให้มากเข้าไว้ อย่าให้คำพูดที่เธอระบายออกมาจากความรู้สึกโกรธเพียงชั่ววูบมีผลต่อสภาพจิตใจของคุณ และอย่าเก็บถ้อยคำสุดเชือดเฉือนเหล่านั้นมาคิดให้ปวดใจในภายหลังเลย เพราะบางทีพวกเธอก็ไม่ได้ตั้งใจจะพูดแรงถึงขนาดนั้นเสียหน่อย มันเป็นแค่อารมณ์น่ะ

อย่าเดินหนีออกจากสถานการณ์นั้นเด็ดขาด

          อย่าเดินหนีออกจากสถานการณ์นั้นเด็ดขาด

          ถึงแม้ว่าสิ่งที่เธอระบายออกมาอาจเป็นเรื่องหนักใจสำหรับคุณ แต่การที่คุณเดินหนีออกมาอย่างไร้ความรับผิดชอบ อาจทำให้สถานการณ์กลับยิ่งเลวร้ายมากขึ้นไป เพราะบางครั้งที่อารมณ์รุนแรงมันพลุ่งพล่านออกมานั้นอาจเกิดจากฮอร์โมนในร่างกาย (เหมือนเวลาที่เราชอบแซว ๆ ผู้หญิงตอนเหวี่ยงใส่ว่าคงเป็นเพราะวันนั้นของเดือนยังไงล่ะ) หรือไม่เธอก็แค่อยากเคลียร์ให้รู้เรื่องเดี๋ยวนั้น ไม่ใช่ว่าทะเลาะกันเมื่อไหร่ เอะอะผู้ชายก็เดินหนีไปซะดื้อ ๆ เมื่อรู้แบบนี้แล้ว คราวหน้าคราวหลังก็ให้คุณยืนอยู่กับเธอตรงนั้นแหละ แล้วค่อย ๆ รับฟังและคุยด้วยเหตุผลดีกว่า

มีเรื่องฝังใจ

          เธออาจมีเรื่องฝังใจมากกว่าที่คิด

          หลายครั้งที่ความโกรธของผู้หญิงนั้นมาจากสาเหตุที่ลึกซึ้ง เช่น คุณอาจทำพฤติกรรมบางอย่างซึ่งเหมือนกับสิ่งที่พ่อของเธอทำให้เธอไม่พอใจในสมัยเด็ก เป็นต้น ซึ่งหากสาเหตุของความผิดพลาดครั้งนี้เกิดขึ้นจากตัวคุณ ก็ควรยอมรับและขอโทษเธอไปอย่างจริงใจ แต่หากความโกรธเกรี้ยวกราดเกิดมาจากปัญหาที่ฝังในหัวใจฝ่ายหญิง โดยไม่ใช่ความผิดของคุณเสียทีเดียว นั่นก็เป็นหน้าที่ของคุณเช่นกันที่จะต้องคอยเยียวยาความรู้สึกของเธอให้ดีขึ้น ซึ่งวิธีการของแต่ละคนก็อาจแตกต่างกันออกไป

          หลังจากที่รู้วิธีรับมือความโกรธของผู้หญิงกันไปบ้างแล้ว คิดว่าน่าจะช่วยให้หนุ่ม ๆ เตรียมตัวรับสถานการณ์ได้ดีขึ้นไม่มากก็น้อย อย่าเพิ่งเบื่อหน่ายหรือหมดความอดทนกับพวกเธอไปเสียก่อน เพราะถ้าคุณเข้าใจความคิดและพฤติกรรมของเธอ ทุก ๆ อย่างก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ขอเพียงความรักความจริงใจที่มีต่อเธอไม่ลดน้อยถอยลง พายุอารมณ์ก็ทำลายความสัมพันธ์ระหว่างคุณและคนรักให้ขาดสะบั้นไม่ได้หรอกครับ


 
   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

แอพแรกที่คุณเลือก
สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว วิธีรับมือเมื่อแฟนสาวโกรธให้อยู่หมัด
คนดีคือคนมีเหตุผล คนเลวคือคนไร้เหตุผล

เหตุผลคือความจริง
จากคุณ อิอิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-14 20:35:44 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว วิธีรับมือเมื่อแฟนสาวโกรธให้อยู่หมัด
ผมนะถ้าแฟนขึ้นเสียงกับผม เจอผมด่า
และถ้ามาตบผม รับรองผมถีบล้มทั้งยืน
แฟนที่คบอยู่นิสัยว่าง่ายคับ
จากคุณ คิดส์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-12 19:17:19 ]