วิธีลดน้ำหนักผิด ๆ แบบนี้ เลิกได้แล้วล่ะ

วิธีลดน้ำหนักผิด ๆ แบบนี้ เลิกได้แล้วล่ะ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เข้าใจดีว่าใคร ๆ ก็มักอยากลดน้ำหนักให้ได้เร็ว ๆ กันทั้งนั้น เพราะคงไม่มีใครอยากเป็นหนุ่มอวบให้ตัวเองเสียความมั่นใจ จากการที่คนรอบข้างคอยแซวตลอดเวลาว่าเป็น "เจ้าอ้วน" กันหรอก อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าคุณต้องการจะลดน้ำหนักให้เร็วทันใจสักแค่ไหน ก็อย่าหันไปพึ่งวิธีผิด ๆ เด็ดขาดนะครับ เพราะนอกจากอาจทำให้เกิดโยโย่เอฟเฟกต์จนพุงพลุ้ยยิ่งกว่าเดิมแล้ว ยังทำให้ร่างกายทรุดโทรมเอาได้ง่าย ๆ อีกต่างหาก รู้แบบนี้แล้วก็ลองมาดูกันดีกว่าว่าวิธีลดความอ้วนแบบไหนที่คุณไม่ควรทำบ้าง

 1. ยาลดความอ้วน

          เขาก็บอกกันอยู่ทั่วบ้านทั่วเมืองว่ายาแบบนี้ส่งผลข้างเคียงมานักต่อนักแล้ว ไม่ว่าจะส่งผลต่อระบบประสาททำให้คิดอะไรช้าลง ร่างกายทรุดโทรม แล้วไหนจะโยโย่เอฟเฟกต์ที่อาจเกิดขึ้นหลังคุณเลิกทานยาพวกนี้อีก รู้แบบนี้แล้วก็เลิกหวังพึ่งทางลัดด้วยการเอาร่างกายไปเสี่ยงเสียที แล้วหันมาลดด้วยวิธีธรรมชาติดีกว่านะ เพราะถ้าเกิดร่างกายของคุณเป็นอะไรขึ้นมา มันคงไม่คุ้มกันหรอก

วิธีลดน้ำหนักผิด ๆ แบบนี้ เลิกได้แล้วล่ะ

2. งดอาหาร


          นี่ก็เป็นอีกวิธีที่คนชอบทำกันนัก ซึ่งก็คือการงดอาหารไปเลยนั่นเอง เพราะเชื่อว่าจะทำให้คุณลดปริมาณพลังงานแคลอรี่ที่บริโภคต่อวันลงไปได้ แต่จริง ๆ แล้วความคิดนี้ผิดถนัด จากการที่มันจะทำให้คุณหิวกว่าเดิมจนกินมากขึ้นอีกในมื้อต่อไป แถมยังทำให้ร่างกายพยายามดูดซึมอาหารมากกว่าปกติ เนื่องจากไม่รู้ว่าคุณจะทานอาหารมื้อใหม่มาให้เผาผลาญพลังงานได้อีกเมื่อไหร่

3. ใช้วิธี Fasting

          คำนี้อาจยังไม่คุ้นหูบางคน แต่การ Fasting นั้นก็คือวิธีอดอาหารขจัดพิษออกไปจากร่างกายคล้าย ๆ กับดีท็อกซ์วิธีหนึ่งนั่นเอง โดยผู้ที่ทำตามวิธีนี้อาจเลือกกินน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้แทนข้าวไปทั้งวัน เพื่อให้น้ำหนักลดลงก็ได้ แต่คุณลืมคิดไปหรือเปล่าว่าต่อให้ลดน้ำหนักยังไง ร่างกายก็ต้องการสารอาหารครบ 5 หมู่อยู่ดี เพื่อให้สมองสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ แบบนี้แล้วแค่สารอาหารจากน้ำหรือน้ำผลไม้แบบเดิม ๆ มันจะไปพออะไรล่ะ ดังนั้นอย่าเลือกโหมลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ดีกว่านะ ไม่งั้นเกิดเบลอไปเรียนหรือทำงานจนผิดพลาดขึ้นมา จะหาว่าไม่เตือน

วิธีลดน้ำหนักผิด ๆ แบบนี้ เลิกได้แล้วล่ะ

4. โหมออกกำลังกายมากเกินไป

          จริงอยู่ว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องดี แต่การโหมออกกำลังกายมากเกินไปเพื่อให้ผอมเร็วทันใจไม่ใช่วิธีที่ดีนักหรอกนะ เพราะการทำแบบนั้นจะทำให้ร่างกายรับภาระหนักเกินไป จนอาจเกิดผลกระทบขึ้นได้ในภายหลัง ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังไม่สามารถทำได้ทุกวันจากการที่มีเวลาไม่มากพอ และทำให้ร่างกายอ่อนล้าเกินความจำเป็นอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นควรออกกำลังกายอย่างพอเหมาะจะดีกว่านะ

5. น้ำอัดลมไดเอตทั้งหลาย

          น้ำอัดลมไดเอตที่ได้ชื่อว่าใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล ควรเลี่ยงเสียบ้าง อย่าทานบ่อยนัก เพราะแม้มันจะให้พลังงานน้อยลงหลายเท่าตัว แต่ก็อาจส่งผลเสียกับร่างกายในระยะยาวได้ เช่นทำให้กระดูกสึกกร่อนเป็นต้น ดังนั้นพยายามอย่าดื่มบ่อย แต่ควรเลือกดื่มแค่เวลากระหายจนทนไม่ไหวนาน ๆ ครั้งก็พอแล้วล่ะ

          ทั้งนี้ คุณควรจำไว้ด้วยว่าการลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาและความอดทนสูงมาก ซึ่งในบางคนอาจไม่สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ต้องการได้ภายใน 1-2 เดือน ดังนั้นอย่าเพิ่งท้อไปเสียก่อนนะ แต่พยายามอย่างค่อยเป็นค่อยไปดีกว่าครับแอพแรกที่คุณเลือก
สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว วิธีลดน้ำหนักผิด ๆ แบบนี้ เลิกได้แล้วล่ะ
สู้ๆค่ะทุกคนที่ลดความอ้วน มันยาก แต่ไม่ได้ยากเกินที่เราจะทำไม่ได้...เราทำมาแล้วนะ ยากมากขอบอกแต่ใจสู้มาก ไม่คือไม่..หมายถึง ไม่แป้งเยอะ ไม่หวานเยอะ ไม่มันเยอะ ไม่ทอดเยอะ แรกๆงดหมดพวกที่ทำให้อ้วน พอลงไปซักพักก้อ ค่อยๆเริ่มเหลือ ไม่เยอะ...เช่นไม่กินของทอดเยอะ แก้หายอยากก้อกินนิดๆหน่อยๆค่ะ แล้วออกกำลังกาย น้ำเยอะๆสำคัญมากๆ ช่วยได้มากๆ อดทนมากๆๆ อย่าอดอาหารทีเดียว ไม่ช่วยไรผอมแต่หิวเด๋วก้อกลับมากินอีกเท่าตัว หนักกว่าเดิมค่ะ ตอนนี้เราทานทุกอย่าง เน้นวิ่งวันละสิบนาทีเอง ไม่ตายหรอกค่ะ จาก 81 ตอนนี้เหลือ 50 แล้วค่ะ สวยแล้ว 555++ ดีใจมากขอบอกว่าความพยายามครั้งนี้ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปเลยค่ะ ตอนนี้ดีมากๆ อย่าอ้วนเลยค่ะชีวิตจะแย่ลงและโรถภัยตามมาค่ะ...ความสำเร็จเริ่มจากการเอาชนะใจตนเองค่ะ สู้ๆๆทุกคน
จากคุณ นิส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-16 16:50:49 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว วิธีลดน้ำหนักผิด ๆ แบบนี้ เลิกได้แล้วล่ะ
ผม 3 เดือนลดไป 16 กิโลนะ ผมกินแค่ เช้า กลางวัน
ไม่รู้ว่าครบ 5 หมู่รึเปล่า ข้าวราดแกง ก๋วยเตี๋ยว ผัดผักรวมมิตร บ้าง ผลไม้ บ้าง วนๆกันไป แต่เย็นผมไม่แตะเลยนะ เหล้า เบียร์นี่ต้องพักเลย ไม่งั้น หิว ทุกวันนี้วิ่งวันละ 10 รอบสนาม สลับกับปั่นจักรยานบ้าง ก็พยายามไปเรื่อยๆ ว่าจะเอาออกอีกสัก 5 โล
จากคุณ XaBie เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 22:37:24 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว วิธีลดน้ำหนักผิด ๆ แบบนี้ เลิกได้แล้วล่ะ
ผมลดได้ 12 โล ใช้เวลา 3 เดือน
เคล็ดลับง่ายๆ ไม่กินแป้ง ไม่กินน้ำตาล ไม่กินไขมัน

โปรตีนกับผักเท่านั้นครับ กินได้ไม่อั้น ได้ทุกเวลาก่อนนอนก็กินเข้าไป
พวกเนื้อย่าง หมูย่าง กุ้ง ปลาหมึก ไข่ขาว นมขาดมันเนย น้ำเต้าหู้

ข้อดีคือไม่หิวครับเพราะกินได้ไม่อั้น ข้อเสียคือเปลืองชิบเป๋ง
จากคุณ จุ๊กกรู๊ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 20:10:54 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว วิธีลดน้ำหนักผิด ๆ แบบนี้ เลิกได้แล้วล่ะ
พยายามลดมา 1 ปีแล้วคับ ยากมากขอบอก ผมไม่ดื่ม ไม่สูบ น้ำอัดลมก้อไม่ค่อยดื่มเท่าไหร่ ตลอดปีที่ป่านมาลดไปได้ ประมาน 5-6 กิโล เอง อยากได้ อีก 2-3 กิโล ยากมาก..
จากคุณ นักเรียนนอก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 19:18:12 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว วิธีลดน้ำหนักผิด ๆ แบบนี้ เลิกได้แล้วล่ะ
เพิ่มเติม คห.2 ครับ ที่สำคัญอีกเรื่องคือเครื่องดื่มครับ บางคนทานอาหารน้อย แต่ไปหนักน้ำอัดลมก็อ้วนได้ครับ รวมถึงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์ด้วยครับ

หากทำไหวหลีกเลี่ยงอาหารหรือเครื่องดื่มที่ให้พลังงานสูงดีกว่าครับ ถ้าขี้เกียจออกไปเบิร์นของที่กินออก
จากคุณ Revenge เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 14:18:58 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว วิธีลดน้ำหนักผิด ๆ แบบนี้ เลิกได้แล้วล่ะ
คห. 2 ถูกที่สุดครับ ลดแป้งลงในแต่ละมื้อ เน้นผักผลไม้ โปรตีน งดของหวานระหว่างมื้อ ทานสามมื้อปกติครับ และออกกำลังกาย อาทิตย์ละ 4-5 วันๆ ละ 30 นาที แค่นี้ก้อลดฮวบฮาบแล้วครับ ผมลด จาก 93 ตอนนี้ 82 กก.ว่าจะลดอีก สัก 5 กิโล
จากคุณ เเเเ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 14:06:53 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว วิธีลดน้ำหนักผิด ๆ แบบนี้ เลิกได้แล้วล่ะ
ยังลดไม่ได้เลยจนปัจจุบันนี้
จากคุณ 123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 13:52:20 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว วิธีลดน้ำหนักผิด ๆ แบบนี้ เลิกได้แล้วล่ะ
ทานให้ครบทุกมื้อครับ แต่ให้ควบคุมแต่ละมื้อให้ทานครบ 5 หมู่ เน้น โปรตีน ผัก ผลไม้มากหน่อย ลดคาร์โบไฮเดรตลง ออกกำลังการหรือหากิจกรรมอื่นให้มากขึ้นครับ
จากคุณ เซน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 09:46:16 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว วิธีลดน้ำหนักผิด ๆ แบบนี้ เลิกได้แล้วล่ะ
แล้วจะให้ทำยังไง
จากคุณ aamm เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 08:21:00 ]