แต่งตัวให้โก้แบบวินเทจ ท่านชายในสไตล์ผู้ดี

แต่งตัวให้โก้แบบวินเทจ ท่านชายในสไตล์ผู้ดี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เห็นสาว ๆ ฮิตแฟชั่นสไตล์วินเทจสวยหวานน่ารักอยู่พักใหญ่ ๆ ก็เลยนึกอยู่ในใจว่า แล้วการแต่งตัวสไตล์วินเทจของผู้ชายนี่มีบ้างไหมหนอ...มีแน่นอนครับ และไม่ต้องกลัวว่ามันจะหวานแหววตุ๊ดตู่เหมือนสาว ๆ เขาด้วย เพราะหากพูดถึงวินเทจของผู้ชายแล้ว จะกลายเป็นลุคที่ออกคุณชายแนวดูดีเรียบหรู หล่อ และคลาสสิคเอามาก ๆ เป็นต้นว่าหมวกโบวเลอร์ โค้ทสูทหางยาวสองชาย ชุดทักซิโด้ ฯลฯ เป็นไงล่ะ หล่อหรูและดูภูมิฐานมาก ๆ เลยใช่ไหมครับ คนที่ชื่นชอบจะลองเอาไปแต่งตัวสำหรับการออกงานบ้างก็ไม่ว่ากัน เพราะฉะนั้นไปดูกันหน่อยสิว่า ไอเทมที่จะทำให้คุณกลายเป็นคุณชายสไตล์วินเทจนั้นมีอะไรกันบ้าง

แต่งตัวให้โก้แบบวินเทจ ท่านชายในสไตล์ผู้ดี

แต่งตัวให้โก้แบบวินเทจ ท่านชายในสไตล์ผู้ดี

 1. Tailcoat หรือ โค้ทสูทหางยาวสองชาย

          เสื้อ Tailcoat หรือ โค้ทสูทหางยาวสองชาย เป็นสูทตัวยาวที่ดูสุภาพและสมาร์ทมาก ๆ ด้วยทรงสลิมฟิตที่เข้าพอดีกับรูปร่าง และชายหางยาว 2 ชาย ทำให้คุณดูสูงและผอมเพรียวมากขึ้น เหมาะสำหรับโอกาสที่เป็นทางการทั้งหลายครับ

แต่งตัวให้โก้แบบวินเทจ ท่านชายในสไตล์ผู้ดี

2. แจ็คเก็ตผ้าทวีด

          สำหรับแจ็คเก็ตผ้าทวีดจะใส่ให้ดูดีแบบคลาสสิควินเทจ หรือว่าจะใส่แล้วให้ได้ลุคแบบลูกทุ่งวินเทจก็ได้ ขึ้นอยู่กับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ที่คุณใส่ประกอบกัน ถ้ามีไว้สักตัวมันก็อาจจะเป็นชิ้นที่คุณหยิบมาใส่ได้บ่อยที่สุด นับว่าเป็นไอเทมที่คุ้มค่าแก่การมีไว้ในครอบครองมาก ๆ เลยครับ


แต่งตัวให้โก้แบบวินเทจ ท่านชายในสไตล์ผู้ดี

3. นาฬิกาพก

          นาฬิกาพกเรือนเล็ก ๆ สำหรับพกในกระเป๋า ยามล้วงออกมาเปิดฝาพับเพื่อดูเวลาแล้วมันช่างเท่เสียนี่กระไร เป็นอีกหนึ่งไอเทมเสริมที่ทำให้คุณผู้ชายดูโก้และทันสมัยมาก ๆ ในสมัยนั้น (สมัยซึ่งนาฬิกาข้อมือยังไม่ถือกำเนิดขึ้นมา) แม้ว่าในตอนนี้จะมีนาฬิกาข้อมือหลากหลายแบบแล้ว แต่ถ้าอยากหล่อหรูเป็นคุณชายสไตล์วินเทจล่ะก็ ต้องมีนาฬิกาพกสวย ๆ สักเรือนไว้ประดับด้วยนะ

 
แต่งตัวให้โก้แบบวินเทจ ท่านชายในสไตล์ผู้ดี

แต่งตัวให้โก้แบบวินเทจ ท่านชายในสไตล์ผู้ดี

4. รองเท้าแซดเดิลสีขาว-ดำ

          รองเท้าแซดเดิล หรือรองเท้าออกซ์ฟอร์ดลายอานม้า ยิ่งเป็นสีขาว-ดำ ยิ่งคลาสสิค เพราะมันเหมาะเจาะลงตัวกับการแต่งตัวแนวผู้ดีวินเทจเสียจริง ๆ หรือจะลองเลือกเป็นสีที่ดูแฟชั่นมากขึ้นอย่าง ดำ-เทา ขาว-น้ำเงิน หรือ น้ำตาล-ส้ม ดูก็ได้นะครับ

แต่งตัวให้โก้แบบวินเทจ ท่านชายในสไตล์ผู้ดี

5. สูท 3 ชิ้น

          สูท 3 ชิ้นที่ว่านั้นได้แก่ กางเกง-ทักซิโด้-เสื้อกั๊ก/หูกระต่าย นี่เป็นสูตรผสมความหล่อสมาร์ทโก้หรูที่ลงตัวมาก ๆ เหมาะกับงานที่ต้องการความเนี้ยบเป็นพิเศษที่สุดเลย

แต่งตัวให้โก้แบบวินเทจ ท่านชายในสไตล์ผู้ดี

6. กระดุมข้อมือ

          เชื่อไหมว่าเม็ดกระดุมเล็ก ๆ แต่หรูหรา สำหรับกลัดรังดุมแขนเสื้อที่ข้อมือนี้ เป็นเครื่องประดับที่บ่งบอกถึงฐานะและความพิถีพิถันในการแต่งตัวได้เป็นอย่างดีเชียวครับ หากไปงานหรู ๆ หรืออยากหล่อเนี้ยบทุกกระเบียดนิ้ว ก็ต้องไม่ลืมไอเทมชิ้นนี้นะ

แต่งตัวให้โก้แบบวินเทจ ท่านชายในสไตล์ผู้ดี

แต่งตัวให้โก้แบบวินเทจ ท่านชายในสไตล์ผู้ดี

7. หมวก

          ไม่ว่าจะเป็นหมวกเฟโดร่า (fedora) หรือว่าหมวกทรงโบวเลอร์ (bowler) ก็ถือเป็นไอเทมที่คูลมาก ๆ สำหรับการแต่งตัวสไตล์วินเทจครับ คว้าไว้สวมติดศีรษะสักใบ จะทำให้คุณดูมี "อะไร" ที่มันชวนมองมากกว่าคนอื่นแน่นอน    

          จะว่าไปแล้วการแต่งตัวสไตล์วินเทจของผู้ชายนี่ก็เป็นการแต่งตัวแนวคุณชายดี ๆ นี่เองครับ แต่ความโก้ของมันอยู่ที่ความคลาสสิค และดูดีเหนือกาลเวลา ก็ลองคิดดูสิว่าจะหยิบมาใส่ยุคไหนสมัยไหน ก็จะขึ้นชื่อว่าวินเทจ แต่แต่งออกมาแล้วก็หล่อชวนมองได้เสมอ (แล้วผมว่าสาว ๆ กรี๊ดหนุ่มที่แต่งตัวแบบนี้มากกว่าแบบที่หล่อเท่ตามยุคสมัยอีกนะเออ) และแม้หนนี้อาจจะเป็นแนววินเทจที่ติดจะไฮโซไปสักนิด แต่สัญญาว่าโอกาสหน้าจะหาแฟชั่นท่านชายสไตล์วินเทจติดดินมาฝากกันดูบ้างนะคร้าบ


 รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ขอขอบคุณภาพประกอบจาก osfcostumerentals.org, mysingaporetailor.com, selectism.com, watches4men.org.uk, highsnobiety.com, bios.weddingbee.com, suitwholesalestore.com, robertcharles.co.nz, lyst.com, tweedlandthegentlemansclub.blogspot.com


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว แต่งตัวให้โก้แบบวินเทจ ท่านชายในสไตล์ผู้ดี
เปลือกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ เปลือก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-20 14:38:42 ]