x close

5 เหตุผลที่ควรอัพเกรดไปใช้ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus


iPhone 6/iPhone 6 Plus

iPhone 6/iPhone 6 Plus

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Apple

         ยังคงได้รับความสนใจจากทั่วโลกเช่นเคย สำหรับการเปิดตัวของ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ตามเทรนด์มือถือที่กำลังฮิต ทำให้สาวกแอปเปิลหลายคนถึงกับตื่นเต้นและอยากจะเป็นเจ้าของ iPhone รุ่นใหม่เร็ว ๆ และเชื่อว่าตอนนี้สาวกแอปเปิลอีกหลายคนที่ใช้ iPhone รุ่นเก่ากำลังพิจารณาตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเปลี่ยน iPhone ที่มีอยู่ในมือเป็น iPhone 6 หรือ iPhone 6 Plus ดีหรือไม่

         วันนี้กระปุกดอทคอมมีบทความ 5 เหตุผลที่ควรอัพเกรดไปใช้ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จากเว็บไซต์ Geek.com มาฝาก เพื่อใช้ประกอบการพิจารณาในการตัดสินใจอัพเกรดเป็น iPhone รุ่นใหม่ ไปดูกันว่าทั้ง 5 เหตุผลมีอะไรบ้าง

 1. หน้าจอใหญ่กว่าเดิม

iPhone 6          iPhone 6

iPhone 6

        หลังจากที่สาวกแอปเปิลต้องอยู่กับหน้าจอขนาดเล็กของ iPhone มาแล้วถึง 7 รุ่น อยู่ที่ขนาด 3.5 นิ้ว และ 4 นิ้ว ถึงแม้จะสะดวกในการใช้งานด้วยมือข้างเดียว แต่ก็อดอิจฉาเพื่อน ๆ ที่ใช้สมาร์ทโฟนค่ายอื่น ๆ ไม่ได้เพราะมีหน้าจอให้เลือกหลากหลายขนาด แต่ในที่สุดแอปเปิลทนแรงกดดันเทรนด์มือถือหน้าจอใหญ่ไม่ไหว สุดท้ายก็ออกมาเป็น iPhone 6 ที่มาพร้อมหน้าจอ Retina HD display ขนาด 4.7 นิ้ว และ iPhone 6 Plus หน้าจอ 5.5 นิ้ว รวมถึงยังคงสามารถใช้งานด้วยมือข้างเดียวได้ด้วยฟีเจอร์ reachability เพียงแค่แตะปุ่มโฮมติดกันสองครั้ง หน้าจอก็จะสไลด์ลงด้านล่างทำให้แตะเลือกเมนูหรือแอพฯ ต่าง ๆ ที่อยู่บนหน้าจอได้สะดวกขึ้น และยังสามารถใช้งานโหมดแนวนอน (Landscape) เหมือน iPad ได้อีกด้วย

2. ความจุขนาดใหญ่ขึ้น


        เดิมทีขนาดความจุของ iPhone จะมีให้เลือกตั้งแต่ 8GB, 16GB, 32GB และ 64GB เท่านั้น แต่สำหรับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus มาพร้อมกับขนาดความจุใหม่ 128GB และได้ตัดความจุ 32GB ออกไป ทำให้เหลือความจุแค่ 16GB, 64GB และ 128GB ทำให้ตัดสินใจเลือกความจุได้ง่ายขึ้น

3. Apple Pay และ NFC


Apple Pay

       สิ่งที่สาวกแอปเปิลโหยหามานานและอยากให้ iPhone รองรับก็คือ NFC (เทคโนโลยีส่งข้อมูลระยะสั้น แต่มีความปลอดภัยสูง เช่น การจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ) และ iPhone 6, iPhone 6 Plus แอปเปิลก็ได้ทำตามคำเรียกร้องด้วยการเพิ่มเทคโนโลยี NFC ที่ใช้ร่วมกับบริการ Apple Pay ระบบจ่ายเงินที่จะช่วยให้การซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ เป็นไปอย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น แถมยังมีความปลอดภัยอีกด้วย โดยวิธีการจ่ายเงินด้วย Apple Pay กับร้านค้าที่ร่วมรายการนั้น ผู้ใช้เพียงแค่แตะนิ้วที่ Touch ID แล้วนำตัวเครื่อง iPhone 6 ที่มี NFC ในตัวไปแตะที่เครื่องชำระเงินของร้านค้า (อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ Apple Pay)

4. กล้องดีกว่าเดิม


iPhone 6/iPhone 6 Plus

       กล้องของ iPhone ทุกรุ่นถือว่าจุดเด่นและได้รับความสนใจทุกครั้งเมื่อมีการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ และแอปเปิลก็ได้ปรับปรุงคุณภาพของกล้องถ่ายภาพให้กับ iPhone รุ่นใหม่ทุกครั้ง เช่นเดียวกับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่ยังมีความละเอียดเท่ากันที่ 8 ล้านพิกเซล แต่แอปเปิลได้ใช้เซ็นเซอร์ใหม่ที่เรียกว่า Focus Pixels ที่ทำให้ออโต้โฟกัสที่รวดเร็วยิ่งกว่าเดิม, ระบบตรวจจับใบหน้าที่แม่นยำกว่าเดิม และการควบคุมค่าแสงที่ดียิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มฮาร์ดแวร์กันสั่น Optical Image Stabilization (OIS)

5. ชิป Apple A8 และ M8

        แอปเปิลปรับปรุงชิปรุ่นใหม่สำหรับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus โดย Apple A8 แบบใหม่ รองรับการประมวลผลแบบ 64-bit สามารถประมวลผลเร็วขึ้นกว่าเดิม 25%, ประมวลผลกราฟิกเร็วขึ้นถึง 50% และยังประหยัดพลังงานมากกว่าเดิมถึง 50% จากชิปรุ่นเดิม Apple A7

        เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 5 เหตุผลที่ควรอัพเกรดไปใช้ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus แค่นี้เพียงพอหรือยังที่จะอัพเกรดจาก iPhone เครื่องเดิมเป็นเครื่องใหม่ แต่สำหรับใครที่คิดว่าเหตุผลแค่นี้ยังไม่เพียงพอ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมจากได้จากบทความเปรียบเทียบ iPhone 6 กับ iPhone 6 Plus แตกต่างกันอย่างไรเรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เหตุผลที่ควรอัพเกรดไปใช้ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus อัปเดตล่าสุด 19 กันยายน 2557 เวลา 09:54:18 2,833 อ่าน
TOP