งัดตู้ ATM กวาดเงิน 5.6 ล้านบาท เชื่อคนในมีเอี่ยวงัดตู้ ATM กวาดเงิน 5.6 ล้านบาท เชื่อคนในมีเอี่ยว

งัดตู้ ATM กวาดเงิน 5.6 ล้านบาท เชื่อคนในมีเอี่ยว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          โจรงัดตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ สาขาตรัง หอบเอาเงินสดไปถึง 5.6 ล้านบาท ตำรวจเชื่อ คนในธนาคารมีเอี่ยว รู้ความเคลื่อนไหว ลงมือเป็นสเต็ป

          วันนี้ (30 กรกฎาคม 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายงัดตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ ซึ่งติดตั้งไว้ที่หน้าโรงงานศรีตรังแอโกรอินดัสตรี ในพื้นที่ หมู่ 2 ต.นาเมืองเพชร อ.สิเกา จ.ตรัง โดยเจ้าหน้าที่พบร่องรอยคนร้ายใช้อาวุธของแข็งงัดบานประตูตู้เอทีเอ็ม และใช้กุญแจไขเปิดตู้เซฟที่เก็บเงินของตู้เอทีเอ็ม  รวมทั้งยังมีการตัดระบบสัญญาณเตือนของตู้เอทีเอ็มด้วย ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเงินสดในตู้เอทีเอ็มจำนวน 5.6 ล้านบาท ได้สูญหายไป

          จากการสอบถาม นางสาวสุจินต์ ยุทธวรวิทย์ อายุ 53 ปี  ผู้จัดการธนาคารกรุงเทพ สาขาตรัง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ให้พนักงานนำเงินไปเติมให้เต็มตู้เอทีเอ็ม เนื่องจากเป็นช่วงสิ้นเดือน หลังจากนั้นตนได้รับแจ้งว่าตู้เอทีเอ็มถูกงัด ก็รีบเดินทางมาตรวจสอบโดยเร็ว เนื่องจากเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และหลังจากนี้ทางธนาคารก็จะเพิ่มความเข้มงวดในการเฝ้าระวังเพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้ายในลักษณะเช่นนี้อีก

          ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุน่าจะมีการเตรียมการมาอย่างดีและรู้ความเคลื่อนไหวภายในธนาคาร เพราะก่อนที่คนร้ายจะลงมือ ก็ได้มีการตัดระบบสัญญาณเตือนภัยเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นจึงมีการงัดตู้เอทีเอ็ม พร้อมกับใช้กุญแจตู้เซฟที่เตรียมมาไขเปิดระบบป้องกัน เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีคนในเกี่ยวข้อง เพราะการจะเปิดตู้เซฟต้องมีรหัสผ่าน โดยตู้เอทีเอ็มระบบใหม่จะมีการป้องกันหลายชั้น ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันการป้อนรหัสผิด การใช้กุญแจผี และสัญญาณเตือนภัย

          อย่างไรก็ตาม ทางธนาคารก็ได้มีการซุกซ่อนกล้องวงจรปิดไว้จำนวนหลายตัวในตู้เอทีเอ็ม ซึ่งจะนำไปใช้ในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากงัดตู้ ATM กวาดเงิน 5.6 ล้านบาท เชื่อคนในมีเอี่ยว โพสต์เมื่อ 30 กรกฎาคม 2557 เวลา 11:57:02 287 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: งัดตู้ ATM กวาดเงิน 5.6 ล้านบาท เชื่อคนในมีเอี่ยว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP