กูเกิลเผย 10 สุดยอดแอพฯ แอนดรอยด์แห่งปี 2012

กูเกิลเผย 10 สุดยอดแอพฯ แอนดรอยด์แห่งปี 2012

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Google Play

          เนื่องในโอกาสส่งท้ายปี 2012 ทางกูเกิล (Google) จึงได้ประกาศรายชื่อสุดยอดแอพพลิเคชั่นบน Google Play แห่งปี 2012 ทั้ง 10 แอพฯ ด้วยกัน ซึ่งล้วนแต่เป็นแอพฯ ที่มีผู้คนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าในช่วงปีที่ผ่านนี้มีแอพฯ อะไรที่โดดเด่นโดนใจชาวแอนดรอยด์บ้าง

1. Evernote - แอพฯ สำหรับจดบันทึกข้อความและเนื้อหาต่าง ๆ ที่สำคัญลงในสมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นบริการ Cloud Storage ที่สามารถบันทึกและสามารถแชร์ให้ผู้อื่นหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ของคุณในแบบออนไลน์ได้

Evernote

2. Pinterest - แอพฯ โซเชียลเน็ตเวิร์กที่สามารถรับชมรูปภาพที่แบ่งเป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ ครอบคลุมทั้งในด้านไลฟ์สไตล์, ศิลปะ, เทคโนโลยี, อาหาร, DIY, ประวัติศาสตร์ และอื่น ๆ อีกเกือบทุก ๆ ด้านรอบตัวคุณ

Pinterest

3. Grimm's Snow White - นิยายสโนว์ไวท์สำหรับคุณหนู ๆ ในรูปแบบ Interactive ที่ให้ผู้อ่านสามารถมีส่วนร่วมไปกับนิยาย เสมือนเป็นมินิเกมเล็ก ๆ ให้เล่นไปพร้อม ๆ กับการเล่าเรื่องนั่นเอง

Grimm's Snow White

4. Pocket - แอพฯ ที่ให้ผู้ใช้สามารถเลือกเก็บเนื้อหาตามเว็บไซต์ต่าง ๆ เอาไว้อ่านทีหลังได้ตลอดทุกที่ทุกเวลา แม้ว่าจะไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก็ตาม เสมือนเก็บไว้ในกระเป๋าของคุณเลยทีเดียว

Pocket

5. Expedia Hotels & Flights - แอพฯ สำหรับจองที่พัก โรงแรม และตั๋วเครื่องบินต่าง ๆ ทั่วโลก ที่ช่วยแนะนำสถานที่พักและเที่ยวบินดี ๆ ให้คุณ แถมด้วยส่วนลดและโปรโมชั่นต่าง ๆ อีกมากมาย

Expedia Hotels & Flights

6. Ancestry - แอพฯ สร้างแผนภูมิครอบครัว (Family Tree) ที่มีอินเทอร์เฟซใช้งานง่าย พร้อมทั้งฟังก์ชั่นต่าง ๆ มากมายที่รวบรวมบุคคลในครอบครัวของคุณเข้าไว้ด้วยกัน

Ancestry

7. Fancy - แอพฯ รวมสิ่งของดีไซน์สวยเก๋ ให้คุณได้เลือกชม และสามารถเลือกเก็บไว้ดูทีหลัง คอมเมนท์ หรือแชร์ต่อให้เพื่อน ๆ ก็ได้ รวมทั้งยังมีข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ที่มีของชิ้นนั้น ๆ จำหน่ายอยู่อีกด้วย

Fancy

8. SeriesGuide Show Manager - แอพฯ สำหรับผู้ที่ชอบดูรายการโทรทัศน์ ให้สามารถเลือกติดตามรายการโปรดของคุณ แชร์รายการให้เพื่อน ๆ ได้ และยังมีฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมาย

SeriesGuide Show Manager

9. Pixlr Express - แอพฯ แต่งภาพสุดเจ๋งที่มีฟังก์ชั่นการแต่งภาพหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทำได้ทั้งปรับแสง, ตัด,เพิ่มลวดลาย, ใส่กรอป รวมทั้งใส่เอฟเฟกต์ที่มีให้เลือกมากกว่า 600 แบบเลยทีเดียว

Pixlr Express

10. TED - แอพฯ ที่ให้คุณสามารถเลือกดูหรือฟังการบรรยายของผู้เชี่ยวชาญต่าง ๆ ในแต่ละด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา, เทคโนโลยี, การแพทย์ ฯลฯ ให้คุณได้เลือกชมตามความสนใจ

TED

          เป็นอย่างไรกันบ้าง... มีแอพฯ ไหนโดนใจกันบ้างรึเปล่า... หากท่านสนใจแอพฯ ไหนสามารถเข้าไปโหลดจาก Google Play มาใช้กันได้เลยจ้าคิดอย่างไรกับเรื่อง: กูเกิลเผย 10 สุดยอดแอพฯ แอนดรอยด์แห่งปี 2012 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
กูเกิลเผย 10 สุดยอดแอพฯ แอนดรอยด์แห่งปี 2012 โพสต์เมื่อ 28 ธันวาคม 2555 เวลา 15:16:33 16 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP