เปลี่ยนวิธีคืนเงินภาษีรถคันแรก เหลือเดือนละครั้ง ชี้ลดความยุ่งยาก


Motor show 2012

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          กระทรวงการคลัง เปลี่ยนวิธีคืนเงินภาษีรถคันแรก เหลือเดือนละครั้ง จากเดิมเดือนละ 2 ครั้ง ชี้ลดความยุ่งยาก และเพิ่มเวลาตรวจสอบเอกสารให้ละเอียด

          วานนี้ (1 พฤศจิกายน) นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยระหว่างเป็นประธานในการฝึกอบรมหลักสูตร การบูรณาการกระบวนการตรวจสอบสิทธิ์ตามโครงการรถคันแรกว่า ขณะนี้กรมสรรพมิตกำลังพิจารณาปรับเปลี่ยนวิธีการจ่ายคืนเงินภาษีให้แก่ผู้รับสิทธิ์เหลือเพียงเดือนละ 1 ครั้ง จากเดิมที่จะจ่ายทุกวันที่ 5 และวันที่ 20 ของเดือน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการลดความยุ่งยากและเพิ่มเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเอกสารอย่างละเอียด โดยคาดว่าจะเริ่มจ่ายได้ในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งผู้ได้รับสิทธิยังคงใช้เอกสารและดำเนินการทุกขั้นตอนเหมือนเดิม อย่างไรก็ตาม สำหรับขั้นตอนการยื่นคืนภาษี ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม ถึงแม้ว่าจะเป็นวันหยุดสิ้นปีก็ตาม

          พร้อมกันนี้ นายทนุศักดิ์ ยังกล่าวถึงยอดการจ่ายคืนเงินภาษีโครงการรถยนต์คันแรกว่า จำนวนรถยนต์ที่ขอสิทธิขณะนี้ 380,000 คัน โดยในสองงวดแรกมีต้องคืนภาษีรวม 29,000 ล้านบาท และงวดเดือนตุลาคมถึงปัจจุบัน มียอดทั้งสิ้น 10,987 คัน เป็นเงินภาษี 849 ล้านบาท


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากคิดอย่างไรกับเรื่อง: เปลี่ยนวิธีคืนเงินภาษีรถคันแรก เหลือเดือนละครั้ง ชี้ลดความยุ่งยาก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เปลี่ยนวิธีคืนเงินภาษีรถคันแรก เหลือเดือนละครั้ง ชี้ลดความยุ่งยาก โพสต์เมื่อ 2 พฤศจิกายน 2555 เวลา 10:45:18 18 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP