เคล็ดลับการเลือกแว่นให้เข้ากับหน้า ในแบบที่หล่อเป๊ะทุกองศา

เคล็ดลับเลือกแว่นให้เข้ากับหน้า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Letro และ Garma

          แว่นกันแดดเก๋ ๆ ถือเป็นของคู่กายที่ผู้ชายอินเทรนด์สมัยนี้ขาดไม่ได้เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะช่วยให้เราดูดีขึ้นเป็นกองแม้ในวันที่แต่งตัวสุดแสนจะธรรมดาแล้ว ยังเหมาะกับประเทศที่แดดแรง ๆ อย่างบ้านเราอีกด้วย ดังนั้นการรู้เทคนิคดี ๆ ในการเลือกแว่นให้เหมาะกับตัวเองจึงสำคัญมากทีเดียว ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวมเทคนิคการเลือกแว่นให้เข้ากับรูปหน้าเพื่อเอาใจหนุ่ม ๆ ที่รักการแต่งตัวมาไว้ที่นี่แล้ว ซึ่งคนหน้าสไตล์ไหนต้องใส่แว่นแบบใดบ้างนั้นก็ลองไปดูกันเลยครับ

เคล็ดลับเลือกแว่นให้เข้ากับหน้า

 1. หน้ากลม

          หนุ่ม ๆ คนไหนรู้ตัวว่ามีใบหน้ากลมมนก็ควรเลือกแว่นที่ดูมีมุมลาดเอียงพร้อมทั้งมีขาแว่นที่โดดเด่นเตะตาเอาไว้ก่อน จะได้เป็นตัวดึงความสนใจไปจากคางและแก้มของคุณที่เป็นตัวทำให้หน้าดูกลม และอีกอย่างที่คุณควรรู้เอาไว้คือหนุ่มพวกนี้ไม่ควรใส่แว่นทรงกลมพร้อมเลนส์เล็ก ๆ เด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจะทำให้ใบหน้าของคุณดูใหญ่ขึ้นทันตาเห็นเลยล่ะ

เคล็ดลับเลือกแว่นให้เข้ากับหน้า

2. หน้าเหลี่ยม

          สำหรับหนุ่มหน้าเหลี่ยมทั้งหลาย ก็ต้องใช้แว่นทรงกลมนี่แหละเวิร์คที่สุดแล้ว เพราะจะช่วยพรางตาให้กรามของคุณดูเรียวเล็กลงได้ ซึ่งแว่นที่ว่าจะเป็นแบบวงรีหรือกลมมนที่ให้ลุคสไตล์เด็กแนวนิด ๆ ก็ดูเท่ไปอีกแบบได้เหมือนกัน ทั้งนี้ถ้าใครไม่อยากดูเนิร์ดหรือดูเป็นพวกเจ้าระเบียบเข้มงวดมากเกินไป ก็ควรเลือกแว่นทรงนี้ที่กรอบบางหน่อยจะดีกว่านะ

เคล็ดลับเลือกแว่นให้เข้ากับหน้า

3. หน้ารูปหัวใจ

          ถ้าคุณเป็นคนหน้าผากกว้างแต่มีรูปคางเรียวเล็กแบบทรงหัวใจ การใส่แว่นเหลี่ยมกรอบหนา ๆ ก็น่าจะเป็นแบบที่เหมาะกับคุณมากที่สุด เพราะจะช่วยพรางให้ใบหน้าช่วงบนของคุณดูเล็กลง จนทำให้ใบหน้าโดยรวมดูสมส่วนมากขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นหนุ่มรูปหน้าแนวนี้คนไหนอยากหล่อเตะตาสาว ๆ ก็อย่าลืมไปหาซื้อแว่นแบบที่ว่านี้ไปใช้กันดูนะครับ

เคล็ดลับเลือกแว่นให้เข้ากับหน้า

4. หน้ายาว

          คนที่มีรูปหน้ายาวนั้นถือว่าเป็นคนที่โชคดีไม่น้อยเลย เพราะหน้าสไตล์นี้นอกจากจะช่วยให้คุณดูสมาร์ทภูมิฐานขึ้นแล้ว ยังเลือกแว่นมาใส่ได้ง่ายแสนง่ายอีกด้วย จากการที่คุณสามารถเลือกใส่แว่นทรงไหนก็ได้ ขอเพียงต้องเป็นแบบที่เลนส์ใหญ่ ๆ เข้าไว้ก็พอ เพราะแว่นใหญ่ ๆ จะช่วยหลอกตาให้ใบหน้าของคุณดูสั้นลงได้ จนทำให้ใบหน้าโดยรวมดูได้สัดส่วนสมดุลมากขึ้น

เคล็ดลับเลือกแว่นให้เข้ากับหน้า

5. หน้ารูปไข่

          หากคุณคิดว่าคนหน้ายาวโชคดีแล้ว เราบอกได้เลยว่าคนหน้ารูปไข่นั้นโชคดียิ่งกว่าเสียอีก เพราะสามารถใส่แว่นทรงไหนก็ได้ และจะขนาดเท่าไหร่ก็ได้ตามใจชอบ เพราะไม่ว่าแว่นสไตล์ไหนก็ดูเข้ากับรูปหน้าคุณได้หมด แบบนี้แล้วถูกใจแว่นอันไหนก็สามารถเลือกซื้อตามใจชอบได้ทันทีเลย นอกจากนี้ยังเลือกทรงผมง่ายกว่าคนรูปหน้าสไตล์อื่นอีกด้วยนะ แบบนี้แล้วจะไม่ให้อิจฉาคนหน้ารูปไข่ได้ยังไงล่ะเนอะ

          ทั้งนี้นอกจากรูปหน้าแล้ว สีผิวก็มีส่วนสำคัญด้วยเหมือนกันนะครับ ซึ่งคนผิวขาวควรใส่แว่นกรอบสีเด่นสะดุดตาเข้าไว้ ในขณะที่คนผิวคล้ำควรใส่สีเรียบ ๆ ที่ดูสว่างเอาไว้ก่อน เพียงเท่านี้คุณหนุ่ม ๆ ก็จะมีลุคที่ดูดีจนสาว ๆ กรี๊ดกันได้ไม่ยากแล้วล่ะ


 รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 
   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคล็ดลับการเลือกแว่นให้เข้ากับหน้า ในแบบที่หล่อเป๊ะทุกองศา โพสต์เมื่อ 26 กันยายน 2555 เวลา 15:31:35 5,362 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เคล็ดลับการเลือกแว่นให้เข้ากับหน้า ในแบบที่หล่อเป๊ะทุกองศา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP