โพลชี้ คนเกินครึ่ง เชื่อ ทีมชาติไทยไม่ได้ไปฟุตบอลโลก


ฟุตบอล


ปชช.เชื่อทีมชาติไทยไม่มีโอกาสไปบอลโลก (ไอเอ็นเอ็น)

          แฟนบอลชาวไทย เชื่อ ทีมชาติไทย ไม่มีโอกาสไปเล่นฟุตบอลโลก อยากให้ "เนวิน" เป็นนายกสมาคมฟุตบอลคนใหม่ ชอบทีมบุรีรัมย์มากที่สุด

          เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง "บอลไทยไปบอลโลก" ท่ามกลางกระแสฟุตบอลยูโร ฟีเวอร์ ในระหว่างวันที่ 7-13 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยสำรวจจากประชาชนทั่วทุกภูมิภาค จำนวน 1,500 ตัวอย่าง พบว่า ร้อยละ 63.53 เชื่อว่า ทีมชาติไทย ไม่มีโอกาสไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย เพราะความสามารถยังไม่ถึง ยังต้องสะสมประสบการณ์เพิ่ม ขณะที่ร้อยละ 36.47 เชื่อมีโอกาส หากฝึกซ้อมและพัฒนาทีมอย่างมีระบบและมีระเบียบวินัย

          เมื่อถามว่า อยากให้ใครเป็นนายกสมาคมฟุตบอล พบว่า ร้อยละ 46.67 อยากให้ เนวิน ชิดชอบ รองลงมา ร้อยละ 31.47 นายสนธยา คุณปลื้ม และร้อยละ 21.86 นายวรวีร์ มะกูดี

          ทั้งนี้ เมื่อถามถึงสโมสรฟุตบอลในประเทศที่ชื่นชอบที่สุด พบว่าร้อยละ 32.76 ชอบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รองลงมา ร้อยละ 24.46 เป็นชลบุรี เอฟซี ร้อยละ 21.89 SCG เมืองทอง ยูไนเต็ด ร้อยละ 6.01 บางกอกกล๊าส ร้อยละ 3.58 บีอีซี เทโรศาสน และ ร้อยละ 3.0 การท่าเรือฯ เอฟซี

          ขณะที่สิ่งที่ประชาชนอยากบอกนายกสมาคมการกีฬาแห่งประเทศไทย อันดับ 1 ร้อยละ 27.81 อยากให้พัฒนา ส่งเสริมและสร้างมาตรฐานทางการกีฬา รวมถึงมาตรฐานของกรรมการตัดสินให้อยู่ในระดับสากล และไม่เล่นพรรคเล่นพวกในการคัดเลือกตัวนักกีฬา รองลงมาร้อยละ 17.07 นายกสมาคมการกีฬาแห่งประเทศไทยต้องปรับระบบโครงสร้างให้สามารถดูแลทุกสมาคมกีฬาได้อย่างทั่วถึง ร้อยละ 9.93 อยากให้ดูแลสวัสดิการของนักกีฬาทุกประเภท สนับสนุนค่าใช้จ่ายต่าง ๆ อุปกรณ์การฝึกซ้อม เพิ่มเงินอัดฉีดให้นักกีฬาเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬาคิดอย่างไรกับเรื่อง: โพลชี้ คนเกินครึ่ง เชื่อ ทีมชาติไทยไม่ได้ไปฟุตบอลโลก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
โพลชี้ คนเกินครึ่ง เชื่อ ทีมชาติไทยไม่ได้ไปฟุตบอลโลก โพสต์เมื่อ 16 มิถุนายน 2555 เวลา 09:32:34 196 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP