เล่น Instagram ให้สนุกกับ 10 แอพพลิเคชั่นเสริมเพิ่มลูกเล่น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Theappwhisperer.com

          ในโลกของผู้ใช้ iPhone หากเอ่ยถึง Instagram น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เพราะแอพพลิเคชั่นที่ใช้ในการถ่ายภาพตัวนี้ไม่ได้มีไว้แต่เพียงถ่ายภาพอย่างเดียว แต่ Instagram ยังสามารถนำภาพถ่ายของเราขึ้นไปแชร์กับเพื่อน ๆ บนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กได้อีกด้วย  จุดเด่นที่ทำให้ Instagram โด่งดังที่สุดในห้วงเวลานี้ก็คือความสามารถในการแต่งเติมสีสันรูปภาพให้ดูสวยงามอย่างมีสไตล์และไม่ว่าเราจะใช้ Instagram จะถ่ายอะไร ถ่ายมุมไหน ก็ดูเหมือนว่าภาพที่ถ่ายออกมาจะสวยไปเสียหมด จนทำให้มีผู้ใช้ติดใจใช้งานกันมากกว่า 15 ล้านคนทั่วโลก ยิ่งในปัจจุบันโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กเข้ามามีบทบาทในโลกของอินเทอร์เน็ตมากขึ้นจนทำให้เจ้าของภาพถ่ายสามารถแชร์ผลงานของตนไปยังผู้ใช้คนอื่น ๆ ได้นำมาซึ่งผลตอบรับจากผลงานที่ได้แชร์กันออกไป 

          โดยส่วนใหญ่ก็มักจะได้ผลตอบรับที่ดีกลับมา ทั้งในแง่ของสัมพันธภาพ การแลกเปลี่ยนความรู้ (เกี่ยวกับ Instagram) หรือแม้แต่ผลตอบรับในเชิงพานิชย์ ดังจะเห็นได้จากการที่มีช่างภาพ Instagram ที่นำเสนอผลงานของตนเองขึ้นไปบนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กจนได้รับความนิยม และผันตัวไปเป็นช่างภาพมืออาชีพแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว แน่นอนว่าเพื่อน ๆ ที่กำลังใช้ iPhone, iPad และ iPod Touch ก็ไม่ควรพลาดที่จะติดตั้งแอพพลิเคชั่นตัวนี้ด้วยเช่นกันครับ

          แต่สำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังงง ๆ หรือสงสัยว่า เอ๊ะ อะไรคือ Instagram ก็ลองแวะไปอ่านบทความที่เราได้เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้กับ ถ่ายรูปสวย ๆ บนมือถือ ด้วยแอพฯ Instagram v 2.0  และสำหรับผู้ที่ใช้งาน Instagram กันอยู่แล้วมาติดตาม 10 แอพพลิเคชั่นที่จะเข้ามาส่วนเสริม เพิ่มลูกเล่นให้กับ Instagram ส่วนจะมีแอพพลิเคชั่นอะไรบ้างนั้น ต้องมาติดตามกันครับ


1. Calendagram
 
          Calendagram  แอพพลิเคชั่นที่สามารถนำภาพถ่ายจาก Instagram มาสร้างเป็นปฏิทินสวย ๆ แนว ๆ ตามสไตล์ที่เราชอบและที่สำคัญแอพพลิเคชั่นตัวนี้แจกฟรี วิธีการใช้งานเพียงแค่เชื่อมต่อบัญชีการใช้งาน Instagram เข้ากับแอพพลิเคชั่นตัวนี้ และเลือกภาพถ่ายจำนวน 12 รูปเท่านั้น หลังจากนั้นภาพถ่ายของเราก็จะถูกเปลี่ยนให้เป็นปฏิทินทั้ง 12 เดือน โดยปฏิทินจะมีขนาด 8x16 (20x40 cm) และถ้าต้องการปฏิทินที่สร้างเสร็จแล้วนำมาใช้งานจริง สามารถสั่งพิมพ์ โดยระบุชื่อ ที่อยู่จากนั้นชำระเงินผ่าน PayPal หรือบัตรเครดิต เพียง 3 วันเท่านั้น ปฏิทินก็จะถูกส่งมาถึงมือเรา

2. Instagallery 
           Instagallery แอพพลิเคชั่นที่สามารถดูภาพถ่ายจาก Instagram แบบแกลเลอรีสามารถใช้งานได้บน iPhone, iPod Touch และ iPad สำหรับหน้าที่ของแอพพลิเคชั่นตัวนี้ จะช่วยให้เราดูภาพถ่ายจาก Instagram ของตัวเองและของเพื่อน ๆ โดยสามารถเลือกดูภาพถ่ายยอดนิยม รวมไปถึงข้อมูลอื่น ๆ โดยรูปภาพทั้งหมดจะถูกแสดงแบบแกลเลอรี แสดงภาพแบบเต็มหน้าจอ แอพพลิเคชั่นตัวนี้ไม่ฟรี ราคา $1.99

3. Instamap
           Instamap  แอพพลิเคชั่นที่สามารถเรียกดูภาพถ่ายจาก Instagram ตามข้อมูลสถานที่หรือแท็ก โดยจะแสดงรูปภาพบนแผนที่และสามารถเลือกค้นหาและดูภาพถ่ายจากชื่อผู้ใช้งาน Instagram หรือจากแท็กได้ นอกจากนี้ยังเลือกดูแบบภาพถ่ายแกลเลอรี แอพพลิเคชั่นตัวนี้ไม่ฟรี ราคา $1.99

4. Instashow


 
          Instashow แอพพลิเคชั่นสำหรับ  iPhone, iPad และ iPod Touch ที่แสดงภาพถ่ายจาก Instagram แบบสไลด์โชว์ที่สวยงาม โดยสามารถเลือกรูปแบบกรอบแสดงภาพได้ โดยสามารถเลือกข้อมูลแสดงภาพถ่ายจาก ฟีด (Feed), ภาพถ่ายยอดนิยม, ภาพถ่ายที่มีคนกด Like เยอะที่สุดหรือค้นหาจากแท็กก็สามารถทำได้ แอพพลิเคชั่นตัวนี้ไม่ฟรี ราคา $1.99

5. Instabam


 
          Instabam  แอพพลิเคชั่นที่สามารถค้นหาภาพถ่ายจากสถานที่ ที่ถูกถ่ายภาพด้วย Instagram  ซึ่งอาจจะเป็นสถานที่ ที่เราอยู่ในตอนนั้น โดยจะแสดงภาพถ่ายพร้อมแผนที่เพื่อให้เราสามารถเดินทางไปยังจุดที่ภาพถูกถ่ายได้จริง ๆ นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาภาพถ่ายผ่านตัวแอพพลิเคชั่นได้ แอพพลิเคชั่นตัวนี้แจกฟรี!

6. InstaRadar


 
           InstaRadar แอพพลิเคชั่นที่มีความสามารถเป็นเรดาร์ สามารถค้นหาและสำรวจผู้ใช้งาน Instagram ณ. เวลานั้น  โดยแสดงภาพถ่ายที่อยู่บนแผนที่ นอกจากนี้ยังเลือกค้นหาจากชื่อผู้ใช้งาน Instagram เฉพาะคนได้เพื่อการติดตามเฉพาะบุคคล แอพพลิเคชั่นตัวนี้ไม่ฟรี ราคา $0.99

7. InstaDesk
            InstaDesk Instagram Client เป็นแอพฯ สำหรับผู้ใช้งาน  Mac OS X (ไม่ใช่แอพพลิเคชั่นสำหรับ iPhone) ช่วยให้เราสามารถเรียกดูรูปภาพ Instagram ของเพื่อน ๆ รวมถึงภาพถ่ายของเราเองได้ แอพฯ ตัวนี้เหมือนกับยกเอาเว็บ Instagram มาให้เราใช้งานอยู่บน Desktop นั้นเอง เพราะสามารถใช้งานได้เหมือนกับเล่นอยู่เว็บจริง ๆ สามารถจัดการรูปภาพ หากถูกใจ ชอบรูปภาพไหน สามารถกด Like และ Comment รูปภาพนั้นได้ทันที สำหรับใครที่สนใจ Instagram Client ตัวนี้ ราคา $4.99

8. My InstaAlbum 
          My InstaAlbum แอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้เราสามารถดาวน์โหลดและบันทึกภาพถ่ายจาก Instagram โดยสามารถเลือกดูภาพถ่ายผ่านปฏิทิน, ดูจากแผนที่, แท็กและสถานที่ นอกจากนี้ยังสามารถอัพโหลดรูปภาพที่ต้องการไปเก็บไว้บน Facebook  และ Dropbox ทั้งหมดในครั้งเดียวและสามารถแชร์ภาพถ่ายไปยัง Twitter ได้อีกด้วย แอพพลิเคชั่นตัวนี้ไม่ฟรี ราคา $1.99

9. Postagram 
          Postagram แอพพลิเคชั่นที่จะเปลี่ยนภาพถ่ายจาก Instagram ให้กลายเป็น โปสการ์ดและสามารถเขียนข้อความต่าง ๆ ได้ไม่เกิน 140 ตัวอักษรบนลงภาพโปสการ์ด โดยภาพโปสการ์ดจะมีความละเอียดถึง 300dpi  โปสการ์ดมีขนาด 3x3 นิ้วและสามารถเลือกภาพจากอัลบั้มรูปบน iPhone, เลือกจาก Instagram และ Facebook ได้ ราคาของโปสการ์ดที่พิมพ์เสร็จแล้วพร้อมบริการส่ง 99 เซนต์และมีบริการจัดส่งระหว่างประเทศ ระยะเวลาในการส่งโปสการ์ดขึ้นอยู่กับระยะทาง

10. Carousel 
          Carousel แอพฯ สำหรับผู้ใช้งาน  Mac OS X ทำหน้าที่เป็น Instagram Client ที่สามารถใช้งาน Instagram ได้จาก Desktop สามารถดูและติดตามรูปภาพของเพื่อน ๆ  เลือกดูฟีดรูปภาพยอดนิยม ค้นหาภาพถ่ายต่าง ๆ รวมไปถึงสามารถกด Like และ Comment รูปภาพนั้นได้ผ่านแอพฯ ได้ทันที สำหรับใครที่สนใจ Instagram Client ตัวนี้ ราคา $1.99


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เล่น Instagram ให้สนุกกับ 10 แอพพลิเคชั่นเสริมเพิ่มลูกเล่น โพสต์เมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 14:48:25 845 อ่าน
TOP